Trang chủ Du học Những ưu điểm khi học trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ

Những ưu điểm khi học trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ

0
Chia sẻ

NHỮNG ƯU ĐIỂM KHI HỌC TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG TẠI MỸ

Mỹ là một đất nước mà các bạn trẻ luôn muốn hướng tới việc du học Mỹ. Thế nhưng các bạn có những lí do nào đó không đủ tiêu chuẩn để học tại các trường đại học tại Mỹ. Đừng lo vì đã có trường cao đẳng cộng đồng sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình. Hãy cùng tìm hiểu danh sách các trường cao đẳng cộng đồng nổi tiếng tại Mỹ nhé.

1: Cao đẳng cộng đồng là gì?

– Là các cơ sở giáo dục sau trung học hệ hai năm. Hệ thống cao đẳng cộng đồng cung cấp các chương trình học thuật khác nhau, mà chủ yếu khi kết thúc học sinh sẽ được cấp các chứng chỉ hoặc bằng cao đẳng . Kết thúc khóa học tại cao đẳng cộng đồng, học sinh sẽ được chuẩn bị những kiến thức và kĩ năng cho một số ngành nghề nhất định , hoặc chuyển tiếp và hoàn thành 2 năm cuối cùng tại một đại học 4 năm để có bằng cử nhân.

Những ưu điểm khi học trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ

2: Một số lợi ích khi học trường cao đẳng cộng đồng

Mỗi ngôi trường đều có một lợi ích nhất định. Và trường cao đẳng cộng đồng cũng thế, khi đăng kí vào trường các bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

– Khi đến với cao đẳng cộng đồng các bạn sẽ được định hướng về tương lai của mình một cách hết sức rõ ràng tùy vào khả năng của mỗi cá nhân để trường định hướng.

– Trường không yêu cầu quá cao về học vấn. Vì thế đây sẽ là cơ hội cho những bạn muốn du học nhưng điểm số thấp. Tuy nhiên để có thể nâng cấp lên đại học thì bắt buộc bạn phải đáp ứng một số yêu cầu cao hơn, giống như các trường đại học ở Mỹ đấy.

Những ưu điểm khi học trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ

– Cho dù bạn hoàn tất chương trình học 4 năm đại học hay 2 năm Cao đẳng Cộng đồng và 2 năm đại học thì bằng tốt nghiệp của các bạn đều có giá trị như nhau và hoàn toàn không có sự “phân biệt đối xử” nào ở đây.

– Chi phí học tập sẽ thấp hơn so với các trường đại học danh tiếng tại Mỹ. Bình quân học phí tại các trường Cao đẳng Cộng đồng nổi tiếng ở Mỹ là vào khoảng 7,000 – 9,000 USD/ năm, con số này ở bậc đại học 4 năm là 25,000 – 35,000 USD/năm đối với trường công lập và khoảng 30,000 – 50,000 USD/ năm nếu là trường tư thục.

– Việc xin visa chứng minh tài chính sẽ dễ dàng hơn vì kinh phí cho chuyến du học Mỹ tại các trường cao đẳng cộng đồng thấp.

– Bạn sẽ có được một thời khóa biểu linh hoạt giúp bạn sắp xếp thời gian một cách hợp lí.

Những ưu điểm khi học trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ

3: Cơ hội chuyển tiếp lên đại học

– Sau khi kết thúc thời gian học 2 năm bạn sẽ có cơ hội chuyển tiếp lên đại học với điều kiện phải hoàn thành tất cả học phần ở trường cao đẳng cộng đồng và phải vượt qua vòng viết luận và cả điểm SAT .

Những ưu điểm khi học trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ

4: Chọn cao đẳng cộng đồng ở bang nào là tối ưu?

– Bang Washington có nhiều ưu điểm và thu hút đông đảo du học sinh Việt Nam nhất.

– Bang Washington là bang sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí, vì thế ta nên chọn bang này để theo học nhé.

Những ưu điểm khi học trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ

5: Các trường cao đẳng cộng đồng nổi tiếng tại Califfornia

– Trường cao đẳng cộng đồng DE ANZA

+ Nằm cách San Francisco 45 dặm về phía Nam, trường cao đẳng De Anza trải rộng trên diện tích 112 mẫu Anh ở Cupertino tại trung tâm thung lũng Silicon.

+ De Anza là một trong những trường cao đẳng cộng đồng rộng lớn nhất, trung bình hàng năm thu hút khoảng 25.000 sinh viên.

+ Một số chuyên ngành chính và nổi tiếng thu hút được nhiều sinh viên quốc tế như: Đồ họa, Sinh học, Khoa học sức khỏe và Môi trường, Phát thanh truyền hình, Quản trị kinh doanh, Phát triển nhân cách cho trẻ em, Hệ thống thông tin máy tính, Thiết kế đồ họa và Đồ họa máy tính, Ngôn ngữ học, Y tá, Công nghệ y khoa, Khoa học xã hội và nhân văn.

Những ưu điểm khi học trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ

– Trường cao đẳng cộng đồng FOOTHILL – DE ANZA COLLEGES

+ Trường tọa lạc trong vùng Vịnh San Francisco năng động, tại trung tâm Thung lũng Silicon nổi tiếng thế giới.

+ Hiện nay, trường đứng đầu về số sinh viên liên thông vào University of California và hệ thống trường California State University cao nhất.

+ Các ngành chuyển tiếp vào các trường Đại học: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Kinh tế học, Công nghệ sinh học, Hệ thống máy tính, Công nghệ thông tin, Khoa học công nghệ, Kỹ sư, Sản xuất phim, Kỹ thuật âm nhạc, Y tá …

Những ưu điểm khi học trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ

– Trường Cao đẳng Santa Barbara

+ Trường Cao đẳng Santa Barbara được thành lập năm 1909 và được đánh giá là một trong những trường cao đẳng hàng đầu tại tiểu bang California cũng như tại Mỹ.

+ Một số chuyên ngành đào tạo: Nghệ thuật, Khoa học biển, Kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Tài chính, Truyền thông, Công nghệ và Điện tử mạng máy tính, Kinh tế, Thiết kế cảnh quan môi trường, Làm phim,..

+ Trường có thư viện, dịch vụ ăn uống ban ngày và buổi tối, phòng học máy tính, cửa hàng sách…

Những ưu điểm khi học trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ

Trên đây là tất cả những thông tin về trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ mà các bạn cần biết. Chúc các bạn thành công.