Trang chủ Giải trí Những truyện tranh Nhật Bản hay nhất hiện nay

Những truyện tranh Nhật Bản hay nhất hiện nay

0
Chia sẻ

Nhắc đến Nhật Bản, chắc chắn sẽ nhắc đến những thiên đường truyện tranh được sản xuất từ đất nước này. Chính vì thế, trong vô vàn các loại truyện, chỉ có những truyện tranh Nhật Bản hay nhất mà chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ khiến bạn mãi say mê. Cùng xem đó là những truyện nào nhé!

Bleach (Tite Kubo)

Còn được biết với tên gọi khác là “Ichigo sứ giả thần chết”, bộ truyện tranh được viết nên bởi tác giả nổi tiếng Tite Kubo.

Mặc dù xuất bản từ năm 2001 nhưng đến nay tác phẩm vẫn còn trong giai đoạn sáng tác. Cũng vì thế đây được xem như là một trong những truyện gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ 8X và 9X bấy giờ.

Được xếp vào thể loại truyện viễn tưởng và hành động nói về cõi chết, một đề tài vô cùng thú vị và hấp dẫn với giới trẻ ngay từ tập truyện đầu tiên.

Bleach viết về cuộc phiêu lưu của Ichigo sau khi anh bất chợt có được sức mạnh của Thần hút linh hồn – một vị thần chết của Nhật có bản chất như thần chết trong truyện cổ Grim – Pukia Kuchiki. Có được những khả năng đó, anh có nhiệm vụ phải bảo vệ loài người khỏi quỷ thần xấu xa và dẫn các linh hồn đến cõi chết.

Mỗi tập truyện của Bleach đều được tiêu tán nhanh chóng với số lượng lên đến 50 triệu bản và đứng đầu trong bảng xếp hạng những manga bán chạy nhất tại Mỹ.

Hiện nay, bộ truyện có 686 chương, và đã có mặt tại Việt Nam được xuất bản bởi Nhà xuất bản Đồng Nai.

BLEACH (TITE KUBO)

Naruto (Masashi Kishimoto)

Là tác phẩm kinh điển và nổi tiếng của tác giả Masashi Kishimoto và được xuất bản vào năm 1999 trên ấn bản thứ 43 của tạp chí Tuần san thiếu niên Jump.

Đến nay bộ truyện đã có hơn 700 chương và vẫn đang trong giai đoạn được sáng tác.

Truyện kể về nhân vật tên Uzumaki Nararuto, một thiếu niên ồn ào, hiếu động, một ninja luôn muốn khẳng định mình để được mọi người công nhận, rất muốn trở thành hokage – người lãnh đạo cả làng ninja, được tất cả mọi người kính trọng.

Ngay từ khi phát hành, nội dung truyện vô cùng lôi cuốn, mới lạ và hấp dẫn đã khiến bộ truyện nổi tiếng hàng đầu Nhật Bản. Phong cách vẽ tranh của truyện cũng rất tài giỏi và khéo léo nên cũng chính vì thế mà tác phẩm của Masashi Kishimoto đã thành công trên khắp Châu Á.

Naruto là một trong những manga bán chạy nhất mọi thời đại và bán được hơn 113 triệu bản ở Nhật.

NARUTO (MASASHI KISHIMOTO)

Death Note (Tsugumi Ohba)

Nếu bạn yêu thích thể loại viễn tưởng, ly kỳ và hành động, chắc chắn bộ truyện này sẽ là lựa chọn vô cùng tuyệt vời.

Death Note là một bộ truyện tranh Nhật Bản ban đầu được viết bởi Tsugumi Ohba và do Obata Takeshi minh họa. Bộ manga chủ yếu xoay quanh một học sinh cấp 3 với trí thông minh tuyệt đỉnh quyết định sẽ loại trừ cái ác ra khỏi thế giới nhờ vào một cuốn sổ thần bí sẽ giết chết bất cứ người nào bị ghi tên trong đó.

Được phát hành chính thức thành truyện vào tháng 12 năm 2003, đến nay tác phẩm đã được chuyển thể thành phim hoạt hình và phim người thật với sự thành công ngoài mong đợi.

Tổng bộ truyện gồm có 108 chương và được hoàn thành vào tháng 5/2006, sau đó được tập hợp trong 12 tập manga và mang lại thành công khổng lồ. Tiếp theo Death Note được chuyển thể thành hai bộ live – action và một bộ anime. Không chỉ dừng lại ở đó Death Note còn được chuyển thể thành một bộ tiểu thuyết có minh họa do Nishio Ishin sáng tác.

Những người hâm mộ truyện tranh Nhật Bản đã bầu cho Death Note là một trong mười bộ manga bán chạy nhất mọi thời đại.

DEATH NOTE (TSUGUMI OHBA)

Nếu như bạn đọc nào vẫn chưa từng thưởng thức các truyện tranh Nhật Bản hay mà chúng tôi vừa chia sẻ trên, thì vào những dịp có thời gian rảnh, hãy tranh thủ nhé. Chắc chắn những bộ truyện này sẽ khiến bạn vô cùng mê say và không dứt ra được.