Trang chủ Dạy Con Những nền tảng giúp trẻ thông minh hơn

Những nền tảng giúp trẻ thông minh hơn

0
Chia sẻ

Cha mẹ luôn mong muốn tìm ra những phương pháp dạy tốt nhất cho con tuy nhiên nếu mẹ nghe các phương pháp dạy con từ nhiều phía thì mẹ sẽ không biết được đâu mới là phương pháp tốt cho con và nhiều khi còn có thể áp dụng phương pháp sai. Bạn có biết con cái sẽ phát triển khỏe mạnh và thông minh hơn nếu như có những nền tảng sau đây không? vậy những nền tảng giúp trẻ thông minh hơn đó là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Hãy để trẻ động não

Những nền tảng giúp trẻ thông minh hơn

Khi trẻ động não, tư duy của bé sẽ được phát triển và củng cố hơn, cha mẹ có thể cho con chơi những trò chơi như trò giải ô chữ, trò chơi cờ ca rô, trò giải câu đố, đây đều là những trò chơi thông minh để bé rèn tư duy và để bé động não nhiều hơn, cha mẹ hãy ở bên con cùng con chơi trò này, tạo sự gần gũi giữa mẹ và con, giúp con hình thành lối tư duy đúng đắn, mẹ hãy để con tự tư duy và tìm ra đáp án chỉ giúp đỡ khi con thật sự cần sự trợ giúp của mẹ thôi nhé.

Nuôi con bằng sữa mẹ

Những nền tảng giúp trẻ thông minh hơn

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng sữa mẹ rất tốt cho trẻ nhỏ, khi trẻ bú sữa mẹ nhiều trí thông minh của trẻ cũng phát triển tốt hơn, bé được lớn lên khỏe mạnh hơn và không bị mắc bệnh tật, đối với những đứa trẻ không được uống sữa mẹ chúng lớn lên trong còi cọc bị suy dinh dưỡng, chúng còn hay bị đau ốm, hay khóc, đây là sự thiệt thòi của con cái vì vậy các mẹ dù bận rộn thế nào cũng nên dành thời gian cho con bú sữa mẹ nhé, nên để bé bú sữa tươi trực tiếp từ vú mẹ sẽ tốt hơn là mẹ cho sữa vào bình cho bé uống nhé, sữa sẽ bị không khí vào làm mất chất dinh dưỡng và không để lâu được, sữa không còn tươi ảnh hưởng đến dạ dày bé.

Giúp trẻ vận động nhiều hơn

Những nền tảng giúp trẻ thông minh hơn

Khi trẻ vận động cơ thể, sẽ giúp khả năng tuần hoàn máu được lưu thông khắp cơ thể vào não bộ, giúp não hoạt động linh hoạt, hãy để bé thích thú khi được vui chơi các môn thể thao, bạn có thể cho bé chơi các môn thể thao như nhảy lò cò, kéo co, nhảy kiểu con ếch, khi trẻ tham gia chơi cùng các bạn thì khả năng hợp tác nhóm giữa các thành viên trong đội sẽ được phát triển, bé dần phát huy khả năng lãnh đạo của mình, bé có thể đưa ra những chính kiến lý lẽ riêng của bé thuyết phục các bạn chơi, bé tự tin khi vui chơi và thể hiện bản thân.

Xây dựng lòng hiếu kỳ cho bé

Bạn hãy khơi gợi lên cho bé lòng hiếu kỳ, sự tò mò, để bé thường xuyên đặt câu hỏi tại  sao, để bé tìm tòi khám phá thế giới xung quanh, để bé được tham gia các trò chơi hoạt động ngoài trời giúp bé yêu môi trường thiên nhiên mà bé đang sống, bé hình thành nên suy nghĩ thích thích khám phá, yêu học hỏi, tìm tòi.

Cùng trẻ kể chuyện

Những nền tảng giúp trẻ thông minh hơn

Bạn hãy kể chuyện cho trẻ nghe mỗi tối, sau khi kể xong bạn động viên khuyến khích bé kể lại những gì mà trẻ nhớ, khi bé không nhớ hay bỏ quên chi tiết nào đó mẹ có thể nhắc lại cho bé nhớ, mẹ nên tạo không khí vui vẻ để trẻ có cảm xúc tốt nhất kể lại câu chuyện, khi bé quên mất điều gì đó mẹ đừng nên tỏ thái độ không vui đối với con cái, bạn sẽ làm trẻ cảm thấy tự ti về bản thân và không thể nào phát huy được hết khả năng của bé, bé sẽ luôn suy sụp và nghĩ rằng mình không thể làm được điều gì.

Tôn trọng lòng tự tôn của trẻ

Bạn đừng bao giờ nói trẻ là “đồ ngốc”, “đồ vô tích sự” điều này sẽ làm trẻ tổn thương lòng tự ái, trẻ trở nên tự ti, trẻ tin rằng mình thật sự là kẻ ngu ngốc, từ đó khi làm việc gì trẻ không dám giơ tay nói ra suy nghĩ của mình trong học tập, trẻ trở nên thiếu chính kiến, làm việc gì cũng không tốt, và trẻ tin rằng mình thật sự chỉ có thể làm được như vậy và trẻ sẽ không bao giờ có thể phát huy hết tài năng.

Đừng bỏ qua bữa sáng của trẻ

Những nền tảng giúp trẻ thông minh hơn

Bạn đừng bao giờ để trẻ không ăn sáng nhé, có thể người lớn thì không ăn sáng cũng không sao nhưng trẻ nhỏ nếu bỏ bữa sáng thì sẽ không có năng lượng học tập và vui chơi, khi trẻ làm bất kỳ một việc gì trẻ cũng thấy uể oải và khó khăn, trẻ hoạt động chậm chạp hơn. Vì vậy cho nên cha mẹ hãy luôn lưu tâm dến bữa sáng của trẻ nhé, cha mẹ hãy cho trẻ ăn đủ 3 bữa cơm mỗi ngày.