Trang chủ Cuộc Sống Những mẫu hình xăm rồng đẹp xu hướng hot nhất của giới...

Những mẫu hình xăm rồng đẹp xu hướng hot nhất của giới trẻ hiện nay

0
Chia sẻ

Hình xăm rồng đẹp đang là xu hướng trào lưu hot của các bạn trẻ, đây được xem là hình xăm nghệ thuật đỉnh cao với từng đường nét nghệ thuật độc đáo, đường nét xăm vẽ tạo hình bắt mắt, thu hút ánh nhìn của mọi người. Hình xăm rồng mang nhiều ý nghĩa đặc biệt, mỗi người có một sở thích khác nhau vì vậy mà hình xăm rồng của mỗi người có một tạo hình không ai giống ai. Rồng là một biểu tượng thiêng liêng, tượng trưng cho quyền lực tối cao vì vậy mà rất nhiều người thích xăm hình xăm này với mong muốn tạo dựng một sự nghiệp thành công cho riêng mình.

Hình xăm rồng đẹp

Biểu tượng con rồng là một tín ngưỡng đặc biệt trong văn hóa dân tộc Việt Nam ta thời xưa. Rồng là con vật linh thiêng trong truyền thuyết xưa, hình ảnh rồng gắn với các vị vua chúa, rồng chính là thiên tử, trong văn hóa Việt có rất nhiều ngôi chùa khắc hình rồng, rồng sống được cả trên trời lẫn dưới nước, mặt đất. Rồng tượng trưng cho quyền lực, sức mạnh, lòng nhiệt huyết của con người. Tượng trưng cho quyền uy của đấng tối cao, rồng xếp vào linh vật đứng hàng đầu trong tứ linh, biểu tượng rồng còn thể hiện mưa thuận gió hòa.

Hình xăm rồng đẹp

Người Phương Đông quan niệm Rồng ra đời ở buổi bình minh, đây có thể là do trí tưởng tượng của con người, mong muốn khám phá thế giới. Rồng là biểu tượng tích cực, đẹp đẽ, sáng tạo, sức mạnh, may mắn, thịnh vượng ở phương Đông, nó mang đến những điều tốt đẹp nhất cho con người. Người phương Đông lấy hình ảnh rồng làm tạo hình nghệ thuật bởi vì họ muốn thể hiện ý nghĩa của rồng mang lại cho người nghệ sĩ sự khát khao vẻ đẹp uy vũ của rồng. Mọi người tin rằng con vật này có thể sống được ở nước, đất, trời. Rồng có quyền lực, có sự khôn ngoan hơn bất cứ con vật nào, vì vậy mà rất nhiều họa sĩ muốn vẽ hình rồng.

Các người thợ xăm hình cũng rất đề cao vẻ đẹp của rồng, họ ý thức về vẻ đẹp trong từng đường nét, những đặc điểm nổi bật của rồng, một thân hình dài lượn sóng, là một hình ảnh đẹp. Rồng kích thích trí tưởng tượng của con người, đem lại cảm hứng nghệ thuật cho con người, rồng thể hiện vẻ đẹp chân thiện mỹ, sự thăng hoa, thịnh vượng, cao quý.

Hình xăm rồng đẹp

Rồng là linh vật của trời, nó thể hiện sự quyền lực, uy nghiêm mà không một loài nào có được. Rồng châu Á là một sinh vật kỳ bí, không ai biết vì sao nó tồn tại, loài rồng trở thành cảm hứng của những người nghệ sĩ. Theo quan niệm dân gian thì thân hình rồng giống như thân hinh của một con rắn, tuy nhiên nó có vảy của loài cá, có sừng như sừng hươu, có móng vuốt của đại bàng, có râu của loài cá chép… Nó có một sức mạnh siêu phàm khi có thể phun lửa, tạo mưa gió, bay lên trời, lặn xuống nước.

Ròng trong tiếng hán là Long đứng đầu trong long, lân, quy, phụng, vì vậy mà rồng thể hiện sức mạnh của quyền lực, sự thịnh vượng. Bạn có thể thấy là ở chùa chiền luôn có hình ảnh rồng, rồng là linh vật được thờ phụng trong đền chùa, ngày nay rồng còn được những người nghệ nhân xăm hình tạo thành hình xăm xăm lên cơ thể người.

Hình xăm rồng đẹp

Hồi trước người ta nghĩ rằng hình xăm rồng thể hiện cho quyền lực và địa vị của con người trong xã hội tuy nhiên hiện tại thì mọi người đã có một suy nghĩ khác về hình xăm rồng, người ta coi hình xăm rồng là một tác phẩm nghệ thuật mang ý nghĩa nhân văn, hình xăm rồng màu trắng thể hiện cho sự tinh khiết, trống trải, cái chết. Rồng màu đỏ thể hiện sự tức giận, sức mạnh, rồng màu xanh thể hiện sự trường tồn, rồng màu vàng đem lại hạnh phúc, may mắn, thành công.

Hình xăm rồng không chỉ mang điềm tốt mà nó còn thể hiện cả điềm xấu nữa, tốt và xấu cùng song hành với nhau, do đó mọi người nên cẩn thận với hình xăm này, có những người xăm xong lại cảm thấy bất an với hình xăm cho nên muốn tẩy đi nhưng việc tẩy hình xăm còn mang lại đau đớn nhiều hơn cả khi xăm hình. Hình xăm rồng và cá chép kết hợp với nhau là một ý tưởng hay tuy nhiên theo duy tâm thì nó hóa giải đi uy áp với người xăm hình do rồng là một con vật có tôn nghiêm nó ghê gớm quyền lực độc ác chứ không như cá chép.

Hình xăm rồng đẹp

Hình xăm rồng bên tay trái nếu đầu rồng mà hướng ra ngoài có thể coi là điềm xấu, hình xăm rồng với nước thể hiện sức mạnh lớn nhất của rồng vì rồng ưa nước, nếu không có nước thì rồng như vật bị mắc cạn bị rắn khinh, hình xăm thể hiện sự phát triển không ngừng của bạn. Hình xăm rồng còn thể hiện tính cách con người bạn. Hình xăm rồng thường có kích cỡ hình xăm lớn cho nên nỗi đau bạn phải chịu sẽ dài hơn những hình xăm khác rất nhiều, nó cũng khó xóa nữa, thường thì các bạn nam rất thích hình xăm này tuy nhiên cũng không phải không có bạn nữ xăm hình xăm này, bởi họ muốn thể hiện độ chơi của mình, sự cao quý toát ra từ trên người.