Trang chủ Sức Khoẻ Những thói quen xấu làm suy giảm thị lực

Những thói quen xấu làm suy giảm thị lực

0
Chia sẻ

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn vì thế bạn cần phải chú trọng trong việc bảo vệ đôi mắt của mình. Ngoài việc chăm sóc đôi mắt, bạn còn cần tránh những thói quen xấu làm suy giảm thị lực của mình. 

suy giảm thị lực

Đeo kính râm kém chất lượng

Kính râm là vật dụng không thể thiếu với các cô nàng thời thượng vừa giúp bảo vệ đôi mắt khỏi bức xạ tia cực tím (tia UV) từ ánh nắng mặt trời lại giúp bạn trông thời trang hơn. Hiện nay, trên thị trường các loại kím râm được rao bán hàng loạt với giá rất bình dân nhưng chất lượng thì không được đảm bảo. Việc ham rẻ sử dụng những loại kính râm như vậy sẽ khiến thị lực của bạn ngày càng suy giảm. Khi mua kính râm cần chú ý  mua những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng rõ ràng, tránh mua phải hàng kém chất lượng sẽ gây hại đôi mắt.

suy giảm thị lực

Đeo kính áp tròng khi ngủ

Kính áp tròng được nhiều bạn trẻ sử dụng vì tính tiện lợi nhưng việc sử dụng loại kính này, đặc biệt đeo cả khi đi ngủ sẽ ảnh hưởng không tốt đến giác mạc. Nguyên nhân là do khi đeo kính áp tròng khi ngủ, giác mạc sẽ không nhận đủ oxy, từ đó dễ bị nhiễm trùng và viêm loét. Vì vậy, bạn đừng quên tháo kính áp tròng trước khi đi ngủ nhé!

suy giảm thị lực

Quên tẩy trang mắt mỗi tối

Tẩy trang là bước quan trọng trong quá trình skincare nhưng nhiều cô nàng lại không lưu tâm. Việc không tẩy trang mắt mỗi tối sẽ khiến các tuyến xung quanh mắt có nguy cơ bị những lớp trang điểm làm tắc nghẽn, đồng thời gây kích ứng, nổi mụn… quanh vùng da mắt.

suy giảm thị lực

Lạm dụng thuốc nhỏ mắt

Thuốc nhỏ mắt có tác dụng vệ sinh mắt, giảm tình trạng căng nhức mắt, đỏ mắt. Tuy nhiên, việc lạm dụng loại thuốc nhỏ mắt này trong thời gian dài sẽ khiến thị lực của bạn ngày càng yếu đi.

suy giảm thị lực

Đọc sách/xem điện thoại khi di chuyển

Nhiều tranh thủ khoảng thời gian đi bộ, ngồi trên tàu xe để đọc sách hoặc sử dụng điện thoại di động. Nhưng đây là thói quen không tốt ảnh hưởng xấu đến đôi mắt của bạn. Khi đang di chuyển, bạn sẽ chuyển động liên tục khiến mắt phải điều chỉnh qua lại cho phù hợp để có thể nhìn thấy con chữ trên màn hình điện thoại hay cuốn sách bạn đang cầm. Điều này khiến mắt bị căng thẳng và mỏi mắt.

suy giảm thị lực

Hay nheo mắt

Việc nheo mắt tưởng chừng vô hại nhưng lại vô tình ảnh hưởng xấu đến đôi mắt của bạn. Khi nheo mắt, nhãn cầu sẽ bị điều chỉnh để đọc được những gì xuất hiện trên màn hình máy tính. Điều này khiến đôi mắt bị căng giãn, nặng nề và ảnh hưởng nhiều đến thủy tinh thể. Nếu cứ duy trì thói quen này trong thời gian dài, thị lực của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

suy giảm thị lực

Lười đi khám mắt định kỳ

Các chuyên gia về mắt khuyên rằng nên đi khám định kỳ 6 tháng/lần để kịp thời phát hiện những vấn đề liên quan đến mắt. Sớm phát hiện thì việc điều trì về sau của bạn sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn nhiều.

suy giảm thị lực

Trên đây là những sai lầm thường gặp khiến đôi mắt bạn ngày càng bị suy giảm thị lực. Hi vọng những thông tin từ bài viết giúp bạn nhanh chóng từ bỏ những thói quen này và sở hữu một đôi mắt khỏe mạnh.