Trang chủ Những điều cần biết Những tác hại khi mẹ bầu bị thai nghén mặn

Những tác hại khi mẹ bầu bị thai nghén mặn

0
Chia sẻ

NHỮNG TÁC HẠI KHI MẸ BẦU BỊ THAI NGHÉN MẶN

Đa số các mẹ bầu trong thời kỳ đầu mang thai đều bị thai nghén, mỗi người sẽ có những kiểu thai nghén khác nhau. Với những mẹ bầu bị nghén mặn sẽ thường rất thích ăn những đồ ăn mặn trong giai đoạn này, các đồ ăn càng mặn càng tốt. Thế nhưng nếu ăn quá mặn sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ và bé. Vì thế khi bị thai nghén mặn thì các mẹ bầu cần phải lưu ý một số vấn đề để đảm bảo sức khỏe nhé. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những tác hại khi mẹ bầu bị thai nghén mặn cần lưu ý những gì nhé.

1: Vì sao mẹ bầu lại bị nghén mặn khi mang thai ?

Thai ngắn có rất nhiều kiểu, có các mẹ bầu thích ăn ngọt , ăn đắng nhưng cũng có nhiều mẹ bầu thích ăn mặn. Vì sao lại có sự khác nhau đó ? Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ thể trạng khác nhau của mỗi người.

– Một người bình thường thì cơ thể cần phải hấp thụ vào khoảng 1.000mg đến 2.000mg. Khi mang thai thì nhu cầu tiêu thụ muối tăng thêm gấp đôi, chính vì thế các mẹ bầu thiếu muối, muối trong cơ thể không đủ cung cấp nên dẫn đến tình trạng các mẹ bầu thèm ăn những  món mặn.

Những tác hại khi mẹ bầu bị thai nghén mặn

– Hooc-môn trong cơ thể của mẹ bầu có sự điều chỉnh để cung cấp đủ dưỡng chất cho sự phát triển của thai nhi cũng là một nguyên nhân dẫn tới tình trạng mẹ bầu thích ăn các món ăn mặn. Lúc này các mẹ bầu được khuyên là uống nhiều nước, thế nhưng khi uống nhiều nước sẽ làm cho miệng rất lạc, vì thế dẫn đến mẹ bầu thích ăn các đồ ăn mặn.

– Nếu những người nào thường ngày thích ăn nhạt thì khi mang thai tỉ lệ bị nghén mặn rất cao. Bởi vì do những lúc bình thường người mẹ không bổ sung đủ lượng muối cần thiết, khi mang thai lượng muối tiêu thụ lên gấp đôi cho nên rất dễ bị nghén mặn đấy.

2: Tác hại của việc nghén mặn đến mẹ và bé

Ăn mặn không tốt cho sức khỏe, sẽ gây ra nhiều hệ lụy cho cả mẹ và bé đấy. Dưới đây là những tác hại khi ăn mặn mà mẹ bầu cần biết:

– Hiện tượng thường gặp nhất ở mẹ bầu bị nghén mặn đó là bị phù nề. Lúc này cơ thể của mẹ sẽ bị khát nước nhiều hơn nên mẹ uống rất nhiều nước làm cho cơ thể phù nề, nhất là ở vùng chân sẽ dễ bị phù nề nhất.

– Bệnh tăng huyết áp khi ăn mặn ở mẹ bầu rất dễ xảy ra. Trong quá trình mang thai, nhịp tim của mẹ nhanh hơn bình thường nên khi huyết áp tăng lên đột ngột sẽ rất nguy hiểm cho mẹ và bé.

Những tác hại khi mẹ bầu bị thai nghén mặn

– Khi bị nghén mặn thì cơ thể mẹ bầu thường dễ bị mệt mỏi do uống quá nhiều nước. Vì thế hãy cố kiềm chế đừng ăn quá nhiều đồ mặn nhé.

– Khi mẹ bầu ăn mặn thường xuyên sẽ làm cho tuyến nước bọt giảm đáng kể, điều này là cơ hội để cho các loại vi khuẩn tấn công vào đường hô hấp của mẹ gây ra các bệnh về hô hấp.

3: Một số cách để hạn chế việc ăn mặn ở mẹ bầu bị thai nghén mặn

Để hạn chế việc ăn mặn cho các mẹ bầu bị nghén mặn thì ta cần phải có những cách sau:

– Các mẹ bầu nên ăn các loại rau củ thật nhiều để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể

– Chia các bữa ăn lớn trong ngày ra thành nhiều bữa khác nhau.

Những tác hại khi mẹ bầu bị thai nghén mặn

– Bản thân cần phải kiềm chế, hạn chế việc ăn mặn lại nhé.

Trên đây là những thông tin về những tác hại khi mẹ bầu bị thai nghén mặn. Vì thế các mẹ cần phải hạn chế việc ăn mặn, ăn kèm các loại rau củ quả để đảm bảo có một sức khỏe tốt để nuôi con ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ nhé.