Những thay đổi của mẹ và bé khi mang thai tuần thứ 25 cân nặng, mẹ ăn gì ?

0
Chia sẻ
Những thay đổi của mẹ và bé khi mang thai tuần thứ 25 cân nặng, mẹ ăn gì ?
Rate this post

NHỮNG THAY ĐỔI CỦA MẸ VÀ BÉ KHI MANG THAI TUẦN THỨ 25

Mang thai tuần thứ 25, các bà mẹ đã trải qua nữa quá trình mang thai rồi, thế nhưng ở giai đoạn này là giai đoạn cột mốc cho thấy sự thay đổi của mẹ và bé rất rõ rệt. Vì thế các mẹ cần phải tìm hiểu và nắm bắt để chăm sóc con và bản thân thật tốt. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thật kỹ những thay đổi của mẹ và bé khi mang thai tuần thứ 25 này nhé.

1: Sự phát triển của thai nhi ở tuần thứ 25

Không phải khi mang thai ở tuần thứ 25 thai nhi mới bắt đầu phát triển mà thai nhi đã phát triển từ giai đoạn đầu, thế nhưng trong giai đoạn mang thai tuần thứ 25 sẽ có những bước phát triển đột phá hơn.

– Khi mang thai ở tuần thứ 25, đối với một thai nhi phát triển bình thường thì đã có cân nặng khoảng 600 – 700g, chiều cao lúc này khoảng 34 đến 35 cm rồi đấy.

Những thay đổi của mẹ và bé khi mang thai tuần thứ 25

– Lúc này lỗ mũi của em bé đã bắt đầu mở và vị giác của bé cũng dần dần được hình thành, bé có khả năng nhận biết đa dạng các mùi khác nhau. Vì thế mẹ cần biết và sử dụng một số mùi hương dịu nhẹ để bé cảm thấy thỏai mái nhé.

– Nhịp tim của bé đập nhanh gấp 2 lần trong mỗi phút, rất mạnh mẽ tới mức nếu áp tai vào bụng ta có thể nghe thấy nhịp tim đập.

– Giai đoạn này các dây thần kinh ở miệng, môi cũng đang dần trở nên nhạy bén hơn. Lúc này phổi cũng đã sẵn sàng hơi thở đầu tiên, các mạch máu bên trong phổi cũng tiếp tục phát triển.

– Làn da của bé ngày một căn lên chứ không nhăn nheo như thai ở các tuần trước đó vì bé ngày một tăng cân, màu tóc cũng đã có.

– Cột mốc ở tuần thứ 25 vô cùng quan trọng, cơ bản bé đã hoàn thành tất cả các bộ phận của một đứa trẻ bình thường, chẳng may mẹ bị sinh non thì bé vẫn có thể sống sót. Giai đoạn này bé đạp rất nhiều vì túi nước ối khá chật.

2: Sự thay đổi về cơ thể mẹ bầu

Khi mang thai ở tuần thứ 25 thì cơ thể mẹ bầu đã có những sự thay đổi rõ rệt, dưới đây là một số thay đổi về cơ thể của mẹ bầu mà các mẹ cần biết

– Điều đầu tiên dễ nhận thấy nhất đó là bụng bầu của mẹ càng lúc càng to ra, dạ con phình to qua rốn và lên đến gần ngực.

Những thay đổi của mẹ và bé khi mang thai tuần thứ 25

– Lúc này huyết áp của mẹ bầu sẽ trở về mức ổn định như trước khi mang thai. Dung tích phổi được tăng lên nên mẹ bầu sẽ thở nhanh hơn hoặc cảm thấy thở mệt, khó thở. Vì thế các mẹ bầu đừng quá lo lắng, hãy ổn định nhịp thở của mình, điều chỉnh nhịp nhàng và ổn định là được.

– Trong giai đoạn này mẹ bầu sẽ di chuyển trở nên rất khó khăn và cần nhẹ nhàng, không còn linh động như trước. Tuy nhiên đừng vì thế mà nằm lì, hãy tập thể dục nhẹ nhàng, đi lại để cơ thể cảm thấy thỏai mái nhất để tốt cho mẹ và bé nhé.

– Dây chằng và các cơ hỗ trợ cho tử cung đang phải nở rộng và làm việc vô cùng căng thẳng

– Khi mang thai ở tuần thứ 25, nếu mẹ bầu để ý một chút thì sẽ thấy khi đánh răng sẽ có một chút máu vì lúc này lợi đang phải làm việc chăm chỉ để hỗ trợ cho răng hoặc lợi có thể bị sưng lên và viêm. Dấu hiệu này chỉ có khi mang thai ở giai đoạn tuần thứ 25 mà thôi.

– Triệu chứng đãng trí cũng vẫn còn ở mẹ bầu trong giai đoạn này, đối với bạn lúc này chỉ có con là quan trọng nhất nên sẽ không tập trung vào công việc được. Tuy nhiên bạn hãy bình tĩnh mà sắp xếp thật tốt giữa công việc và chăm sóc con nhé.

3: Mẹ bầu nên làm gì khi mang thai ở tuần thứ 25

Khi mang thai ở tuần thứ 25, mẹ bầu cần phải lưu ý sự thay đổi của thai nhi và cơ thể mẹ bầu để có những phương pháp xử lý cho phù hợp.

– Trong giai đoạn này các mẹ bầu thường dễ bị đau lưng, bị chuột rút. Chính vì thế các mẹ cần phải chuẩn bị một túi đá lạnh, sau đó để nó lên tay và cổ một vài lần trong ngày, tắm nước nóng để giảm các cơn đau.

– Để tốt cho cả mẹ và bé thì các mẹ bầu cần phải ăn thật nhiều rau xanh, trái cây tươi, hải sản, trứng, sữa…để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho mẹ và bé phát triển khỏe mạnh.

Những thay đổi của mẹ và bé khi mang thai tuần thứ 25

– Thời điểm này các mẹ bầu cần phải vận động thật nhẹ nhàng, tập thể dục đi bộ đẻ cơ thể linh hoạt, luôn giữ cho tinh thần lạc quan, yêu đời, trò chuyện cùng con, nghe nhạc cùng con để con phát triển thật tốt từ khi còn nằm trong bụng mẹ.

Trên đây là những thông tin về những thay đổi về mẹ và bé khi mang thai tuần thứ 25 mà các mẹ cần biết và chăm sóc cho thật tốt. Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh.