Trang chủ Cuộc Sống Những thứ cần chuẩn bị khi cho con du học Mỹ từ...

Những thứ cần chuẩn bị khi cho con du học Mỹ từ lớp 10

0
Chia sẻ

Ngày nay khi điều kiện kinh tế của nhiều người đang ngày càng phát triển thì nhiều người có xu hướng cho con đi du học. Một trong những quốc gia có số lượng sinh viên mong muốn được đến nhất đó chính là nước Mỹ. Tuy nhiên đây cũng chỉ là ước mơ còn đi được không thì lại là chuyện khác. Không giống với những quốc gia khác việc theo học ở Mỹ là việc rất khó khăn. Có nhiều bậc phụ huynh băn khoăn không biết có nên cho con đi du học từ năm lớp 10 hay không. Chính vì thế nên hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn bài viết về du học Mỹ sớm từ lớp 10 để mọi người có thể tham khảo và tìm ra hướng đi đúng đắn cho con em mình.

Có nên du học Mỹ từ lớp 10 hay không ?

1. Du học Mỹ lớp 10

Khi bạn đi du học Mỹ lớp 10 (du học Mỹ trung học phổ thông) thì cần chú ý đến rất nhiều những vấn đề khác nhau. Tại Mỹ, các trường trung học phổ thông sẽ được chia ra thành hai loại chính đó là trường công lập và hệ thống các trường tư thục.

Các trường công lập là trường do Chính phủ Mỹ tài trợ chính vì thế mà các em học sinh tại đây không phải mất công đóng học phí. Các bạn sinh viên khi tham gia diện giao lưu văn hóa cũng không phải mất các chi phí liên quan khi theo học tại đây. Thế nhưng đối với các trường tư thục thì lại không có sự hỗ trợ của nhà nước chính vì thế mà các chi phí học tập sẽ rất cao thế nhưng chất lượng giảng dạy không thua kém các trường công lập chút nào thậm chí còn tốt hơn. Tại các trường tư thục còn bạn sẽ được học trong môi trường cũng như hệ thống các trang thiết bị và khu ký túc xá ăn ở hiện đại giống như một khách sạn 5 sao. Những gia đình có điều kiện kinh tế thì người ta thích cho con học trường tư nhiều hơn là các trường công.

2. Lợi ích của việc du học Mỹ lớp 10

– Các bạn sẽ có cơ hội nâng cao khả năng tiếng Anh của mình thông qua việc giao tiếp hàng ngày với người bản địa một cách tự nhiên và nhanh chóng nhất.


– Giúp bạn có những ưu tiên trong việc đăng ký để sau này dự thi vào đại học và điều kiện xét đầu vào đại học. Thông qua bằng trung học phổ thông tại nước Mỹ, bạn sẽ được xét duyệt đầu vào một cách dễ chịu hơn so với các ứng viên quốc tế khác.
– Được định hướng về ngành nghề học trong tương lai một cách chi tiết và cụ thể. Bởi vì, các trường trung học phổ thông Mỹ sẽ mở ra rất nhiều các lớp hướng nghiệp khác nhau cho các em học sinh. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng sẽ tiến hành tư vấn giúp đỡ các em tìm ra những giải pháp chính xác cho tương lai. Nhờ vào các hoạt động ngoại khóa thì các bạn có thể thoải mái bộc lộ các cá tính cũng như những tiềm năng tài ẩn của mình mà lâu nay chưa hay biết. Thông qua đó các bạn còn có thể lựa chọn cho mình một ngành học cụ thể hơn để phục vụ cho công việc sau này.


– Có thời gian tìm hiểu về các trường Đại học danh tính khác nhau trên thế giới. Bên cạnh đó, bạn có thể đến thăm các ngôi trường danh tiếng này, chính những ngôi trường này sẽ cho bạn động lực để bước chân tới đây trong tương lai.
Chương trình học trung học phổ thông Mỹ sẽ là nền tảng vững chắc giúp bạn vượt qua các kỳ thi đầu vào các trường đại học mọ cách dễ dàng hơn như: SAT, TOEFL, IELTS,…

Những điều cần chuẩn bị khi đi du học Mỹ lớp 10

1. Điều kiện mà chúng ta cần chuẩn bị

Hiện nay, các trường trung học chú ý nhiều hơn đến các điểm số GPA và đặc biệt là các thành tích khác nhau mà bạn đạt được trong năm học gần đây nhất. Chính vì thế nên việc xác định đi du học Mỹ từ lớp 10 thì ngoài điểm trung bình năm học thì các bạn cần tham gia thêm các hoạt động ngoại khóa để có thể thoải mái thể hiện năng khiếu của mình. Các thành tích cá nhân của riêng bạn sẽ giúp bạn có thêm cơ hội đậu visa để có thể đi du học Mỹ. Đồng thời được các trường trung học tốt sẽ nhận bạn.
Ngoài thành tích cá nhân thì các bạn nên trang bị thêm cho mình các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế nữa. Chứng chỉ TOEFL và IELTS không phải là chuẩn đầu vào nhưng đó cũng là một lợi thế giúp các bạn có thể bước chân sang nước Mỹ một cách thật dễ dàng.

2. Lộ trình du học Mỹ từ lớp 10

Hồ sơ các bạn cần phải chuẩn bị ngay từ lớp 9 nếu đã quyết định lên lớp 10 sẽ đi du học. Sau khi học xong chương trình của lớp 9 tốt nghiệp thì chúng ta có thể làm hồ sơ để du học Mỹ lớp 10 rồi. Khi hồ sơ cũng như những thủ tục của chúng ta được hoàn thành xong như vậy là đã hết kỳ 1 của năm lớp 10.
Bây giờ các bạn có thể bắt đầu xin nhập học vào chương trình của trung học phổ thông công lập tại nước Mỹ. Nếu các bạn muốn học chương trình kép hai năm hai tấm bằng thì chúng ta hoàn toàn có thể chọn đến Washington bởi vì chỉ có Washington mới có chương trình kép như vậy thôi.

3. Điều kiện để chúng ta có thể nhập học vào Mỹ

Học sinh đủ 16 tuổi trở lên, học lực trung bình từ khá trở lên là có thể đi du học Mỹ được rồi. Học sinh học song song một lúc hai chương trình trung học phổ thông và Cao đẳng cộng đồng trong vòng hai năm.
– Mức học phí trung bình sẽ rơi vào khoảng từ : $9.000 đến $11.000 một năm chưa bao gồm những chi phí ăn ở khác tại trường.
– Chi phí sinh hoạt hàng ngày của các em : $810 đến $1.010 một năm.
– Thời gian để tham gia nhập học của các trường trung học phổ thông Mỹ sẽ là vào mùa thu và mùa xuân trong năm.

Các bạn cần chú ý học sinh dưới 18 tuổi thì sẽ không được phép thuê căn hộ ở mà chỉ có 2 hình thức đó là ở ký túc xá trường và ở với người bản địa theo kiểu Homestay.

Du học Mỹ từ năm lớp 10 sẽ là một tiền đề vô cùng quan trọng để các em có một tương lai tươi sáng hơn. Khi du học Mỹ các em thu được rất nhiều thứ khác nhau ngoài kiến thức thông thường.

Khi đi du học từ bậc trung học bên cạnh việc các bạn phải đối mặt với việc tự lập sớm thì những em học sinh còn gặp phải không ít cản trở về văn hóa. Mỹ là một sự lựa chọn tốt cho du học bậc trung học. Các trường luôn chào đón học sinh quốc tế và mang đến những dịch vụ hỗ trợ hiệu quả để các em làm quen, thích nghi với cuộc sống tại Mỹ một cách dễ dàng.

Chúc các bạn thành công trên con đường sự nghiệp sắp tới trong tương lai nhé!