Trang chủ Sức Khoẻ Những nguyên nhân gây chứng tiểu đêm khiến bạn khó chịu

Những nguyên nhân gây chứng tiểu đêm khiến bạn khó chịu

0
Chia sẻ

Chứng tiểu đêm làm bạn khó chịu vì giấc ngủ bị gián đoạn. Không chỉ vậy, tiểu đêm còn là hiện tượng cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng trong cơ thể mà bạn không được coi thường.

tiểu đêm

Thông thường, càng về đêm lượng nước tiểu trong cơ thể sẽ có xu hướng giảm xuống để không làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. Tuy nhiên, nhiều người lại gặp phải tình trạng thường xuyên thức dậy vào ban đêm để đi vệ sinh. Nếu tình trạng này kéo dài thì có thể cơ thể bạn đang gặp phải những vấn đề sau đây:

Mắc bệnh tiểu đường

Tiểu đêm là một trong những triệu chứng mà người mắc bệnh tiểu đường sẽ gặp phải. Bởi khi mắc bệnh tiểu dường, cơ thể sẽ có xu hướng sản xuất nhiều nước tiểu hơn để thanh lọc lượng đường dư thừa trong máu. Điều này khiến bạn thường xuyên mắc tiểu trong ngày và cả ban đêm. Nếu bạn mắc chứng tiểu đêm kèm theo cảm giác khát nước liên tục, kể cả khi bạn đã uống rất nhiều nước trong ngày thì bạn có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường rồi đấy.

Mắc bệnh nhiễm trùng đường tiểu

tiểu đêm

Khi bạn gặp tình trạng tiểu đêm trong thời gian dài kèm theo hiện tượng vùng kín bỏng rát, khó chịu… thì bạn có thể đã mắc bệnh nhiễm trùng đường tiểu rồi. Khi mắc bệnh này, bạn sẽ luôn cảm giác buồn tiểu dù là ngày hay đêm. Để được xác định chính xác nhất vấn đề của cơ thể, bạn cần đến gặp bác sĩ để được khám và làm các xét nghiệm chuyên ngành để có kết luận chuẩn xác nhất.

Gặp vấn đề về giấc ngủ

Nhiều người gặp vấn đề về giấc ngủ cũng sẽ có hiện tượng đi tiểu đêm. Những người này thường có giấc ngủ không sâu, chất lượng giấc ngủ không được đảm bảo. Để khắc phục tình trạng này, trước khi đi ngủ, bạn hãy thư giãn cơ thể bằng cách ngâm chân vào nước ấm hoặc mát xa để giúp ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Sử dụng đồ uống có chứa chất kích thích trước khi đi ngủ

tiểu đêm

Sử dụng quá nhiều các loại đồ uống kích thích như rượu, bia, trà, cà phê… cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tiểu đêm. Chính vì thế, trước khi đi ngủ, bạn cần hạn chế sử dụng những loại đồ uống này. Không chỉ trước khi đi ngủ mà bạn cũng nên hạn chế sử các chất kích thích để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Uống nhiều nước trước khi ngủ

tiểu đêm

Đây có lẽ là nguyên nhân phổ biến nhất của chứng tiểu đêm. Thói quen uống nhiều nước là thói quen tốt giúp thanh lọc cơ thể. Tuy nhiên, bạn cần biết nên uống nước vào những thời điểm nào để đạt hiệu quả tốt nhất. Tốt nhất, hãy uống nước trước khi ngủ khoảng 2 tiếng để hạn chế chứng tiểu đêm gây gián đoạn giấc ngủ.

Tiểu đêm là thói quen không tốt làm gián đoạn giấc ngủ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Biết được những nguyên nhân của chứng tiểu đêm giúp bạn biết cách hạn chế tình trạng này tốt hơn.