Trang chủ Sức Khoẻ Những tư thế tập yoga tại nhà vô cùng đơn giản giúp...

Những tư thế tập yoga tại nhà vô cùng đơn giản giúp bạn cải thiện vóc dáng

0
Chia sẻ

Cuộc sống hiện đại, bận rộn cùng với việc phải ngồi làm việc cả ngày tại văn phòng càng khiến các chức năng trong cơ thể không hoạt động trơn tru và làn da thiếu sức sống. Hiểu được điều đó, chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc những tư thế tập yoga tại nhà giúp bạn cải thiện vóc dáng. Mời quý độc giả cùng theo dõi nhé!

yoga tại nhà

Các tư thế tập yoga tại nhà

Tư thế thiền định

Ngồi xuống thảm, hai chân bắt chéo nhau, chân trái đặt lên đùi phải, chân phải đặt lên đùi trái, hai tay đặt lên đùi.

Lưng ngồi thẳng nhưng không căng, hạ thấp vai, thả lỏng người. Hít vào bằng mũi đẩy hơi căng bụng và thở ra hết hơi bằng miệng.

 

Tập yoga tại nhà mỗi ngày 10 – 30 phút sẽ giúp bạn tĩnh tâm, tập trung lâu hơn, cải thiện trí nhớ, trí óc nhạy bén hơn.

yoga tại nhà

Tư thế cái cây – Tree pose

Chuẩn bị ở tư thế đứng, hai chân chụm vào nhau, hai bàn tay đặt lên hông. Dồn trọng lượng cơ thể lên chân trái, chân phải gập cong lại, bàn chân phải đặt lên phần đùi trong của chân trái.

Giữ tư thế 30 giây đến 1 phút rồi hạ thấp xuống, đổi bên và tập tương tự ở bên còn lại. Động tác này sẽ giúp bạn dẻo dai, giữ thăng bằng tốt đồng thời giúp tăng tính đàn hồi của xương và cột sống.

yoga tại nhà

Tư thế Full lord of the dance

Bắt đầu với tư thế đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, tay thả lỏng. Chân trái co, từ từ nâng ra sau, tay trái đưa ra sau chạm mũi chân trái. Hóp nhẹ bụng, chân trụ chắc, mặt hướng về phía trước. Hít thở đều và giữ lại từ 10-15 nhịp đếm. Đổi bên và thực hiện tương tự.

 

Tư thế tập yoga tại nhà đơn giản này sẽ giúp cơ đùi, bụng săn chắc, tạo nên vóc dáng gợi cảm.

yoga tại nhà

Tư thế Half fish pose

Ngồi thoải mái trên thảm. Hít sâu, xoay người 45 độ về bên trái, hai tay chắp lại trước ngực, co chân trái sát vào người, chân phải duỗi, cánh tay phải đặt trên đùi trái. Cảm nhận lực căng ở bụng và đùi trong. Giữ nguyên tư thế trong 30 giây, đổi bên và thực hiện tương tự.

Động tác tập yoga tại nhà này sẽ giúp cơ bụng và cơ đùi trong thon gọn, lưng và vai được thư giãn, ngăn ngừa các bệnh đau lưng, vai; cải thiện hệ tiêu hóa…

yoga tại nhà

Tư thế Upward-Facing Dog

Chuẩn bị tư thế nằm sấp trên thảm. Hai tay chống, cánh tay vuông góc xuống thảm, bàn tay úp. Kiễng mũi chân, từ từ nâng người lên cao, ngã đầu ra sau. Giữ tư thế tay và mũi chân chắc, cân bằng không xê dịch trong 10 – 15 nhịp thở rồi trở về tư thế ban đầu.

Tư thế tập yoga tại nhà đơn giản này sẽ giúp cho cơ ngực và vai được kéo căng, từ đó giúp cải thiện vòng bụng, giảm áp lực lên cột sống và giúp giảm đau lưng.

yoga tại nhà

Trên đây là những tư thế tập yoga tại nhà giúp bạn cải thiện vóc dáng hiệu quả. Bên cạnh đó, việc tập yoga tại nhà còn giúp bạn có sức khỏe dẻo dai. Vậy thì không có lý do gì để bạn có thể chối từ nó đúng không nào!

Chúc các bạn thành công!