Trang chủ Làm Mẹ Những tác dụng khi bà bầu ăn trứng ngỗng và thời điểm...

Những tác dụng khi bà bầu ăn trứng ngỗng và thời điểm ăn để tốt cho thai nhi

0
Chia sẻ
Những tác dụng khi bà bầu ăn trứng ngỗng và thời điểm ăn để tốt cho thai nhi
Rate this post

Bà bầu ăn trứng ngỗng rất tốt cho thai nhi. Nhưng vì sao trứng ngỗng lại tốt cho các mẹ bầu và ăn vào thời điểm nào thì tốt? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp nhé!

bà bầu ăn trứng ngỗng

thành phần dinh dưỡng trong trứng ngỗng

Trứng ngỗng có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe gồm: 13,5% protein, 13,2% lipid, vitamin A, vitamin B1, Vitamin B2, các khoáng chất khác. Các mẹ bầu thường được khuyên ăn 9 quả trứng ngỗng nếu mang bầu bé gái và 7 quả trứng ngỗng đối với thai nhi là bé trai.

bà bầu ăn trứng ngỗng

Mặc dù chứa nhiều thành phần dinh dưỡng nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra trứng ngỗng cũng không tốt hơn nhiều so với trứng gà hay trứng vịt đâu nhé. Mà giá thành lại khá cao, hương vị lại bị nhiều mẹ bầu đánh giá không hấp dẫn. Vì thế, các mẹ không nhất thiết phải sử dụng trứng ngỗng trong quá trình mang thai đâu.

thời điểm nên ăn trứng ngỗng

Việc ăn trứng ngỗng cũng không nhất thiết phải ở một thời điểm nào đó nhất định. Đây là loại thực phầm bình thường và mẹ bầu có thế ăn bất kì thời điểm nào trong thai kỳ.

Tuy nhiên, thường các mẹ bầu bị ốm nghén ở 3 tháng đầu của thai kì mà trứng ngỗng lại bị đánh giá là khá khó ăn, khó tiêu, dễ gây đầy hơi, chướng bụng. Vì thế, tốt nhất các bạn nên tránh thử ăn món này trong 3 tháng đầu trong quá trình mang thai.

 

bà bầu ăn trứng ngỗng

Thêm vào đó, các mẹ cũng cần lưu ý, chỉ nên ăn 1 quả/tuần thôi nhé, việc ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ bầu đấy.

cách chọn trứng ngỗng

Dưới đây là mẹo hay để chọn được những quả trứng ngỗng chất lượng nhất mà các mẹ bầu nên biết.

Cách thứ nhất là soi trứng trước nguồn sáng, giữ trứng trong lòng bàn tay và chỉ để hở hai đầu trứng. Nếu thấy trứng có màu hồng với 1 chấm mờ và nhìn rõ túi khí là trứng tốt.

Ngoài ra, có thể thả trứng vào dung dịch muối loãng 10%. Trứng mới đẻ sẽ lơ lửng trong nước, nếu trứng nổi hoàn toàn trên mặt nước là trứng cũ, đẻ quá 5 ngày.

Thêm một cách nữa cho bạn là kẹp trứng giữa ngón trỏ và ngón cái, sau đó lắc nhẹ. Trứng mới chắc chắn sẽ không nghe gì.

bà bầu ăn trứng ngỗng

Chúng tôi vừa chia sẻ đến quý bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về trứng ngỗng đối với mẹ bầu. Qua bài viết này, có lẽ các bạn cũng đã xóa được các băn khoăn trong việc sử dụng trứng ngỗng để có cách sử dụng cho phù hợp. Chúc bạn sức khỏe!