Trang chủ Sức Khoẻ Những sai lầm trong việc điều trị bệnh giời leo và cách...

Những sai lầm trong việc điều trị bệnh giời leo và cách phòng ngừa căn bệnh này

0
Chia sẻ

Giời leo là một nhóm các triệu chứng xuất hiện khi bạn nhiễm virus zona và virus này tấn công các dây thần kinh của bạn. Dưới đây là những sai lầm trong việc điều trị bệnh giời leo và cách phòng ngừa căn bệnh này.

giời leo

những sai lầm trong việc điều trị bệnh giời leo

Nhiều người chữa bệnh giờ leo bằng cách đắp đậu xanh, gạo nếp hoặc các lá thuốc nam lên tổn thương da. Thậm chí nhiều nơi còn tìm đến thầy cúng để cúng bái vẽ bùa phépvào vùng da nhiễm bệnh. Tuy nhiên làm như vậy chỉ khiến bệnh thêm trầm trọng, tăng nguy cơ nhiễm trùng, gây loét, kích ứng da…  Nhiều trường hợp làm như vậy các triệu chứng bệnh giảm. Nhưng bạn nên nhớ rằng đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Bởi lẽ bệnh này do virus nên sau 7 – 10 ngày, bệnh không điều trị cũng tự lui. Vì vậy, khi có những dấu hiệu của căn bệnh này thì cách tốt nhất là hãy đến thăm khám và điều trị theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần giữ vệ sinh cá nhân thật tốt như giữ cho khu vực sang thương được sạch sẽ bằng xà bông nhẹ và nước, mặc quần áo rộng để tránh bị thương thêm khi quần áo tiếp xúc với sang thương, tránh những tiếp xúc trực tiếp với những người không bị bệnh.

Cách phòng ngừa

Căn bệnh này ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, sinh hoạt, công việc nên cần thực hiện các biện pháp phòng tránh.

Bệnh này xuất hiện phổ biến trong mùa mưa ẩm thấp – khi sức đề kháng suy yếu.

Để ngăn ngừa bệnh giời leo, bạn có thể tiêm phòng bằng vắcxin zostavas.

giời leo

Ngoài ra, một trong những nguyên nhân mắc bệnh giời leo là do virus thủy đậu, vì thế bạn cũng nên tiêm vắcxin phòng bệnh thủy đậu.

giời leo

Không dùng chung đồ dùng cá nhân, dụng cụ ăn uống để phòng ngừa bệnh lây lan.

Không tiếp xúc trực tiếp với các chất dịch cơ thể của người bệnh thủy đậu.

Thường xuyên khử trùng các vật dụng trong gia đình đã từng dùng chung khi phát hiện có nguồn bệnh để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm.

Thêm vào đó, cần có lối sống lành mạnh, vui tươi, thường xuyên vận động, suy nghĩ lạc quan, tránh căng thẳng kéo dài và bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Điều này giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh, giúp cơ thể không dễ dàng chịu thua trước sự tấn công của virus gây bệnh.

giời leo

Trên đây là những sai lầm trong việc chữa trị bệnh giời leo và các biện pháp phòng ngừa của căn bệnh này. Hi vọng bài viết mang lại cho bạn những kiến thức sức khỏe hữu ích.