Trang chủ Mệnh Kim Phong thủy cho người mệnh Kim hay và đầy đủ nhất.

Phong thủy cho người mệnh Kim hay và đầy đủ nhất.

0
Chia sẻ

Mỗi một tuổi sẽ có những ngũ hành cho riêng mình, Bạn là một người mang mệnh Kim và bạn muốn biết tất tần tật những gì về phong thủy cho người mệnh Kim không? Phong thủy đôi khi cũng vô cùng quan trọng với bạn, nó có thể giúp cho bạn mang lại nhiều may mắn hơn nhưng lại có thể mang lại cho bạn nhiều bất lợi hơn đó nhé. Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu về phong thủy cho người mệnh Kim nhé.

Phong thủy cho người mệnh Kim hay và đầy đủ nhất.
Phong thủy cho người mệnh Kim hay và đầy đủ nhất.

Đầu tiên chúng ta cùng nhau tìm hiểu Hành kim là tượng trưng cho kim loại khắc với Hỏa và những người mệnh Kim sẽ có thể phát triển và trở lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

1.Màu sắc thích hợp cho mệnh Kim

Màu tương sinh: Hãy chọn cho mình những bộ cánh hoặc phụ kiện có màu bàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì Thổ màu vàng là màu sinh kim và chủ nhân mệnh Kim thì nên màu trắng là màu sỡ hữu bản mệnh . Màu sắc những phụ kiện này rất thích hợp với mệnh kim.

Màu tương khắc: Nếu bạn thuộc mệnh kim thì tốt nhất là nên trawnsh những màu hồng, đỏ vì những màu này ứng với hành hỏa, mà hỏa thì khắc kim.

2.Công việc phù hợp cho mệnh Kim.

Các ngành nghề phù hợp cho mệnh kim gồm có Vàng bạc khai khác mỏ, kỹ thuật, lắp ráp xe hơi.
Bạn có thể chiêu cầu may mắn trong công việc bằng cách dùng các đồng tiền hoa mai để trang trí nơi làm việc.

Phong thủy cho người mệnh Kim hay và đầy đủ nhất.
Phong thủy cho người mệnh Kim hay và đầy đủ nhất.

3. Tình duyên cho người mệnh Kim

Nếu mệnh là Kiếm Phong Kim và Sa Trung Kim cùng người mệnh Hỏa trong hôn nhân sẽ đẹp vô cùng.
Kiếm Phong Kim (vàng trong kiếm) và Sa Trung Kim (vàng trong cát), nếu không có lửa (Hỏa) thì không thành vật dụng. Nhưng cả hai khắc với Mộc (Kim khắc Mộc) vì hình kỵ, dù Mộc hao Kim lợi (Kim được khắc xuất, mất phần khắc) nhưng vẫn chịu thế tiền cát hậu hung (trước tốt sau xấu), do Kim chưa tinh chế nên không hại được Mộc vượng, không chém được cây lại thêm tổn hại .
4 hành Kim còn lại là Hải Trung Kim (vàng trong biển), Bạch Lạp Kim (vàng trong sáp), Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức) và Kim Bạch Kim (kim loại màu) đều kỵ hành Hỏa.

Cách trang trí nhà hợp phong thủy cho người mệnh Kim

Phong thủy cho người mệnh Kim hay và đầy đủ nhất.
Phong thủy cho người mệnh Kim hay và đầy đủ nhất.

Tính cách chung của người mệnh kim. Kim tuowngh trưng cho sự lòng kiên trì và tận tâm . Bạn thích tự mình làm và đề ra mục tiêu cho bản thân. Để đạt được mục tiêu bạn luôn nỗ lực hết mình, làm việc cật lực, chăm chỉ không chịu bỏ cuộc và cho dù khó khăn, trở ngại Bạn sẵn sàng lao vào cuộc chiến để đấu tranh cho quyền lợi của mình và khoong quay lưng với khi đối mặt với các thử thách.
Tham vọng và tự tin, quyết đoán, khả năng tập trung cao không dễ myuir lòng co sức tưởng tượng lớn, thu hút sự chú ý của nhiều người kiên trì tự lực nghiêm túc luôn sẵn sàng giúp đỡ.
Người thuộc mệnh Kim thường có tính kiên địn , sắt đá và vì thế những quyết định đã đặt ra thì thì bạn không thể lay chuyển được. Bạn có thể hoàn thành một cách xuất sắc nhiều việc nhờ thái độ làm việc nghiêm túc đó của bạn, và khả năng tập trung cao trong thời gian dài.
Những phẩm chất này có vai trò quan trọng trong việc hình thành bản tính đầy tham vọng của bạn. Giúp bạn tiến đến nấc thang cuối cùng trong việc thực hiwwnj ước mơ của mình. Những đăc tính đó cho bạn khả năng lãnh đạo tiềm ẩn mọi người cũng bị cuốn hút bởi thái độ đấu tranh quyết liệt của bạn.

Phong thủy cho người mệnh Kim hay và đầy đủ nhất.
Phong thủy cho người mệnh Kim hay và đầy đủ nhất.

Màu sắc:
– Màu sắc: Theo nguyên lí tương sinh trong ngũ hành, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh kim là màu vàng, kế đó là các màu phái sinh như vàng nhạt, vàng cam. Nếu sử dụng các gam màu này làm màu chủ đạo trong nhà, về lâu dài sẽ có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của người mệnh kim. Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

. Màu sắc tường và trần nhà cho người mệnh Kim

Màu sắc có ảnh hưởng nhất định tới tình cảm, mức năng lượng và tinh thần một cách toàn diện của con người. Mỗi mệnh khác nhau sẽ hợp với những tông màu khác nhau. Như đã nói ở trên, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Kim là màu vàng, kế đó là các màu phái sinh như vàng nhạt, vàng cam.

Xét về khía cạnh Âm – Dương, màu vàng thuộc hành Dương là màu Động nên phù hợp sơn những không gian sinh hoạt chung đông người như phòng khách, phòng bếp, cầu thang, hành lang, văn phòng công ty, showroom, shop…

Lưu ý, sử dụng màu vàng làm tông màu chính, không có nghĩa là bạn phải sử dụng quá nhiều màu vàng. Một ngôi nhà có phong thủy tốt phải được phối màu sơn và màu nội thất hài hòa nhiều màu sắc, được bố trí xắp đặt hợp lý và đạt được sự cân bằng trong không gian sử dụng (không nên sử dụng nhiều màu sắc nóng quá, hoặc nhiều màu sắc lạnh quá dù gia chủ có thiết kế theo phong cách tối giản đi chăng nữa…).

Bên cạnh đó, màu sắc cơ bản của mệnh Kim là màu trắng nên người mệnh này có thể sử dụng nó làm gam màu chính cho các vật dụng trong gia đình. Ngoài ra, để có một cái nhìn tươi mới, không gian màu trắng nên để ở phòng nghỉ và phòng tắm, nơi sẽ khiến bạn thực sự có cảm giác thoải mái và thư giãn.

Màu xám cũng là một trong những màu phù hợp với những người mệnh Kim nhưng không phải ai cũng có thể hợp với tông màu này. Đối với một số người màu xám là màu ảm đạm, chán nản, tuyệt vọng. Còn đối với người khác, màu xám có ý nghĩa tích cực. Đó là màu phối hợp giữa đen và trắng, màu dung hòa hai thái cực, màu của thời gian, gợi sự trầm tĩnh, tạo nên sự quân bình.

Trong không gian màu trắng, nguồn năng lượng phong thủy sẽ giúp bạn mở rộng những cơ hội, cũng như đón chờ một tương lai nhẹ nhàng và tươi sáng. Ngoài ra, theo tương sinh thì Thủy sinh Kim, nên người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các vật dụng màu xanh lam và đen – vốn là màu đại diện cho Thủy.

Cần chú ý, theo thuyết ngũ hành thì Hỏa khắc Kim. Do vậy, nếu trong nhà đã lựa chọn màu trắng làm gam chủ đạo thì nên hạn chế hoặc tốt nhất không sử dụng đến các màu đỏ, hồng và tím. Do Mộc khắc Thổ, nên các màu xanh lá cây và màu gỗ cũng có thể gây ra điều bất lợi cho người mệnh Kim.

*) Nếu phòng riêng của bạn thì việc chọn màu chỉ cần những màu hợp với bạn, những màu bạn thích nhưng trong gia đình thì lại có nhiều thành viên có mệnh khách nhau do vậy bạn nên chọn với các lưu ý sau:

Phong thủy cho người mệnh Kim hay và đầy đủ nhất.
Phong thủy cho người mệnh Kim hay và đầy đủ nhất.

– Nếu là bên ngoài nhà, phòng khách, lan can, ban công… thì bạn nên chọn màu mà bạn thích nhưng về phong thủy hợp với chủ nhà ( hoặc tương sinh, vượng bởi với chủ nhà), nó sẽ làm cho chủ nhà có một không gian tốt để phát triển sự nghiệp.

– Nếu là phòng riêng hoặc phòng ngủ của vợ chồng thì bạn nên chọn 2 màu, 1 màu hợp với bạn, còn 1 màu thì tương sinh (hoặc vượng bởi) với người còn lại.

– Nếu là phòng trẻ nhỏ bạn nên chọn màu hợp với mệnh của con bạn ( hoặc tương sinh với mệnh con bạn) sẽ giúp con bạn được gia tăng sinh khí, giúp phát triển toàn diện tránh gây ức chế.

Chất liệu và hình dáng đồ vật

Người thuộc mệnh kim nên sử dụng các đồ dùng bằng gốm sứ và đá, kế đó là các đồ kim khí. Tủ lạnh và điều hòa là vật thuộc kim, người cần hỗ trợ tính kim nên có các vật dụng này trong nhà.

Người mệnh kim nên chọn các vật liệu trang trí nhà bằng kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc… Đặc tính kim của chúng có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí. Vì vậy với các vị trí kín gió trong nhà, nên trưng bày các vật bằng kim loại.

Thủy tinh hay gương có độ láng bóng như kim loại, nên cũng có tính chất như kim, do vậy ngoài là đồ vật hữu ích và vật trang trí, chúng cũng hỗ trợ tốt cho người mệnh kim.

Một số lưu ý khác:

– Khỉ và gà là hai loài vật thuộc kim, do vậy người mệnh này có thể trang trí tranh ảnh hoặc đồ mỹ nghệ có hình 2 loài vật này trong nhà.

– Về các loại cây trồng, người mệnh kim nên trồng hoặc trang trí các loại cây, hoa sau trong nhà: hoa ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân.

– Người mệnh kim nên tránh các đồ dùng có liên quan đến nước, chẳng hạn như bể cá. Đồ gỗ cũng có thể sử dụng nhưng không nên chiếm diện tích lớn trong nhà.

– 4 và 9 là số thuộc kim, có tác dụng hỗ trợ cho vận mệnh của người mệnh này. Nếu ở chung cư, người thuộc mệnh kim nên ở tầng 4 và tầng 9, hoặc các số tầng có đuôi là 4 và 9. Số 5 và số 0 thuộc thổ, cũng có lợi cho mệnh kim. Số 2 và số 7 thuộc hỏa, là số mà người mệnh kim không nên ở.

Như vậy bạn có thể hiểu biết thêm về những người Mệnh Kim rồi đúng không nào. Hi vọng với những điều trên bạn có thể giúp ích thật nhiều cho bạn trong việc tìm hiểu và lựa chọn nhà cửa cho bạn nhé. Chúc các bạn may mắn.