Trang chủ Cuộc Sống Những lý do mà chúng ta nên lựa chọn định cư nước...

Những lý do mà chúng ta nên lựa chọn định cư nước Úc

0
Chia sẻ

Úc được cho là một điểm đến rất phổ biến của các bạn du học sinh trên toàn thế giới. Với nền kinh tế phát triển ngày càng vững mạnh cùng với các quyền lợi về việc làm dành cho nhiều sinh viên mới tốt nghiệp đặc biệt là nền văn hóa cởi mở cùng với hệ thống giáo dục đạt chất lượng cao thì đây chính là lí do mà các bạn sinh viên hay những người đi làm đều muốn đến.

Úc hiện nay cũng đang là một quốc gia xếp thứ 3 trên thế giới về số lượng sinh viên quốc tế đến đây du học chỉ đứng sau Mỹ và Anh. Điều này không hề đáng ngạc nhiên khi tại Úc có đến 6 trường Đại học nằm trong Top 100 trường tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng QS Top Universities Ranking trong năm 2016–2017. Ngoài ra thì bảng xếp hạng này cũng xếp Úc vào danh sách những nền giáo dục ĐH hàng đầu trên thế giới. Vì thế mà hàng năm số lượng các bạn sinh viên đăng kí tham gia chương trình du học Úc càng ngày càng đông.

Chi phí thấp hơn so với đi du học Anh và Mỹ

Úc nằm trong nhóm các quốc gia có mức sống cao nhất thế giới thế nhưng mức học phí và chi phí sinh hoạt tại đây lại thấp hơn so với chúng ta sống tại Mỹ và Anh. Các bạn sinh viên quốc tế thì được phép đi làm thêm trong quá trình học để có thể giúp trang trải các chi phí sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra, còn có rất nhiều các chương trình học bổng của Úc cũng sẽ giúp giảm bớt chi phí học tập cho những sinh viên quốc tế tới Úc du học.

Khí hậu rất ôn hòa và dễ chịu :

Không giống với thời tiết lạnh giá của các quốc gia khác mà khí hậu ở Úc vô cùng ôn hòa và hầu như ấm áp quanh năm. Hơn nữa vị trí giữa biển nên nhiệt độ cũng chỉ dao động từ tiết trời khô ráo và sạch sẽ chứ không quá nóng cũng không quá lạnh bởi vậy nên khi sống ở đây chúng ta cảm thấy rất thoải mái và cực kì dễ chịu. Ngoài ra, khí hậu ở Úc còn có thể bảo đảm bảo sự thuận lợi cho nhiều người khi quyết định định cư ở nước Úc trong quá trình sinh sống cũng như học tập và làm việc lâu dài sau khi ra trường

Nền kinh tế phát triển vô cùng năng động

Úc là một lục địa rất yên bình không phải chịu tác động của những cuộc khủng hoảng kinh tế trên toàn cầu. Bên cạnh đó, nền kinh tế Úc luôn phát triển cũng khá là ổn định, đặc biệt là bất động sản tăng giá liên tục trong vòng hơn 60 năm vừa qua. Vì thế mà tỷ lệ thất nghiệp tại Úc rất thấp và người dân có mức lương cao mà vẫn không chịu áp lực quá nhiều trong công việc. Tại đây các bạn có thể dễ dàng tìm thấy một công việc phù hợp với mình mà không chịu quá nhiều áp lực.

Với nền kinh tế đang phát triển vô cùng năng động và thu hút được rất nhiều nhà đầu tư đến từ các quốc gia phát triển trên thế giới với rất nhiều lĩnh vực khác nhau thì cơ hội việc làm mở ra cho các bạn sinh viên là cực kì nhiều. Các công dân đang sinh sống và những người dân định cư tại đây cũng có thêm nhiều cơ hội cho mình. Đặc biệt với nền kinh tế ở Úc cũng được phát triển một cách khá là ổn định đặc biệt là tỷ lệ thất nghiệp luôn ở mức thấp nên người dân có mức thu nhập cao mà không chịu áp lực của công việc.

Công nghệ mới  phát triển vô cùng hiện đại

Chất lượng của các dự án nghiên cứu khoa học chính là điều hấp dẫn các bạn sinh viên quốc tế đến đây theo học. Úc luôn tiên phong trong sự sáng tạo và phát minh công nghệ mới. Các bạn khi tới Úc sẽ có điều kiện học tập tại Úc ngoài ra thì còn nhận được những lợi thế về nguồn lực nghiên cứu và công nghệ vô cùng ấn tượng của quốc gia. Với ưu điểm vượt trội này thì Úc đang dần trở thành một cục nam châm hút rất nhiều chất xám trên toàn thế giới về đây theo học.

Chất lượng giáo dục đạt đẳng cấp quốc tế

Theo thống kê thì số sinh viên Việt Nam đến Úc học tập là cao nhất với hơn 25.000 người qua nhiều năm. Bên cạnh đó, Úc còn sở hữu hệ một thống các trường trung học, cao đẳng và đại học với chất lượng được công nhận trên toàn thế giới. Các bạn sinh viên có thể lựa chọn được những trường phù hợp với mình sau khi quyết định đi Úc.

Ngôn ngữ duy nhất của Úc là tiếng Anh nên chắc chắn sẽ giúp các bạn sinh viên có thể dễ dàng hòa nhập với thế giới hơn so với những quốc gia khác. Ngoài ra, với hệ thống giáo dục có chất lượng tương đương với những trường của Mỹ, Anh và nhiều trường đứng trong top 50 trường hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc cũng chỉ bằng 2/3 so với Anh và 1/2 so với Mỹ. Chính vì vậy, định cư nước Úc khá phù hợp với tình hình tài chính với nhiều gia đình Việt Nam.

Xã hội và nền văn hóa văn minh

Nước Úc được xem là một quốc gia vô cùng thân thiện, hài hòa với tỷ lệ tội phạm chỉ đạt ở mức thấp nhất nên cuộc sống của người dân rất an toàn. Người dân khi đi ra ngoài vào ban ngày hay ban đêm thì đều có thể cảm thấy vô cùng an tâm và không cần quá lo lắng. Bên cạnh đó, nước Úc còn đang sở hữu nền văn hóa đa dạng với hơn 23% là dân nhập cư và chính phủ Úc không phân biệt chủng tộc có những chính sách vô cùng hợp lí để bảo vệ những người từ quốc gia khác tới nhập cư. Đồng thời, luôn bảo vệ công dân hết mức cũng như đề cao quyền công dân của mỗi con người.

Phúc lợi xã hội cực kì tốt

Một trong các lý do nổi bật và vô cùng hấp dẫn của nước Úc đó chính là chế độ phúc lợi xã hội vô cùng hoàn hảo, đặc biệt là lý tưởng mà hiếm có quốc gia nào có thể sánh bằng. Từ y tế cho tới hệ thống giáo dục đều hơn rất nhiều so với những quốc gia khác. Mỗi năm thì chính phủ Úc còn tiếp tục trợ cấp thất nghiệp cho các công dân cho tới khi tìm được công việc mới. Đây cũng là một lí do khiến cho số người nhập cư vào Úc ngày càng lớn.

Đồng thời, chính phủ Úc còn tiến hành hỗ trợ y tế, khám và chữa bệnh miễn phí tại các bệnh viện hay những cơ sở y tế công cộng. Nhất là hệ thống giáo dục ở Úc còn đang đề ra chính sách giúp miễn phí học phí tại trường công lập từ cấp 1 đến cấp 3 nên được nhiều người dân hưởng ứng. Ngoài ra nhà trường còn đang hỗ trợ cho sinh viên vay tiền khi học đại học, tiền ăn uống sinh hoạt và chỉ trả lại sau khi học xong hoặc kiếm được việc làm ổn định hơn.

Với những chính sách vô cùng hấp dẫn này thì Úc ngày càng thu hút được rất nhiều sinh viên trẻ đến từ các quốc gia khác nhau trên toàn thế giới về đây học tập và làm việc.