Trang chủ Tử Vi Những nguyên tắc phong thủy trong kinh doanh mang lại nhiều thuận...

Những nguyên tắc phong thủy trong kinh doanh mang lại nhiều thuận lợi nhất.

0
Chia sẻ

Bạn là một người kinh doanh chắc bạn sẽ biết các nguyên tắc phong thủy trong kinh doanh quan trọng như thế nào đúng không nào. Bạn đã nắm rõ những nguyên tắc đó chưa hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu rõ hơn về những nguyên tắc

phong thủy trong kinh doanh hi vọng sẽ có thể giúp ích thật nhiều cho bạn nhé.

Những nguyên tắc phong thủy trong kinh doanh mang lại nhiều thuận lợi nhất.
Những nguyên tắc phong thủy trong kinh doanh mang lại nhiều thuận lợi nhất.

Dù bạn dùng nhà ở hay địa điểm kinh doanh, thì những nguyên tắc cơ bản của phong thủy chúng cũng đều được áp dụng. Chẳng hạn, một người có hướng Sinh Khí là hướng chính Nam, thì dù nhà ở hay địa điểm kinh doanh của người này cũng nên xây về hướng chính Nam. Hoặc nếu 8 cung Bát Quái phân định trên một căn nhà ở, thì cũng áp dụng đúng như vậy cho một địa điểm kinh doanh.

Những ảnh hưởng gì của phong thủy mang đến kết quả tốt hay xấu cho một căn nhà thì cũng có cùng kết quả như vậy cho một địa điểm kinh doanh. Chỉ khác với nhà ở là những địa điểm kinh doanh còn bị chi phối thêm bởi 3 nguyên tắc căn bản sau đây:

1. Nguyên tắc thứ nhất

Bạn nên biết mỗi một loại hình kinh doanh chúng sẽ có những đặc tính riêng của nó và bạn cần biết theo những đặc tính của nó thì mới có thể phát triển được. Và khi mỗi một loại hình kinh doanh sẽ tượng trưng cho một hành của ngũ hành những điều này sẽ có thể cho bạn biết bạn có hợp với những loại hình này không và bạn cần biết cách hóa giải như thế nào khi bạn không hợp với loại hình đó mà bạn vẫn muốn thực hiện nó.

 

Ví dụ:

Quán cà phê hay tiệm bán nước thuộc hành Thủy.

Công ty Địa Ốc mua bán nhà đất, thuộc hành Thổ.

Cây xăng hay những cơ sở kỷ nghệ thuộc hành Hỏa.

Tiệm vàng và nữ trang thuộc hành Kim.

Tiệm bán bàn ghế, tủ giường thuộc hành Mộc.

2. Nguyên tắc thứ hai

Mỗi khu thương mại (shopping center), chúng sẽ được xây cất theo những hình dạng riêng, và mỗi hình dạng của khu thương mại được tượng trưng bởi một hành trong Ngũ Hành. Bạn có biết điều này và điều này sẽ là điểm mà bạn có thể lựa chọn cho mình một khu nhà thích hợp hay một loại hình kinh doanh và các hóa giải thích hợp nhất.

Những nguyên tắc phong thủy trong kinh doanh mang lại nhiều thuận lợi nhất.
Những nguyên tắc phong thủy trong kinh doanh mang lại nhiều thuận lợi nhất.

Ví dụ:

– Khu thương mại xây có dạng hình khối vuông, thì thuộc hành Thổ.

– Khu thương mại có dạng hình khối chữ nhật nằm ngang hay dựng đứng như những tòa nhà chọc trời, thì thuộc hành Mộc.

– Có dạng hình khối bán nguyệt, hay như nhà vòm hoặc hình tròn, thì thuộc hành Kim.

– Nếu xây theo khối hình tháp thì thuộc hành Hỏa.

– Có hình dạng như lượn sóng thì thuộc hành Thủy.
Và như vậy, khi chúng ta mướn một căn phố trong một khu thương mại, thì cơ sở làm ăn của chúng ta phải chịu chi phối bởi hành của khu thương mại này.

3. Nguyên tắc thứ ba

Như chúng ta đã nói trên, mỗi loại hình kinh doanh mang một hành riêng, tượng trưng cho đặc tính của loại hình kinh doanh đó. Như vậy, trong một khu thương mại, hành của một loại hình kinh doanh sẽ chịu sự tác động tương hỗ với hành của các loại hình kinh doanh chung quanh nó. Để rõ ràng hơn nguyên tắc sinh khắc của Ngũ Hành ứng dụng trong cơ sở kinh doanh thương mại, chúng ta lấy một vài thí dụ sau đây làm điển hình:
Ví dụ:

– Một khu thương mại xây theo hình chữ nhật, là mang hành Mộc. Khu phố này tọa lạc trên một lô đất hình chữ nhật, cũng là hành Mộc. Như vậy, khu phố này đã đắc cách “Lưỡng Mộc thành lâm”.

– Một khu phố khác xây theo hình vuông, nằm trên một miếng đất hình vuông, tức là đắc cách: “Lưỡng Thổ thành sơn”, đều là những cách tốt.

– Một trường hợp khác như một khu phố xây theo hình vuông, tọa lạc trên một khu đất hình tam giác. Trong trường hợp này, hành Hỏa của khu đất sẽ sinh cho hành Thổ của khu phố. Như vậy, khu phố này sẽ có triển vọng phồn thịnh.
– Nếu trong khu phố này, có một tiệm bán vàng bạc, nữ trang, thì tiệm này sẽ được hưởng sự thuận lợi hơn các dịch vụ thương mãi khác chung quanh. Lý do là hành Hỏa của khu đất sinh cho hành Thổ của khu phố. Và hành Thổ của khu phố sẽ phù trợ cho hành Kim của tiệm vàng này. Nếu cứ theo nguyên tắc tương sinh của Ngũ Hành mà suy luận, thì nếu bên cạnh tiệm vàng, có một văn phòng Địa Ốc, thì hành Thổ càng được tăng lên mạnh hơn, khiến cho hành Kim càng dồi dào.

Những nguyên tắc phong thủy trong kinh doanh mang lại nhiều thuận lợi nhất.
Những nguyên tắc phong thủy trong kinh doanh mang lại nhiều thuận lợi nhất.

– Và nếu bên cạnh kia của tiệm vàng, là một quán cà phê hay một văn phòng về dịch vụ du lịch, thì hành Kim của tiệm vàng lại sinh cho hành Thủy của quán cà phê hay văn phòng du lịch. Và nếu một người am tường về Phong Thủy, mở ngay bên cạnh quán cà phê này một tiệm bán bàn ghế, tủ giường thì thật là đúng cách. Cứ như vậy, chúng ta sẽ thấy dễ dàng sự hổ tương của các dịch vụ thương mãi trong một khu phố dựa trên nguyên tắc sinh khắc của Ngũ Hành.

Hi vọng với những điều trên có thể giúp ích thật nhiều cho công việc kinh doanh của bạn nhé. Chúc các bạn may mắn.