Những mẹo hay với giấy bạc rất hữu ích

0
Chia sẻ

NHỮNG MẸO HAY VỚI GIẤY BẠC RẤT HỮU ÍCH

Nói đến miếng giấy bạc thì các bạn chỉ nghĩ đó là những loại rác phải bỏ đi, nhưng mấy ai biết được công dụng của nó rất tuyệt vời. Với những mẹo nhỏ sẽ làm cho giấy bạc vô cùng bổ ích. Bạn có thể làm ấm tay mùa đông, lau chùi đồ vật. Và với những mẹo hay dưới đây từ giấy bạc sẽ giúp bạn giải quyết những công việc nhà nhẹ nhàng hơn. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mẹo nhỏ từ giấy bạc này.

Những mẹo hay với giấy bạc mà bạn nên biết

Thứ nhất: Máy điều khiển tivi từ xa bị hết pin

Bạn đang xem truyền hình mà muốn đổi kênh nhưng máy điều khiển đã hết pin mà trong nhà bạn không còn pin lớn để thay, chỉ còn pin nhỏ. Chỉ cần một miếng giấy bạc nhỏ thì ta có thể làm cho máy điều khiển hoạt động bình thường rồi.

– Cách làm: Đầu tiên ta mở nắp pin ra sau đó lấy một cục pin bỏ đi, thay thế cục pin nhỏ vào sau đó vò giấy bạc lại thành một cục nhỏ, dài. Sau khi bỏ pin nhỏ vào thì ta cho giấy bạc vào cho vừa với kích thước của cục pin lớn. Bởi vì giấy bạc có tính năng hấp thụ điện nên với cách này thì máy điều khiển sẽ hoạt động bình thường. Như thế là với mẹo nhỏ này sẽ giúp cho bạn thực hiện khi máy điều khiển nhà bạn bị hết pin nhé.

Những mẹo hay với giấy bạc mà bạn cần biết

Thứ hai: Bịt miệng bị

Bạn đang muốn bịt miệng bị mà nếu cho bàn ủi vào thì bị sẽ bị cháy, làm cách nào để bịt được miệng bị trong lúc cần thiết, cách bịt phải vừa đẹp mắt. Chỉ cần với miếng giấy bạc thì ta có thể thực hiện được việc này một cách rất dễ dàng rồi.

– Cách làm : Đầu tiên ta trải miếng vải ra, sau đó ta kẹp miếng giấy bạn vào miệng bị cho vuông góc, đẹp mắt. Ta bật bàn ủi lên cho nóng sau đó chỉ cần ủi qua 2 lần thì độ nóng của bàn ủi sẽ truyền nhiệt xuống giấy bạn nhưng với nhiệt độ vừa đủ để bị dính lại với nhau. Với mẹo vô cùng đơn giản này thì ta có thể bịt miệng bì cho các loại hạt bỏ bì, bánh, kẹo…để bảo quản rồi. Một mẹo vô cùng hữu ích.

Những mẹo hay với giấy bạc mà bạn cần biết

Thứ 3: Để ủi đồ

Bạn đang muốn ủi một chiếc cà vạt cho thật thẳng nhưng nếu ủi bình thường thì chắc chắn sẽ không thẳng. Với một cách cực kì đơn giản bằng giấy bạc thì cà vạt của ta được ủi thẳng như mới mua.

– Cách làm: Ta trải miếng giấy bạc ra sau đó trải dọc cà vạt lên trên miếng giấy bạc, sau đó dùng bàn ủi đã nóng ở nhiệt độ thích hợp để ủi cà vạt cho thật thẳng. Như thế là ta có thể ủi cà vạt như mới, không chỉ có thể áp dụng cho ủi cà vạt mà còn dùng để ủi đồ. Một mẹo mà mọi người nên biết để chăm sóc cho gia đình.

Những mẹo hay với giấy bạc mà bạn cần biết

Thứ tư: Làm mới đồ trang suất

Các vòng tay, lách tay hay nhẫn của bạn làm bằng bạc giờ đây bị phai màu, bị cũ rồi. Làm cách nào để các đồ vật đó trở nên mới hơn đây, chỉ cần một miếng giấy bạc thì bạn có thể làm mới đồ vật rồi.

– Cách làm: Đầu tiên ta chuẩn bị một tô nước sau đó cho 2 muỗng muối vào khuấy đều. Tiếp đó ta chuẩn bị một miếng giấy bạc sau đó cho đồ mà bạn muốn làm mới vào, gói thật kĩ vào sau đó cho vào tô nước muối để ngâm. Ta ngâm khoảng nửa ngày thì lấy ra. Bạn sẽ thấy kinh ngạc với sự kì diệu này. Một đồ vật sáng như mới. Với mẹo nhỏ này thì từ nay những đồ trang suất của bạn sẽ không bao giờ cũ nữa.

Những mẹo hay với giấy bạc mà bạn cần biết

Thứ Năm: Làm mới những vật bằng sắt

Các vỉ nướng các của ta bị đen, làm thế nào để nó trở nên mới sáng hơn. Và chỉ cần một miếng giấy bạc thì chiếc vỉ của ta trở nên sáng bóng như mới.

Cách là: Đầu tiên ta rửa vỉ nướng qua nước sau đó vò viên giấy bạn lại rồi chà thật mạnh vào vỉ, sau khi chà xong ta rửa lại với nước để thấy hiệu quả. Một chiếc vỉ nướng tưởng chừng như bỏ đi vì quá cũ thì giờ đây trở thành một chiếc vỉ mới tinh. Gia đình bạn có thể sử dụng lại đồ cũ như mới mà không cần phải tốn tiền mau lại chỉ với mẹo nhỏ này.

Những mẹo hay với giấy bạc mà bạn cần biết

Với các mẹo nhỏ từ giấy bạc làm cho các công việc nhà của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn, ủi đồ thẳng hơn, tiết kiệm được một khoảng chi phí lớn khi xài lại đồ trang suất, các đồ dùng trong gia đình. Một mẹo nhỏ mà các bạn phải biết để chăm sóc cho gia đình nhỏ bé của mình, thật là tiện lợi khi biết những mẹo nhỏ này. Hãy thực hiện và bày cho những người xung quanh bạn biết mẹo cực hay này nhé.