Trang chủ Sức Khoẻ Những thuốc tránh thai được bác sĩ khuyên dùng và ít tác...

Những thuốc tránh thai được bác sĩ khuyên dùng và ít tác dụng phụ nhất

0
Chia sẻ

Một trong những biện pháp tránh thai được nhiều chị em phụ nữ hiện nay tin dùng khá nhiều đó là uống thuốc tránh thai hằng ngày. Tuy nhiên không phải loại thuốc nào cũng an toàn tuyệt đối, hiệu quả mà không đem lại tác dụng phụ. Vì vậy, bài viết hôm nay xin giới thiệu một số loại thuốc thường được các bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng. Các bạn gái hãy tham khảo và tìm hiểu thêm nhé.

thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai Newlevo

Newlevo là một trong những loại thuốc tránh thai uống hằng ngày hiện đang được cấp phép và nhiều bác sĩ, dược sĩ khuyên dùng. Bởi sản phẩm thích hợp với mọi đối tượng phụ nữ, mang lại hiệu quả tốt và tính an toàn cao, đặc biệt là với những phụ nữ đang cho con bú hoặc mới sinh.

Để biết cách sử dụng và uống thuốc tốt nhất, bạn đọc nên hỏi kỹ bác sĩ tư vấn và dược sĩ bán thuốc. Không nên tự ý mua thuốc và tự ý uống nếu chưa tìm hiểu kỹ.

Quy cách đóng gói: Viên nén 28

THUỐC TRÁNH THAI NEWLEVOThuốc tránh thai Rigevidon

Rigevidon là sản phẩm thuốc tránh thai có tác dụng ức chế quá trình rụng trứng bên trong tử cung, để từ đó giúp ngăn cản quá trình thụ thai nếu như có tinh trùng bên trong. Thuốc này được sử dụng uống mỗi viên hằng ngày và có tác dụng rất tốt trong việc điều hòa kinh nguyệt, làm hạn chế bị đau bụng kinh.

Quy cách đóng gói: Viên nén 21 (màu trắng) + 7 Fe

Liều lượng, cách dùng:

Bạn nên tham khảo kỹ hướng dẫn từ bác sĩ và dược sĩ cung cấp thuốc. Nếu như cảm thấy khó nhớ và chưa hiểu thì hãy hỏi lại nhiều lần để việc uống thuốc chính xác.

THUỐC TRÁNH THAI RIGEVIDON

Thuốc tránh thai Mifepristone

Mifepristone là sản phẩm thuốc tránh thai có độ an toàn khá cao và hiệu quả trong việc ngăn ngừa có thai ở phụ nữ. Thuốc được dùng trong những trường hợp khẩn cấp và sau khi thời gian quan hệ không quá lâu. Thông thường dùng càng sớm sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Thuốc này không được dùng để thay thế thuốc tránh thai thường xuyên. Với phụ nữ đang có thai khi uống vào không làm bị sảy thai nhưng sẽ xuất huyết, với phụ nữ cho con bú thì sẽ có thể ảnh hưởng đến sữa mẹ và trẻ nhỏ.

Quy cách đóng gói: Viên nén 1

Liều lượng và cách dùng:

Sử dụng trong vòng 120 giờ sau khi giao hợp, tuy nhiên, bạn nên dùng càng sớm càng tốt.

THUỐC TRÁNH THAI MIFEPRISTONE

Thuốc tránh thai Marvelon

Marvelon là một sản phẩm thuốc tránh thai hàng ngày khá an toàn và hiệu quả nếu như uống đều đặn theo hướng dẫn. Với những bệnh nhân có tiền án bị bệnh tĩnh mạch thì không nên sử dụng thuốc này. Đặc biệt chống chỉ định với những bệnh nhân có tiền sử hoặc đang bị bệnh về tim mạch hay nghi ngờ hoặc đang có các bướu lệ thuộc estrogen, phụ nữ có thai,…

Quy cách đóng gói: Viên nén 21

Các bạn nên tham khảo kỹ cách sử dụng thuốc vì mỗi sản phẩm sẽ có thời gian uống khác nhau. Do đó hãy hỏi rõ ràng và ghi chú lại nếu như mình chưa nắm nhuyễn.

THUỐC TRÁNH THAI MARVELON

Thuốc tránh thai Happynor

Happynor là sản phẩm thuốc uống tránh thai dùng cho trường hợp khẩn cấp có độ an toàn và hiệu quả khá tốt cho phụ nữ. Sản phẩm có khả năng ức chế nội mạc tử cung và ngăn chặn bào thai làm tổ trong tử cung.

Quy cách đóng gói: Viên nén 2

Liều lượng và cách dùng:

Sử dụng 2 viên một đợt, viên đầu tiên trong vòng 72 giờ sau khi giao hợp, tốt nhất là trong vòng 48 giờ. Viên thứ hai uống sau viên đầu 12 giờ và không chậm hơn 16 giờ.

THUỐC TRÁNH THAI HAPPYNOR

Trên đây là một số loại thuốc tránh thai hiện đang được bày bán tại các tiệm thuốc và được các bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng. Bạn đọc hãy tham khảo và tìm hiểu kỹ, cũng như nên nhờ người có chuyên môn tư vấn để sử dụng an toàn nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi và hẹn gặp lại ở những bài viết sau.