Trang chủ Truyện đọc Những tác phẩm tiểu thuyết hay nhất của tác giả Gào

Những tác phẩm tiểu thuyết hay nhất của tác giả Gào

0
Chia sẻ

Gào là nghệ danh của nhà văn Vũ Phương Thanh khi chắp bút viết các tác phẩm tiểu thuyết ngôn tình và thuộc thế hệ những nhà văn thời kỳ 8X. Nhờ tài năng sáng tác và viết truyện sáng tạo, thu hút, mới mẻ, sắc bén và độc đáo, những tác phẩm của cô mỗi khi vừa ra mắt đều nhận được sự đón nhận cuồng nhiệt của khán giả. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số tác phẩm tiểu thuyết hay nhất của nữ nhà văn này. Mời các bạn theo dõi thêm ở bên dưới.

tác giả văn học Gào

Ký ức Northumbria

Truyện được xuất bản tháng 12/2012.

Nội dung truyện xoay quanh cuộc sống, chuyện tình cảm của những du học sinh và cựu du học sinh đang tại Northumbria. Cô gái có tên là Hạ Thanh đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và đau khổ trong cuộc sống khi những người xung quanh dần bỏ cô mà đi. Những tưởng cô sẽ phải sống một cuộc sống cô độc một mình nhưng thực tế mọi người lại luôn quan sát cô. Rồi đến một ngày người mẹ quay về, người bạn trai cũng trở lại và những sự thật được đưa ra ánh sáng.

KÝ ỨC NORTHUMBRIA

Tự sát

Xuất bản tháng 7/2011.

Tác phẩm Tự Sát hoàn toàn không đi theo những lối mòn cũ trong sáng tác tiểu thuyết mà lại lựa chọn một mô típ mới lạ, bí ẩn và khiến mọi người phải tò mò.

An Vy tuy là một cô gái yêu ớt trong cuộc sống to lớn này nhưng không có nghĩa vì thế mà cô bị khó khăn vùi dập. Thậm chí bạn sẽ thấy ở cô gái này sự kiên cường và nỗ lực luôn vượt qua. Ngay từ khi còn nhỏ cô đã phải lăn lộn ngoài đời và có một cuộc sống không mấy suôn sẻ. Thế nhưng may mắn thay ông trời bù lại cho cô bằng sự yêu thương và che chở từ hai người đàn ông. Nhưng rồi cô vẫn phải gánh chịu nỗi đau khắc khoải, là sự phản bội của những người đàn ông đó. Đến cuối cùng ta vẫn thấy được sự dũng cảm từ bỏ và lãng quên của các nhân vật nữ.

TỰ SÁT

Hoa linh lan

Được xuất bản tháng 5/2014.

Với 15 phần và 144 trang, tác phẩm mang đến cho người đọc nhiều cảm xúc đan xen về tình yêu nhẹ nhàng, sâu lắng nhưng cũng đầy mất mát. Với nội dung xoay quanh tình cảm của 4 nhân vật chính là Khánh, Linh Lan, Kat và Toko, tác giả đã thể hiện được sự nội tâm và rắc rối của mối quan hệ này. Những nỗi đau khắc cốt, những nỗ lực gồng mình chống chọi với số phận cùng với nỗi buồn của họ khiến người đọc cảm thấy xót xa và thương cảm.

HOA LINH LAN

Yêu anh bởi tất cả những gì em có & mất anh bởi tất cả những thứ em cho

Xuất bản vào tháng 1/2012.

Đây là hai tác phẩm kể về cùng một cô gái đang yêu thường xuyên ghi lại những chuyện nhỏ nhặt hàng ngày một cách đơn giản và thú vị. Qua mỗi dòng chữ, bạn sẽ biết được rằng cô yêu khá sâu đậm và dành trọn trái tim cho người đó. Thế nhưng qua thời gian thì sự thờ ơ, lạnh nhạt và xa cách của người đó dành cho cô cũng ngày càng nhiều.

Tác phẩm đã diễn tả những cảm xúc chân thật nhất, sâu sắc nhất tâm lý của người con gái ấy. Yêu mà hận, nhưng vẫn lặng lẽ chấp nhận nuốt nước mắt, thậm chí còn nén nỗi đau trong tim để chúc phúc cho hai người.

YÊU ANH BỞI TẤT CẢ NHỮNG GÌ EM CÓ & MẤT ANH BỞI TẤT CẢ NHỮNG THỨ EM CHO

Chúng ta rồi sẽ ổn thôi

Xuất bản tháng 9/2015.

Tác phẩm này là sự hợp tác của nhà văn Gào và Minh Nhật để chấp bút hoàn thành. Mang phong cách lối văn khá mới mẻ, truyện đã sử dụng cách diễn đạt nội dung bằng những lời nói của một cô gái muốn nói lại suy nghĩ của mình cho người khác cùng lắng nghe.

Tại đây qua mỗi câu chuyện mà cô gái gặp được trong cuộc sống, cũng như qua mỗi suy nghĩ muốn bộc lộ của chính cô gái đó, bạn sẽ cảm nhận được những nhẹ nhàng và sâu lắng. Đồng thời xen vào đó là những vui buồn, ngọt ngào và mệt mỏi của một con người bình thường và chân thật nhất.

CHÚNG TA RỒI SẼ ỔN THÔI

Mỗi tác phẩm của nhà văn Gào đều mang đến cho bạn đọc những câu chuyện mới, những suy nghĩ mới và những cảm nhận khác biệt. Mong rằng những tiểu thuyết hay nhất mà chúng tôi vừa giới thiệu trên, sẽ giúp bạn đọc cảm thấy hài lòng và yêu thích. Đừng bỏ qua mà hãy thưởng thức ngay nhé!