Trang chủ Sức Khoẻ Những thực phẩm nên được đưa vào thực đơn giúp thận luôn...

Những thực phẩm nên được đưa vào thực đơn giúp thận luôn khỏe mạnh

0
Chia sẻ

Thận là một trong những bộ phận quan trọng nhất trong cơ thể con người. Chuyên mục sức khỏe ngày hôm nay sẽ giúp bạn biết được những thực phẩm nào tốt nhất cho thận. Bạn lưu lại để đưa chúng vào thực đơn hàng ngày của gia đình nhé!

thận

Ớt chuông đỏ

Kali chính là chất khiến thận khó đào thải, dẫn đến bệnh thận mãn tính. Ớt chuông đỏ có thành phần kali thấp nên còn được biết đến là loài rau thân thiện với thận. Bên cạnh đó chúng còn rất giàu các chất chống oxy hóa như: vitamin C, A và B6 và các chất dinh dưỡng khác như axit folic và chất xơ nên tốt cho thận nói riêng và các bộ phận khác của cơ thể.

thận

Cải bắp

Thành phần của cải bắp không hề chứa kali nên là loại thực phẩm tốt cho cả gan và thận. Chúng còn rất giàu chất phytochemical, đây là chất có khả năng chống lại các gốc tự do gây bệnh mãn tính như ung thư. Ngoài ra, bắp cải cũng chứa nhiều chất oxy hóa như: chất xơ, vitamin B6, K và C và axit folic cực tốt cho thận và sức khỏe của bạn.

thận

Tỏi

Tỏi vẫn luôn biết đến là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Và với thận chúng cũng là loại thực phẩm kì diệu. Tỏi có tác dụng lợi tiểu nên hỗ trợ tốt trong việc loại bỏ natri và nước dư thừa ra khỏi cơ thể bằng cách buộc thận đào thải natri qua đi tiểu. Trong qúa trình đó các chất kim loại nặng như chì cũng được đào thải ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, chúng còn có khả năng giảm viêm, chống nhiễm trùng, làm sạch cơ thể, giảm cholesterol và hoạt động như một kháng sinh tự nhiên.

thận

Súp lơ

Súp lơ là một loại rau họ cải như một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống thân thiện với thận của bạn. Súp lơ chứa nhiều axit folic và chất xơ giúp làm sạch thận cũng như tăng cường sức khoẻ. Chúng cũng nằm trong nhóm rau ít kali nên bạn nên bổ sung vào thực đơn để bảo vệ thận của mình.

thận

Măng tây

Măng tây có tác dụng làm sạch thận. Ngoài ra, chúng còn có khả năng ngăn ngừa sỏi thận và hỗ trợ để thận thực hiện các chức năng bình thường. Thành phần của măng tây còn chứa nhiều chất xơ, vitamin A, vitamin C, vitamin E và vitamin K tốt cho sức khỏe.

thận

Cải xoăn

Cải xoăn cũng có hàm lượng kali cực thấp. Ngoài ra với thành phần giàu vitamin A, vitamin C, canxi và các khoáng chất quan trọng hỗ trợ hiệu quả cho các chức năng của thận.

thận

Đậu Hà Lan và đậu xanh

Chúng đều có hàm lượng kali thấp mà lại dồi dào chất xơ nên cực kì tốt cho thận. Chất xơ trong đậu Hà Lan và đậu xanh có tác dụng giữ cho lượng đường trong máu của bạn ổn định giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường – một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh thận.

thận

Bạn lưu lại và đưa những thực phẩm trên vào thực đơn gia đình mình nhé!