Trang chủ Sức Khoẻ Những nguyên nhân phổ biến gây ngứa “vùng kín” hội con gái...

Những nguyên nhân phổ biến gây ngứa “vùng kín” hội con gái nên chú ý

0
Chia sẻ

Ngứa “vùng kín” là tình trạng mà hội con gái thường gặp phải gây nên cảm giác cực kì khó chịu, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và sinh hoạt của chúng ta. Để biết cách phòng tránh hiện tượng này, bạn cần nắm rõ các nguyên nhân chủ yếu gây ngứa “vùng kín” hội con gái nên chú ý.

Mặc quần lót không đúng cách

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến các bạn nữ bị ngứa “vùng kín” là do mặc quần lót không đúng cách. Việc mặc quần lót không đúng cách sẽ khiến “vùng kín” của bạn trở nên nóng ẩm – điều kiện thuận lợi cho sự sinh sôi phát triển của hàng loạt vi khuẩn gây ngứa. Chính vì thế, nếu gặp hiện tượng này, bạn nên xem lại việc mặc quần lót của mình có chật quá không hay chất liệu vải đã phù hợp chưa.

Cơ thể thiếu nước

ngứa vùng kín

Khi cơ thể được cung cấp đầy đủ nước, quá trình thải độc tố ra ngoài sẽ diễn ra thuận lợi hơn thông qua đường bài tiết. Ngược lại, khi cơ thể không được cung cấp đầy đủ nước, các loại độc tố, vi khuẩn sẽ không được đào thải hết và chúng có thể là những nguyên nhân chính khiến bạn bị ngứa “vùng kín” đấy.

Lạm dụng các loại sản phẩm của phụ nữ

Một số loại sản phẩm của phụ nữ như: dầu bôi trơn, thuốc xịt, xà phòng thơm, kem và các loại băng vệ sinh, … đều có thể khiến cho da vùng kín của bạn bị ảnh hưởng nếu như sử dụng không đúng cách hoặc lạm dụng chúng. Bạn có thể bị trầy xước da ở vùng kín, từ đó dẫn tới nhiễm trùng, ngứa âm đạo hoặc âm hộ.

Vệ sinh quá nhiều

Vệ sinh vùng kín là điều cần thiết nhưng vệ sinh quá nhiều lần trong ngày là việc làm không nên chút nào. Nguyên nhân lòa do, vùng âm đạo có chứa nhiều vi khuẩn có lợi, việc vệ sinh nhiều lần trong ngày vô tình loại bỏ hết những vi khuẩn tốt trong âm đạo khiến nó bị khô và trở thành môi trường lý tưởng cho vi khuẩn xấu gây nhiễm trùng, và ngứa vùng kín là hiện tượng chắc chắn bạn sẽ gặp phải. Vì thế, một ngày bạn chỉ nên làm sạch khu vực này từ 1 – 2 lần là được.

Quần áo chật

ngứa vùng kín

Mặc những chiếc quần bó sát hoặc những chiếc váy bó khiến các bạn gái khoe được những đường cong lý tưởng. Tuy nhiên, thường xuyên diện những bộ trang phục bó sát sẽ làm hạn chế quá trình lưu thông của không khí vào khu vực âm đạo, khiến vùng này bị ngứa. Bên cạnh đó, mặc quần áo ẩm ướt trong thời gian dài cũng gây phản ứng cho da, khiến vi khuẩn có điều kiện phát triển ở vùng nhạy cảm này.

Chế độ ăn không hợp lý

ngứa vùng kín

Chế độ ăn uống không hợp lý cũng là nguyên nhân phổ biến khiến bạn bị ngứa vùng kín. Nguyên nhân là do, khi ăn các loại thực phẩm không phù hợp sẽ gây kích thích những vùng da mỏng, nhạy cảm như “vùng kín”. Chính vì thế, chế độ ăn uống không hợp lý sẽ khiến vùng kín bị ngứa; ngược lại đưa các thực phẩm kháng khuẩn tự nhiên như sữa chua, tỏi và gừng, nó có thể giúp chữa lành và loại bỏ vi khuẩn trong âm đạo.

Không vệ sinh sau khi “yêu”

Sau khi “yêu” là thời điểm tiềm ẩn nguy cơ bị nhiễm trùng vùng kín nhất. Chính vì thế, bạn nên vệ sinh kĩ lưỡng sau khi “yêu” để bảo đảm vùng kín của mình được bảo vệ tốt nhất.

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản khiến bị ngứa vùng kín mà rất nhiều người gặp phải. Biết được những nguyên nhân này giúp bạn có biện pháp phòng tránh cho hiệu quả. Chúc bạn sức khỏe!