Trang chủ Những điều cần biết Những thay đổi về định cư Mỹ diện F4

Những thay đổi về định cư Mỹ diện F4

0
Chia sẻ

NHỮNG THAY ĐỔI VỀ ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN F4

Nhằm đáp ứng thích nghi theo sự phát triển của xã hội nên chính phủ Mỹ cũng đã có những thay đổi trong các diện định cư. Vậy định cư Mỹ diện F4 có thay đổi không và thay đổi như thế nào? Để biết được thì mời các bạn hãy đọc bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nhé.

Phần 1: Định cư Mỹ diện F4 là gì?

– Định cư Mỹ diện F4 là diện định cư dưới sự bảo lãnh của anh chị em là công dân Mỹ. Người bảo lãnh định cư Mỹ phải đáp ứng một số yêu cầu sau:

+ Độ tuổi phải ít nhất từ 21 trở lên mới có thể nộp hồ sơ bảo lãnh anh chị em đến sinh sống tại mỹ. thường trú nhân không thể bảo lãnh theo diện này

+ Phải chứng minh được mối quan hệ với người được bảo lãnh là anh chị em có thể cùng cha cùng mẹ hoặc ít nhất là cùng cha hoặc cùng mẹ.

– Trong trường hợp bảo lãnh anh chị em cùng cha mà người cha đó không có hôn thú với mẹ thì cần chứng minh mối quan hệ cha con thông qua những hành động cụ thể. Nếu không thể chứng minh được thì họ không thể nộp hồ sơ bảo lãnh định cư mỹ diện F4. Những hành động này bao gồm:

+ Đã làm thủ tục nhìn nhận con

+ Có những hành động cha con cụ thể

+ Đã làm hôn thú với người mẹ trước khi người con 18 tuổi.

Những thay đổi về định cư Mỹ diện F4

Phần 2: Điều kiện để được định cư Mỹ diện F4

Đối với bất kì một diện định cư nào cũng sẽ có những điều kiện đưa ra, nếu bạn đáp ứng đủ một số điều kiện đó thì mới có thể làm hồ sơ định cư Mỹ. Và với định cư Mỹ diện F4 cũng thế, bạn phải đáp ứng một số điều kiện sau đây:

– Người bảo lãnh anh chị em định cư Mỹ diện F4 phải là công dân Mỹ và phải từ 21 tuổi trở lên

– Phải chứng minh được mối quan hệ giữa bạn và người bảo lãnh khi xin visa đi định cư Mỹ diện F4 bằng một số giấy tờ như sổ hộ khẩu…

– Nếu là anh chị em cùng mẹ thì việc bảo lãnh đi định cư Mỹ diện F4 sẽ không đòi hỏi gì khác

– Nếu như bạn và người bảo lãnh cùng cha thì nhất định phải đưa ra được những giấy tờ chứng minh rằng bạn và người bảo lãnh có quan hệ huyết thống.

Những thay đổi về định cư Mỹ diện F4

Trên đây là những điều kiện để định cư Mỹ mà bạn cần biết. Hãy xem mình thuộc diện nào để làm hồ sơ định cư Mỹ nhé.

Phần 3: Hồ sơ định cư Mỹ diện F4

Hồ sơ là yêu cầu vô cùng quan trọng trong quá trình xin visa định cư Mỹ. Vì thế ta cần phải chuẩn bị hồ sơ một cách chỉnh chu nhất có thể nhé. Và dưới đây là một số giấy tờ cần thiết có trong hồ sơ mà bạn cần chuẩn bị

– Mẫu đơn I-130 được điền đầy đủ thông tin, lưu ý không cần phải nộp riêng cho từng cá nhân như vợ/chồng hoặc con cái còn độc thân dưới 21 tuổi của người bảo lãnh

– Bản sao hộ chiếu giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy khai sinh tại mỹ

– Giấy khai sinh của người bảo lãnh và người được bảo lãnh để chứng minh được mối quan hệ của cả 2 bên

– Giấy xác nhận đổi tên của người bảo lãnh nếu có.

Những thay đổi về định cư Mỹ diện F4

Hãy chuẩn bị cho thật kỹ nhé. Để đảm bảo hồ sơ không bị thiếu một số giấy tờ thì bạn cần phải chuẩn bị trước khoảng 6 tháng, thường xuyên kiểm tra mọi giấy tờ trong hồ sơ để tránh trường hợp thiếu sót nhé.

Phần 4: Một số lưu ý khi định cư Mỹ diện F4

Khi định cư Mỹ diện F4 thì bạn cần phải lưu ý một số vấn đề quan trọng sau:

– Bạn cần chuẩn bị lệ phí để đóng cho lãnh sứ quán vào buổi phỏng vấn. lệ phí cho quá trình cấp thị thực là 230 USD/người đối với trường hợp bảo lãnh gia đình. Lưu ý là bạn sẽ không phải tốn thêm bất kỳ khoản chi phí nào tại lãnh sứ quán nếu người bảo lãnh đã đóng lệ phí cấp thị thực tại trung tâm thị thực quốc gia Hoa kỳ

– Chỉ cho phép anh chị em trong gia đình được bảo lãnh và không cho phép đối với những trường hợp là anh em họ. Cần đảm bảo những thông tin cung cấp cho cơ quan di trú là tuyệt đối chính xác và đúng sự thật. Bất kỳ một thông tin sai lệch nào cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình xét duyệt visa của bạn

– Bạn nên chuẩn bị cho mình một tâm lý thật vững vàng trong buổi phỏng vấn cũng như trang phục và chuẩn bị một số câu trả lời.

Những thay đổi về định cư Mỹ diện F4

Để nhận thấy được sự thay đổi của định cư Mỹ diện F4 giúp chúng ta biết được những thay đổi để làm hồ sơ không bị sai sót. Hãy đọc thật kỹ bài viết trên để cùng tìm hiểu nhé. Chúc các bạn sớm thành công.