Trang chủ Vật Nuôi Nuôi chó giúp tăng hệ miễn dịch của bé

Nuôi chó giúp tăng hệ miễn dịch của bé

0
Chia sẻ

Nuôi chó giúp tăng hệ miễn dịch của bé

Nuôi chó giúp tăng hệ miễn dịch của bé” đó chính là kết luận của các nhà nghiên cứu tại Phần Lan. Đặc biệt đối với trẻ sơ sinh, khi bạn nuôi chó trong nhà nó sẽ giúp bé yêu nhà tăng cường hệ miễn dịch. Giúp bé yêu phòng tránh các bệnh về đường hô hấp, chống các bệnh nhiễm trùng khác.

Nuôi chó giúp tăng hệ miễn dịch của bé

Công trình nghiên cứu về tác dụng của việc nuôi chó với trẻ nhỏ:

  • Trong một cuộc nghiên cứu, các chuyên gia đã chỉ ra việc nuôi chó trong nhà là hết sức có lợi. Với loài chó, điều hiển nhiên ai cũng biết ” Giúp bạn trông nhà tốt hơn”. Còn đối với trẻ nhỏ, một điều bất ngờ là nó sẽ giúp cho các trẻ sơ sinh tăng cường hệ miễn dịch.
  • Các nhà nghiên cứu tại Phần Lan đã tăng sức thuyết phục của công trình nghiên cứu bằng cách đưa ra con số cụ thể. Từ đó, người ta nhận thấy tỷ lệ mắc bệnh ho, nhiễm trùng tai, chảy nước mũi ở các trẻ sơ sinh đều ở mức rất thấp. Nếu nhà họ nuôi chó trong nhà, khả năng miễn dịch ở các trẻ này hơn hẳn những bé không nuôi động vật trong nhà.
  • Nghiên cứu này đã đưa ra kết luận là các gia đình không nuôi chó trong nhà. Con của họ khi sinh ra sẽ dễ mắc các bệnh không mong muốn hơn. Đồng thời việc phải sử dụng thuốc kháng sinh sẽ nhiều hơn so với các trẻ khác.

Nuôi chó giúp tăng hệ miễn dịch của bé

  • Các nhà khoa học đã lý giải nguyên nhân của vấn đề này chính là do vật nuôi trong nhà có nhiều vi khuẩn có lợi cho hệ miễn dịch của trẻ. Từ đó mà việc nuôi dưỡng chó mèo sẽ giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch hơn.
  • Từ đó, mà rất nhiều chuyên gia đã khuyên mỗi nhà nên nuôi một chú chó trong nhà ngay từ khi trẻ còn nhỏ. Điều này sẽ giúp cho bé yêu nhà bạn giảm đi sự nhạy cảm với các tác nhân gây dị ứng.
  • Lông của động vật sẽ giúp cho bé yêu nhà bạn tăng cường hệ miễn dịch. Điều này hoàn toàn ngược lại so với các ý kiến trước đây rằng việc nuôi chó sẽ làm trẻ dễ mắc bệnh về đường hô hấp hơn. Lập luận này đến nay có lẽ cần phải thay đổi.
  • Bởi vì ngay từ nhỏ trẻ đã tiếp xúc với lông chó. Cơ thể sẽ dần dần thích nghi và quen dần với các tác nhân này. Hệ miễn dịch của trẻ sẽ có thể chịu được các tác nhân gây dị ứng tốt hơn. Từ đó hệ miễn dịch sẽ được khỏe mạnh hơn.

Có lẽ qua bài viết này bạn sẽ có nhiều suy nghĩ tích cực hơn trong việc nuôi chó trong nhà. Nuôi chó sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích hơn bạn tưởng!