Trang chủ Cuộc Sống Những mẹo hay diệt gián hoàn toàn không gây độc hại

Những mẹo hay diệt gián hoàn toàn không gây độc hại

0
Chia sẻ

Trong các loại côn trùng như: muỗi, ruồi, kiến, gián… thì gián được xem là con vật nhiều người ghét nhất trong không gian nhà. Chúng là côn trùng trung gian truyền một số các bệnh như tiêu chảy, kiết lỵ, dịch tả, phong, dịch hạch, thương hàn, virus bại liệt… Việc chúng hay bò lên thức ăn, đồ uống, đồ đạc trong nhà dẫn đến chúng ta càng dễ bị hơn. Đặc biệt chúng còn gặm nhắm và cắn rách quần áo làm chúng ta rất khó chịu. Do đó, xin giới thiệu đến các bạn đọc giả những cách diệt gián tại nhà hiệu quả sau đây.

cách diệt gián

DIỆT GIÁN BẰNG DUNG DỊCH, BỘT

1. Thuốc diệt gián

Thuốc diệt gián là thuốc thông dụng mà nhiều người dùng thông dụng nhất hiện nay. Có hai loại: dạng phun và dạng thuốc trộn.

Chúng ta thường mua bình xịt gián về xịt trực tiếp vào chúng hoặc những nơi chúng thường bò. Cách thứ 2 là ta sẽ trộn thuốc diệt gián vào một ít thức ăn và đặt tại nơi gián hay lui tới. Tác dụng của thuốc kéo dài, thậm chí những con gián ăn xác đồng loại ăn phải thuốc diệt gián cũng bị chết do ngộ độc.

cách diệt gián

2. Nước súc miệng listerine

Sự thật là nước súc miệng listerine khi phun trực tiếp lên gián cũng giết chết loài côn trùng này. Nguyên nhân là trong thành phần nước súc miệng có chứa cồn, và gián không thể chống lại được thành phần này.

cách diệt gián

3. Dung dịch amoniac

Mùi hăng của dung dịch amoniac cũng đuổi gián hiệu quả. Pha dung dịch với một ít nước và xịt vào các khu vực gián thường lui tới nhé.

4. Ca cao + đất điatome

Đây là một hỗn hợp có sức hủy diệt đối với loài giàn. Trộn ca cao và đất điatome theo tỉ lệ 1:1 rồi rải chúng ở nơi bạn thấy gián thường xuất hiện. Hỗn hợp này khiến cho bộ khung xương ngoài của gián bị phá hủy và chết.

5. Bột boric acid

Bột boric acid khiến cho gián khi ăn vào sẽ bị trương phình bụng mà chết. Do đó bạn chỉ cần chế biến món ăn này cho chúng bằng cách đun mềm bánh ngọt với ít sữa tươi, bơ và 2 muỗng bột boric acid. Đặt món bánh này tại các góc nhà, gián nghe mùi thơm sẽ tự tìm tới ăn và bị biệt.

cách diệt gián

6. Bột baking soda

Bột baking soda cũng có tác dụng tương tự bột boric acid khi khiến cho gián trương bụng lên và chết. Cách làm tương tự, trộn bột baking soda với ít bột bánh và hành phi thơm để dụ gián ăn. Thậm chí những con gián ăn xác gián chết vì ăn bánh có tẩm bột cũng bị trương phình bụng mà chết.

cách diệt gián

7. Nước xà phòng

Nước xà phòng là độc dược với loài gián. Chỉ cần xịt nước xà phòng lên gián hay tổ gián cũng làm chúng chết nhanh chóng.

cách diệt gián

DIỆT GIÁN BẰNG CÁC THỰC PHẨM NHÀ BẾP

1. Dùng bia

Một thực phẩm khác mà gián cũng thích và có thể sử dụng làm bẫy chính là mùi bia. Nhúng một miếng bánh mì đẫm bia và đặt vào một lọ cao để nhử gián, hay rót một ít bia trực tiếp vào đáy lọ đều hiệu quả.

cách diệt gián

2. Nước đường

Nước đường là loại thực phẩm mà gián cực kỳ thích nên bạn có thể làm bẫy để dụ chúng

Bạn cho nước đường vào hộp có cổ cao và để ở góc tường. Gián ngửi được mùi đường sẽ bò vào ăn nhưng không thoát ra được vì bị nước đường làm ngộp chết.

cách diệt gián

3. Dưa chuột tươi

Một trong những mùi mà gián ghét là dưa chuột tươi. Vì vậy nếu bạn đặt dưa chuột tại những điểm gián hay bò tới thì nó sẽ tự động lánh xa khu vực đó.

cách diệt gián

4. Lá đào tươi

Gián không thích những nơi mà có mùi đào tươi. Do đó bạn đặt lá đào tươi chỗ nào thì gián sẽ không bén mảng đến chỗ đó.

cách diệt gián

5. Hành tây

Mùi mà gián cực kỳ ghét và sợ là hành tây. Chỉ cần đặt một đĩa hành tây đã xắt trong phòng thì gián sẽ kiếm đường bỏ chạy hết hoặc bạn có thể để những củ hành tây trong nhà tại những nơi gián bò vào.

cách diệt gián

6. Bột gia vị

Bột gia vị đốt cháy và tiêu diệt loài gián. Bạn hãy trộn tiêu đen, bột tỏi, bột ớt và bột hành tây lại với nhau rồi rắc chúng ở xung quanh lối vào của gián hay trực tiếp trên gián để loại trừ chúng nhé.

cách diệt gián

7. Bột nở

Gián thích những thực phẩm bột nhưng chúng lại không ưu bột nở. Do đó bạn có thể tận dụng đuổi gián bằng cách cho bột nở lên vài lá rau cải hay rau diếp và đặt chỗ gián hay tới, gián sẽ ngay lập tức tự bỏ đi.

8. Lá nguyệt quế

Tiện dụng nhất là bạn sử dụng lá nguyệt quế. Vò lá vào nước lau nhà và lau nhà sạch sẽ, sau đó gián sẽ không dám bén mảng khi ngửi thấy mùi lá. Đồng thời nhà bạn vừa sạch sẽ vừa thơm ngát mùi lá quế rất dễ chịu.

cách diệt gián

9. Lá tía tô

Hỗn hợp đường và lá tía tô xay nhuyễn theo tỉ lệ 1:1 có thể khiến cho gián biến mất dạng trong nhà bạn. Cách làm đơn giản là đặt hỗn hợp này tại những nơi bạn hay thấy gián, và chỉ cần sau 3 ngày đến 2 tuần là gián sẽ biến mất.

cách diệt gián

10. Phèn chua

Dùng phèn chua rải quanh tủ thức ăn và tủ quần áo, hoặc những nơi khác trong nhà để ngăn chặn gián xâm nhập.

11. Bạc hà + muối

Bạn có thể cho tinh dầu bạc hà vào nước muối hoặc nước pha giấm trắng để tạo thành dung dịch chống gián. Chỉ cần xịt dung dịch này tại vùng gián ở thì chúng sẽ ngày lập tức rời bỏ “địa bàn”.

cách diệt gián

12. Tinh dầu đinh hương

Một trong những tinh dầu mà bạn có thể sử dụng để đuổi gián đi là dầu đinh hương. Với loại tinh dầu này đơn giản là nhỏ vài giọt lên các khu vực bạn trông thấy gián xuất hiện. Gián sợ mùi này do đó chúng sẽ tránh xa những nơi đó.

cách diệt gián

13. Bẫy băng dính và hành tím

cách diệt gián

Chiếc bẫy đơn giản này được làm bằng cách thái vài lát hành mỏng đặt lên một đoạn băng dính dài tùy ý. Để bẫy trên khu vực gián hay qua lại. Gián thích mùi hành tím nên tìm đến đồng thời sẽ bị mắc vào keo. Bạn nên chọn loại băng dính thật dễ dính dể bắt gián ngay nhé.

cách diệt giánVới những cách diệt gián tại nhà được giới thiệu trên, mong rằng các bạn sẽ thành công. Chúc cho ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ thơm tho và không bị côn trùng nữa. Cảm ơn các bạn đã xem bài viết và hẹn gặp lại ở những lần viết sau nhé.