Trang chủ Sức Khoẻ Những nguyên nhân dẫn đến chứng vô sinh hội con gái nên...

Những nguyên nhân dẫn đến chứng vô sinh hội con gái nên biết

0
Chia sẻ

Ngày nay, tình trạng vô sinh diễn ra ngày càng phổ biến. Theo nhiều thống kê, tỷ lệ vô sinh ở nữ chiếm tỉ lệ cao hơn nhiều so với nam giới. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn biết được những nguyên nhân dẫn đến chứng vô sinh hội con gái nên biết để sớm có biện pháp phòng, chữa bệnh cho phù hợp.

chứng vô sinh

Không xuất hiện ngày rụng trứng

Thông thường trước ngày “đèn đỏ”, các bạn gái sẽ phải trải qua ngày rụng trứng, vì thế một trong những cách để nhanh chóng mang thai chính là quan hệ vào những ngày này. Tuy nhiên, với một số người lại không xuất hiện ngày rụng trứng trước chu kỳ kinh nguyệt. Và đây là dấu hiệu báo hiệu cho bạn về khả năng vô sinh đấy.

chứng vô sinh

Nguyên nhân của tình trạng này có thể do bạn mắc phải hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS). Ngoài ra, nguyên nhân của tình trạng này còn có thể do cơ thể bạn đang bị rối loạn chức năng tuyến giáp, mất cân bằng hormone, thiếu máu buồng trứng nguyên phát (POI)… Những điều này tác động khiến bạn không có ngày rụng trứng.

Rối loạn tuyến giáp

Rối loạn tuyến giáp cũng là một trong những vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề vô sinh. Nguyên nhân là do tuyến giáp hoạt động kém ảnh hưởng trực tiếp đến sự rụng trứng, từ đó là yếu tố gây ra các vấn đề về vô sinh.

chứng vô sinh

Tập luyện quá sức

Việc tập luyện quá sức khiến cơ thể mất lượng lớn mỡ dẫn đến tình trạng giảm nồng độ estrogen nên gây ức chế sự rụng trứng, kinh nguyệt của bạn cũng vì thế mà không đều.

chứng vô sinh

Thường xuyên căng thẳng

Bạn biết không, tâm trạng cũng ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng sinh em bé của bạn đấy vì thế đừng coi thường yếu tố này. Nguyên nhân là do khi cơ thể chịu áp lực, căng thẳng suốt một thời gian dài khiến buồng trứng không bài tiết hormone nữ, dẫn đến tình trạng kinh nguyệt thay đổi thất thường. Vì thế quá trình thụ thai của bạn sẽ bị hạn chế. Vì thế, những người phải sống trong môi trường căng thẳng, áp lực thường khó có con hơn so với những người khác.

chứng vô sinh

Cân nặng thay đổi thất thường

Tăng hay giảm cân đột ngột cũng có thể là một trong những yếu tố gây rối loạn chức năng nội tiết tố, từ đó dẫn đến vô sinh. Khi bạn đang trong tình trạng này thì cần xem lại chế độ ăn uống của mình. Nên đưa vào thực đơn đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt các thực phẩm giàu vitamin và rau xanh.

chứng vô sinh

Trên đây là những nguyên nhân có thể dẫn đến chứng vô sinh hội con gái nên biết. Hi vọng những thông tin từ bài viết giúp bạn có thêm nhiều kiến thức sức khỏe bổ ích.