Trang chủ Sức Khoẻ Những thói quen tốt giúp bảo vệ răng miệng hiệu quả

Những thói quen tốt giúp bảo vệ răng miệng hiệu quả

0
Chia sẻ

Răng miệng là vấn đề sức khỏe cực kì quan trọng mà bạn cần phải chăm sóc hàng ngày. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được những thói quen tốt giúp bảo vệ răng miệng hiệu quả.

bảo vệ răng miệng

Biết cách chăm sóc và bảo vệ răng miệng giúp bạn ngăn ngừa được nhiều căn bệnh có liên quan đến răng miệng và hạn chế được tình trạng hôi miệng khiến bạn kém tự tin khi giao tiếp với người khác. Dưới đây là những thói quen bạn giúp bạn bảo vệ được răng miệng hiệu quả nhất:

Dùng chỉ nha khoa

bảo vệ răng miệng

Chỉ nha khoa sẽ là công cụ hữu hiệu giúp bạn làm sạch răng hiệu quả. Loại chỉ này có tác dụng làm sạch răng, loại bỏ những mảng bám nằm sâu bên trong từng kẽ răng. Thay vì sử dụng tăm dễ gây thưa răng, hại nướu lại không lấy hết các mảng bám dính trên răng; các bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên dùng chỉ nha khoa sẽ tốt hơn. Bạn thử sử dụng chỉ nha khoa trong một thời gian sẽ thấy các vết bẩn bám trên răng được loại bỏ gần như tối đa, tình trạng hôi miệng cũng giảm đáng kể.

Chải răng đúng cách

Việc chải răng tưởng chừng đơn giản, ai cũng biết nhưng không phải ai cũng biết cách chải răng đúng cách đâu nhé! Nhiều người nghĩ rằng, chải răng càng mạnh và lâu thì răng càng sạch. Tuy nhiên, đây là ý nghĩ sai lầm, khi bạn chải mạnh và lâu sẽ làm sẽ vô tình làm hại men răng và tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập. Thay vì cách đánh răng như vậy, hãy nhẹ nhàng chải răng theo chuyển động vòng tròng, và thực hiện thao tác trong khoảng 2 phút là được.

Làm sạch lưỡi khi đánh răng

bảo vệ răng miệng

Nhiều người chỉ đánh răng mà quên mất bước làm sạch lưỡi. Chính vì thế, các mãng bám trên lưỡi không được loại bỏ. Các vi khuẩn sẽ dẫn tích tụ trên lưỡi sẽ phát triển trong khoang miệng và gây ra các bệnh lí về răng và tình trạng hôi miệng. Vì thế hãy làm sạch lưỡi mỗi khi đánh răng abnwgf các dụng cụ chuyên dụng mua ở các tiệm thuốc uy tín.

Súc miệng hàng ngày

bảo vệ răng miệng

Ngoài việc đánh răng bạn hãy thường xuyên súc miệng hàng ngày. Vì đánh răng không là chưa đủ làm sạch hết vi khuẩn trong khoang miệng. Bởi, các mảng bám thức ăn có thể tích tụ ở nhiều vị trí khác nhau và khi bạn súc miệng sẽ giúp loại bỏ những loại vi khuẩn này. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm súc miệng chuyên dụng hoặc nước muối sinh lý đều được.

Thay mới bàn chải đánh răng thường xuyên

Bàn chải là vật dụng tiếp xúc trực tiếp với răng miệng nên bạn cần thay mới thường xuyên. Bởi bàn chỉ sử dụng lâu sẽ tích tục rất nhiều vi khuẩn gây hại cho răng miệng. Thêm vào đó, việc sử dụng bàn chải trong thời gian dài sẽ khiến phần lông bàn chải bị hỏng, ảnh hưởng đến việc làm sạch các mảng bám trên răng. Các bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên thay mới bàn chải sau 2 – 3 tháng sử dụng là tốt nhất. Và nên lựa chọn loại bàn chải có đầu lông mảnh và độ mềm phù hợp cũng giúp làm sạch răng tốt hơn.

Bảo vệ răng miệng là việc quan trọng bạn cần thực hiện hàng ngày để giảm thiểu các căn bệnh về răng miệng và chứng môi miệng khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp. Áp dụng các thói quen trên chắc chắn tình trạng răng miệng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể đấy. Chúc thành công!