Trang chủ Sức Khoẻ Phá thai ở bệnh viện phụ sản Hùng Vương và bệnh viện...

Phá thai ở bệnh viện phụ sản Hùng Vương và bệnh viện Từ Dũ có an toàn không? mất bao nhiêu chi phí?

0
Chia sẻ

Phá thai ở bệnh viện phụ sản Hùng Vương và bệnh viện Từ Dũ có an toàn ? đây là thắc mắc chung của nhiều cặp vợ chồng hiện nay, do một lý do nào đó mà họ không thể giữ đứa bé lại. Theo thông tin mà chúng tôi tìm hiểu thì nước ta có tỷ lệ người phá thai cũng ngày một cao so với các quốc qia khác trên thế giới.

Phá thai ở bệnh viện phụ sản Hùng Vương và bệnh viện Từ Dũ

Có những người lo sợ tốn kém khi phá thai nên đã tìm đến những nơi rẻ tiền để làm cho xong nhưng điều này lại gây hậu họa khôn lường, ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của người đi phá thai. Ở thành phố Hồ Chí Minh hiện có 2 bệnh viện là Từ Dũ và Hùng Vương là 2 bệnh viện uy tín đã có nhiều ca phá thai, sinh con thành công vì vậy mà cũng được nhiều cặp vợ chồng tin tưởng.

Phá thai ở bệnh viện Từ Dũ

* Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, em là sinh viên, năm nay em 22 tuổi và có lỡ quan hệ với một bạn nam trong lớp nên có thai, em hiện cũng không rõ cái thai trong bụng em được bao nhiêu ngày rồi, em đang định đi khám thai ở bệnh viện Từ Dũ, sau một thời gian dài suy nghĩ thì em muốn phá thai ở bệnh viện, tuy nhiên em vẫn mong nhận được lời khuyên của bác sĩ trước ạ.

* Trả lời:

Phá thai ở bệnh viện phụ sản Hùng Vương và bệnh viện Từ Dũ

Chào em, tôi tuy là bác sĩ nhưng tôi cũng không thể nào quyết định thay em chuyện gì được, nếu em đã suy nghĩ kĩ về chuyện phá thai thì em hãy tới phòng khám chuyên khoa sản một cách sớm nhất vì tuổi thai nhi sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của em sau khi phá thai, nếu phá thai khi thai mới được 1, 2 tuần thì sẽ không ảnh hưởng nhiều đến cơ thể của em. Ở khoa kế hoạch gia đình của bệnh viện Từ Dũ hiện giờ đang sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc hoặc hút thai khi thai nhi được 6 đến 9 tuần, không dùng phương pháp thuốc uống khi thai nhi đã lớn là 9 đến 12 tuần, dùng phương pháp gắn thai khi thai nhi được 12 đến 16 tuần, tất cả mọi điều sẽ được chuẩn bị một cách kĩ càng thuận lợi nhất.

Bạn phải biết là tuổi thai nhi càng cao thì bạn có thể mắc phải những tai biến khi phá thai như nhiễm trùng, băng huyết, cơ tử cung bị tổn thương lớn, có trường hợp nặng dẫn đến tử vong. Bạn phải hiểu là dù dùng phương pháp phá thai nào đi chăng nữa thì đều sẽ ảnh hưởng tới cơ thể bạn ít nhiều, nó còn khiến khả năng sinh con sau này của bạn bị ảnh hưởng nữa, do đó bạn vẫn nên có quyết định đúng đắn nhất nhé.

Phá thai ở bệnh viện phụ sản Hùng Vương

* Câu hỏi:

Phá thai ở bệnh viện phụ sản Hùng Vương và bệnh viện Từ Dũ

Em mới kết hôn và hiện đang mang thai, cái thai khi em đi khám thì bác sĩ nói được 1 tháng rồi, biết tin có thai em vừa mừng vừa lo vì hiện tại em và chồng công việc vẫn chưa ổn định vì vậy nếu có con vào thời gian này sẽ càng thêm khó khăn. Vậy em muốn hỏi bác sĩ là có phương pháp phá thai nào mà đảm bảo an toàn nhất không, em sợ không thể mang thai sau khi phá thai. Em muốn nhờ bác sĩ chỉ giúp em nơi pháp bệnh uy tín nữa, em cũng đã chọn trước một nơi trong đầu là bệnh viện phụ sản Hùng Vương vậy em muốn hỏi bác sĩ là bệnh viên này có tốt không?

* Trả lời:

Bạn thân mến, qua những gì mà bạn chia sẻ thì tôi cảm thấy rất tiếc cho hoàn cảnh của vợ chồng bạn, trong khi người ta đang tràn nghập niềm vui đón chào đứa bé xuất hiện thì bạn lại phải trăn trở lo lắng với quyết định có nên giữ lại đứa bé hay không. Nhưng mà tôi cũng chỉ là người ngoài cuộc nên tôi sẽ không khuyên các bạn phá hay không phá mà điều này là do chính quyết định của 2 vợ chồng bạn, các bạn sẽ phải chấp nhận, chịu mọi trách nhiệm về tất cả những gì mà các bạn đã quyết định và tôi chỉ là người đưa những thông tin cần thiết cho bạn mà thôi.

Phá thai ở bệnh viện phụ sản Hùng Vương và bệnh viện Từ Dũ

Tôi muối nói cho các bạn điều đầu tiên là khi bạn phá thai trẻ dưới 8 tuần tuổi thì tỷ lẹ tai biến cũng hạn chế, hiện tại có 2 phương pháp phá thai an toàn cho bạn đó là phá bằng thuốc và dùng hút thai chân không. Phá thai bằng thuốc thì bạn sẽ dùng 2 loại thuốc đố là Mifepristone để thai nhi ngừng phát triển, thuốc nữa là Misoprostol để tử cung co bóp mạnh thải thai nhi ra ngoài, 2 loại thuốc này không thể uống cùng một lúc mà phải cách nhau tối thiểu 24 giờ. Phương pháp hút thai thì các bác sĩ sẽ cho bạn uống thuốc giảm đau và gây tê vùng cổ tử cung sau đó họ sẽ cho một chiếc ống hút vô trùng vào sâu bên trong để hút thai ra dưới áp lực âm.

Nếu bạn dùng phương pháp hút thai để tống thai ra khỏi cơ thể thì phương pháp này có một ưu điểm đó là thời gian chảy máu ngắn chỉ một tuần là hết nhưng bạn sẽ phải nằm lên bàn mổ và chịu đựng những bộ dụng cụ y tế làm việc. Nếu bạn dùng phương pháp phá thai bằng thuốc thì thai nhi sẽ ra khỏi cơ thể chậm hơn, máu ra nhiều và kéo dài hơn có những người ra máu tới 10 đến 14 ngày mới hết. Tuy nhiên các bạn trẻ vẫn thích dùng phương pháp phá thai bằng thuốc hơn vì nó tự nhiên, ngoài ra thì nó riêng tư, kín đáo cho phụ nữ hơn là phương pháp hút thai.

Thông qua những gì chúng tôi chia sẻ thì chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về các phương pháp phá thai và đã có quyết định của riêng mình về phương pháp phá thai nào thích hợp rồi đúng không? Ngoài 2 đại chỉ trên thì mình còn giới thiệu thêm cho bạn địa chỉ bệnh viện uy tín ở Hà Nội đó là bệnh viện Phụ sản Trung ương và bệnh viện phụ sản Hà Nội. Bạn đừng lăn tăn về chi phí khám thai ở các bệnh viện này nhé, nhiều người nghĩ là chi phí khám chữa bệnh ở tại các bệnh viện lớn thì đắt đỏ nên họ thà chọn những nơi ít tiền chất lượng kém một chút còn hơn.

Phá thai ở bệnh viện phụ sản Hùng Vương và bệnh viện Từ Dũ

Đây là suy nghĩ chung của nhiều người nhưng thực tế đó lại là sai lầm vì nếu bạn đi khám ở những địa chỉ không đáng tin cậy thì sẽ rất nguy hiểm cho chính bản thân bạn. Các bệnh viện mình nói trên đều là những bệnh viện tốt, hàng đầu nhưng giá cả thì lại không hề đắt đỏ như suy nghĩ của bạn, tiêu biểu chi phí phá thai ở bệnh viện Hùng Vương là 1 triệu đồng với trường hợp thai nhi còn bé, nếu thai đã quá lớn thì bạn sẽ phải mất 5 triệu đồng, giá này không hề đắt vì thai nhi lớn thì sức khỏe của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng lớn do đó chi phí phá thai cũng phải lớn để chuẩn bị thật tốt cho quá trình phá thai.

Những thông tin về việc phá thai ở 2 bệnh viện Hùng Vương và Từ Dũ ở trên, vì vậy bạn có thể hoàn toàn tin tưởng về mức độ an toàn của cuộc phá thai và chi phí cần phải bỏ ra. Phá thai không hề được ngành y tế khuyến khích nhưng trong cuộc sống thì vẫn sẽ có những sơ sót xảy ra và chúng ta buộc lòng phải từ bỏ đứa con đã đến với mình, và nhờ có bệnh viện mà sức khỏe bệnh nhân mới tốt được.