Trang chủ Cuộc Sống Phải chăng Nobita là thiên tài ẩn dật?

Phải chăng Nobita là thiên tài ẩn dật?

0
Chia sẻ

Nobita là anh chàng 4 mắt hậu đậu nhưng cực kì tốt bụng trọng bộ truyện tranh nổi tiếng Doremon. Thế nhưng, có thể những người đọc truyện đã bị nhầm lẩn bởi ẩn sau cái vẻ “ngố tàu” của mình, Nobita rất có thể là một thiên tài đấy! Dưới đây là những lập luận khá thuyết phục về giả thuyết này.

nobita

1. Nobita bắn súng rất siêu

Nhiều bạn có lẽ chưa quên tập phim hoạt hình “Hành tinh màu tím”. Trong tập này, Nobita đã khiến bạn bè ngạc nhiên vì khả năng thiện xạ của mình. Không chỉ vậy, cậu còn luôn dự đoán điều gì sẽ xảy ra trước khi giơ súng lên bắn nữa cơ.

nobita

2. Nobita có khả năng luôn đạt điểm 0

Có thể bạn sẽ khá buồn cười khi thấy lập luận này. Tuy nhiên để luôn đạt điểm 0 như Nobita không hề đơn giản đâu nhé! Dù bạn có chọn bừa thì cũng không thể không gặp câu đúng được. Phải chăng, anh chàng hậu đậu của chúng ta biết được đâu là đáp án đúng, đâu là đáp án sai nên mới có thể chọn hay đến như vậy.

nobita

3. Nobita có tài ngủ không ai đọ được

Theo bộ truyện thì, Nobita có biệt tài đặt lưng là ngủ, và dường như chỉ mất 1 giây để anh chàng say giấc nồng. Trong khi đó, một người bình thường phải mất từ 10 đến 15 phút mới có thể làm được điều đó. Vậy mới thấy bộ não của Nobita chẳng bình thường chút nào.

nobita

Ngoài ra, nhiều nhà nghiên cứu kết luận các thiên tài có xu hướng đi ngủ muộn hơn người bình thường. Ngủ muộn tất sẽ dậy muộn. Vậy việc Nobita thường đi học trễ vì dậy muộn cũng có mối liền hệ không nhỏ với kết luận này nhỉ?

4. Khả năng chơi dây của Nobita được xếp vào hàng đỉnh của đỉnh

nobita

Nobita thường bị chê là người hậu đậu. Nhưng thực tế anh chàng có khả năng chơi dây thần sầu, Với hình tháp hay cầu, Nobita chỉ mất từ 2 tới 4 giây để hoàn thành. Trong khi đó, bạn sẽ mất hơn nhiều lần so với thời gian đó của Nobita để làm được điều này.

5. Nobita chạy nhanh đừng hỏi

nobita

Không chỉ khéo leo, Nobita còn có đôi chân cực kì linh hoạt. Điều này được chứng minh thông qua việc mỗi khi bị chó đuổi hay bị nhóm của Chaien bắt nạt, đôi chân của Nobita sẽ hoạt động với vận tốc tối đa và giữ vừng tốc độ của mình mặc kệ nước mắt, nước mũi đang chảy

6. Nobita có tài thuyết phục như các nhà lãnh đạo

nobita

Bạn thường xuyên theo dõi bộ truyện này sẽ nhận ra rằng rất ít khi Doremon từ chối cho Nobita mượn bảo bối. Nguyên nhân là khả năng thuyết phục của Nobita quá đỉnh. Cậu ấy sẽ dùng mọi biện pháp, thủ đoạn để có được, từ lời lẽ ngọt ngào cho đến những biện pháp mạnh như doạ chuột đều được áp dụng cực hiệu quả.

7. Nobita có óc sáng tạo tuyệt vời

Nobita không ít lần sử dụng sai bảo bối của Doremon. Nhưng phải chăng vì muốn thỏa sức sáng tạo của mình, nên mới cố tình sử dụng bảo bối sai cách để thử nghiệm công dụng mới của chúng. Và nhiều lúc nhờ óc sáng tạo đó mà các bảo bối của Doremon trở nên hữu ích hơn rất nhiều.

nobita

Với những lập luận trên sẽ giúp bạn có cái nhìn khác về Nobita đấy. Cậu ấy là thiên tài ẩn dật chứ chẳng phải đùa đâu nhé!