Trang chủ Khám phá Những sai lầm khi chọn trang phục cưới các cô dâu cần...

Những sai lầm khi chọn trang phục cưới các cô dâu cần tránh

0
Chia sẻ

Lựa chọn trang phục cưới hoàn hảo là một trong những điều quan trọng nhất khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Tuy nhiên, không phải bất cứ cô dâu nào cũng có thể chọn trang phục phù hợp với mình. Một số cô dâu thường dễ mắc phải những sai lầm đáng tiếc. Đó là gì? Để biết được, mời quý độc giả cùng theo dõi bài viết bên dưới.

sai lầm khi chọn trang phục cưới

Những sai lầm khi chọn trang phục cưới

Lựa chọn trang phục cưới quá sớm hoặc quá muộn

7 tháng trước lễ cưới là khoảng thời gian lý tưởng nhất để các cô dâu đặt may váy cưới và bắt đầu công đoạn mua sắm cho hôn lễ. Bên cạnh đó, chất liệu vải cho váy cưới cũng cần thời gian để chuẩn bị và bạn phải thanh toán trước tiền đặt cọc.

Mặt khác, bạn tránh chọn mua váy cưới quá sớm bởi nó có thể khiến bạn chọn váy cưới lỗi mốt. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chọn váy cưới quá muộn bởi đôi khi áp lực thời gian sẽ khiến bạn không chọn được chiếc váy vừa ý nhất.

sai lầm khi chọn trang phục cưới

Thử váy cưới khi có quá nhiều người

Để lựa chọn trang phục cưới hoàn hảo nhất, nhiều cô dâu thậm chí mang theo cả đội ngũ phù dâu hùng hậu cho buổi thử váy cưới. Tuy nhiên, việc tham khảo ý kiến từ quá nhiều  người sẽ gây khó khăn cho quyết định của bạn.

Một chiếc váy cưới không thể làm hài lòng hết tất cả mọi người. Vì vậy, bạn chỉ giới hạn một vài người bạn thân khi đi cùng chọn váy cưới nhé!

sai lầm khi chọn trang phục cưới

Chi tiêu vượt quá mức cho phép

Bài toán nan giải nhất dành cho các cô dâu trong quá trình mua sắm cho hôn lễ chính là không vượt quá ngân sách hạn định. Mặt khác, khi bình tĩnh cân nhắc về số tiền mình có, bạn sẽ biết cách cân bằng để không phung phí.

sai lầm khi chọn trang phục cưới

Mua sắm trong tưởng tượng

Việc chọn mua trang phục cưới dựa trên những tưởng tượng về cơ thể của bạn trong tương lai sẽ là một sai lầm. Các nhà thiết kế hay chuyên viên tư vấn sẽ không dựa trên những hứa hẹn của khách hàng về sự thay đổi trong tương lai để tạo nên những chiếc váy hoàn hảo. Vì vậy, hãy chọn những thiết kế phù hợp với bản thân nhất.

sai lầm khi chọn trang phục cưới

Bảo thủ

Trước đám cưới, các cô dâu thường tưởng tượng về bộ váy cưới hoàn hảo cho ngày trọng đại, từ đường nét thiết kế, chất liệu, màu sắc cho đến phụ kiện đi kèm. Thế nhưng, đôi khi bạn không thể tìm được thiết kế váy cưới chính xác như những gì đã hình dung trước đó.

Trong trường hợp này thì bạn cần có những suy nghĩ thoáng hơn và lựa chọn những thiết kế nổi bật khác. Mua sắm với tư duy cởi mở sẽ giúp bạn tìm được nhiều niềm vui trong quá trình chuẩn bị trước đám cưới hơn.

sai lầm khi chọn trang phục cưới

Không xem xét địa chỉ tổ chức lễ cưới

Việc chọn mua váy cưới khi không xét tới mục đích và ngữ cảnh cũng là một sai lầm phổ biến mà các cô dâu gặp phải. Hãy cân nhắc về những địa điểm tổ chức lễ cưới trước khi quyết định chọn mua trang phục cưới.

Nếu hôn lễ diễn ra trong không gian nhà thờ lãng mạn, thiết kế xòe bồng hay váy cưới đuôi dài sẽ là những gợi ý tuyệt vời. Váy cưới từ chất liệu ren hoặc vải tuyn thanh thoát sẽ phù hợp cho không gian lễ cưới ngoài trời.

sai lầm khi chọn trang phục cưới

Thử quá nhiều váy cưới

Việc thử quá nhiều mẫu váy cưới không làm bạn quyết định dễ dàng hơn. Trên thực tế, khi khoác lên quá nhiều thiết kế váy cưới khác nhau, các cô dâu thường có xu hướng quên đi những điều họ thật sự mong muốn và điều này làm cho quá trình lựa chọn trang phục cưới trở nên phức tạp hơn.

sai lầm khi chọn trang phục cưới

Chạy theo xu hướng

Các cô dâu thường có thói quen tham khảo xu hướng váy cưới qua các tạp chí thời trang hay phong cách váy cưới của những người nổi tiếng. Tuy nhiên, thay vì chạy theo xu hướng, bạn nên cân nhắc những mẫu váy cưới phù hợp với vóc dáng cũng như phong cách cá nhân. Điều này giúp bạn tự tin và tỏa sáng trong ngày trọng đại của cuộc đời mình.

sai lầm khi chọn trang phục cưới

Trên đây là những sai lầm trong chọn trang phục cưới mà bạn đọc không nên bỏ lỡ. Chúng tôi hy vọng với những cập nhật trên, các cô dâu sẽ chọn cho mình chiếc váy cưới phù hợp với bản thân và trở thành công chúa xinh đẹp nhất.

Chúc các bạn hạnh phúc!