Trang chủ Sức Khoẻ Những tác dụng phụ khi thực hiện detox bạn nên biết

Những tác dụng phụ khi thực hiện detox bạn nên biết

0
Chia sẻ

Detox là giúp loại bỏ độc tố dư thừa ra ngoài được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp để thực hiện phương pháp này. Bàn viết dưới đấy sẽ giúp bạn biết được những tác dụng hụ khi thực hiện detox. 

detox

Detox là một trong những cách giúp giải độc cơ thể hiệu quả và đang được nhiều người áp dụng hiện nay. Tuy nhiên, bên cạnh mặt tích cực thì detox cũng mang đến khá nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Khi gặp phải những tình trạng dưới đây, tốt nhất bạn nên dừng ngay việc thực hiện phương pháp này để đảm bảo sức khỏe cho mình.

Đau mỏi cơ bắp

Đau mỏi cơ bắp là tình trạng phổ biến mà nhiều người thực hiện phương pháp detox gặp phải. Thông thường, triệu chứng này sẽ xuất hiện từ ngày thứ 3 đến ngày thứ 7 của liệu trình detox. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy nhức nhối, đau mỏi và khỏ chịu ở các bộ phận như: chân và lưng. Nguyên nhân dẫn đến đau mỏi cơ bắp là do cơ thể phải thải bỏ các độc tố quá mức nên khiến một số dây thần kinh bị ảnh hưởng. Từ đó dẫn đến việc cơ bắp bạn có cảm giác co nhức và tê đau như kim đâm từ bên trong.

Tim đập rất nhanh hoặc rất chậm

detox

Detox mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp để thực hiện phương pháp này. Khi đang thực hiện lộ trình detox mà bạn cảm thấy nhịp tim của mình không ổn định, lúc đột nhiên tăng cao, khi lại đập chậm hơn bình thường thì phải dừng ngay việc thực hiện phương pháp này. Vì đây là triệu chứng chứng tỏ bạn không phù hợp để thực hiện việc detox. Lúc này, bạn nên chủ động tìm đến các chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ chuyên khoa để thực hiện một liệu trình detox khác phù hợp với cơ thể của mình hơn.

Khó thở

Không chỉ khó thở mà bạn còn có thể có các triệu chứng như chóng mặt, đau đầu, choáng váng, … khi thực hiện phương pháp detox. Nhiều người nghĩ rằng triệu chứng này là bình thường khi thực hiện detox, nhưng thực tế thì chúng lại là những dấu hiệu cảnh báo sức khỏe mà bạn không nên coi thường. Khi cảm thấy cơ thể mình ngày một yếu đi và thường xuyên cảm thấy khó thở thì bạn nên dừng liệu trình detox của mình lại nhé.

Đầu óc quay cuồng, choáng váng

detox

Có nhiều liệu trình detox khác nhau, có những liệu trình cực kì khắt khe, thậm chí còn bắt buộc phải nhin ăn hoàn toàn để đạt được hiệu quả như mong muốn. Tuy nhiên, không phải cơ địa nào cũng có thể chịu đựng được liệu trình như vậy vì thế bạn sẽ phải gặp phải các vấn đề như đầu óc quay cuồng, choáng váng. Do vậy, bạn cần xác định được điều kiện sức khỏe của mình để lựa chọn liệu trình phù hợp. Tốt nhất nên có sự tư vấn kĩ càng từ những chuyên gia dinh dưỡng, sức khỏe để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Khó tiêu hóa thực phẩm rắn

Dù thực hiện bất kì liệu trình detox nào thì cũng không thể thiếu vắng các thực phẩm như: cà rốt, bông cải xanh…  Tuy nhiên, nếu bạn gặp khó khăn trong việc tiêu thụ những loại thực phẩm như vậy thì nên thận trọng hơn vì có thể liệu trình detox này không giành cho bạn. Hãy dừng lại và nhờ sự tư vấn của bác sĩ trước khi tiếp tục quá trình detox.

Detox là phương pháp hiệu quả để đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể nhưng bạn hãy thận trọng trong việc lựa chọn lộ trình phù hợp để hạn chế gặp phải những vấn đề sức khỏe không mong muốn. Chúc bạn thành công!