Trang chủ Những điều cần biết Những thông tin cần biết về cây phát tài – loại cây...

Những thông tin cần biết về cây phát tài – loại cây mang đến tài lộc cho gia đình

0
Chia sẻ

Cây phát tài là loại cây tượng trưng cho tài lộc thường được nhiều người yêu thích và trồng trong gia đình. Dưới đây là những thông tin cần biết về loài cây may mắn này.

cây phát tài

Cây phát tài có nguồn gốc từ Tây Phi, Tanzania, Zambia nhưng hiện nay được trồng phổ biến trên thế giới. riêng ở Việt Nam đã có tới 20 loại thuộc loại cây này. Ở Việt Nam, loại cây này còn được biết đến phổ biến với cái tên thiết mộc lan hay phất dụ thơm.

Ý nghĩa của cây phát tài

Cây phát tài không chỉ có giá trị thẩm mĩ mà còn mang nhiều ý nghĩa về mặt tinh thần. Loại cây này có khả năng thích nghi với mọi môi trường dù là khắc nghiệt nhất. Chúng có dáng cây thẳng đứng hiên ngang nên được ví như nguồn năng lượng mạnh mẽ. Trong phong thủy trồng cây phát tài mang lại tài lộc và sự bình yên, cuộc sống luôn vui tươi cho gia chủ.

Để cây phát huy hết tác dụng của mình, người trồng phải đáp ứng đủ các yếu tố Ngũ Hành sau đây:

  • Kim: Chậu dùng để trồng cây là được làm bằng kim loại. Nếu trồng cây trong chậu thủy tinh hay chậu gốm thì đặt một vài đồng tiền hoặc một bức tượng bằng kim loại lên trên là được.
  • Mộc: Cây phát tài.
  • Thủy: Nước dùng để tưới cây.
  • Hỏa: Thông thường người ta thường buộc một dải ruy băng đỏ lên mỗi chậu phát tài.
  • Thổ: Loại đất dùng trồng cây.

Số lượng cây trồng trong chậu cũng mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Cụ thể:

  • Chậu trồng 2 cây: Tình duyên và hôn nhân.
  • Chậu trồng 3 cây: Mang đến 3 loại may mắn đó là hạnh phúc, trường thọ, giàu có.
  • Chậu trồng 5 cây: Giúp mang lại sức khỏe.
  • Chậu trồng 8 cây: Thịnh vượng và phát tài.
  • Chậu trồng 9 cây: Mang lại nhiều may mắn.

Đặc điểm của cây

cây phát tài

Cây phát tài thuộc loại cây thân gỗ có thân thẳng, dài, đường kính thân cây thường dao động từ 3 – 8cm, chiều cao tối đa có thể đạt đến 6m. Cây phát tài nuôi ngoài trời thường có chiều cao và kích thước lớn hơn nhiều so với cây trồng tronh nhà.  Lá cây mọc trực tiếp từ thân tạo thành cụm lá xanh tỏa ra xung quanh. Lá có màu xanh, dáng dài lớn, ở giữa có sọc vàng hoặc trắng. Hoa có màu trắng hoặc vàng, thường nở vào dịp cuối năm có mùi thơm thoang thoảng rất dễ chịu.

Cây ưu bóng âm nhưng phải có ánh sáng thường xuyên. Vì thế bạn có thể đặt chúng ngoài trời ở nơi có ánh sáng dịu nhẹ hoặc đặt trong phòng có ánh đèn điện đều được.

Con giáp nào hợp với cây phát tài?

Cây phát tài sẽ giúp hỗ trợ những thiếu sót cũng như phát huy những điều tích cực khi được nuôi dưỡng bởi con giáp tương ứng. Trong phong thủy, cây phát tài là cây dành cho những người tuổi Tuất. Người tuổi Tuất khi trồng cây phát tài sẽ mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc: cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc; công việc thuận lợi, thăng tiến.

Vị trí đặt cây đắc địa nhất

cây phát tài

Trong phong thủy, cây phát tài thuộc hành Mộc nên trồng hoặc đặt cây ở hướng Đông hoặc Đông Nam là phù hợp nhất. Vị trí trồng này sẽ giúp đem lại may mắn, đem tiền tài, phúc lộc đến cho gia chủ và mang lại nhiều nguồn năng lượng tốt. Còn đặt ở hướng Nam sẽ mang đến cuộc sống, công việc sẽ gặp nhiều thuận lợi, suôn sẻ hơn.

Khi đặt cây trong nhà bạn có thể đặt tại phòng khách để mang lại tài lộc, may mắn, thanh lọc không khí và mang đến vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt chúng ở bàn làm việc hoặc phòng làm việc để mang đến công danh và thăng tiến trong công việc.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về cây phát tài. Hi vọng những thông tin từ bài viết giúp bạn biết cách trồng và sử dụng cây phát tài hiệu quả nhất. Chúc thành công!