Trang chủ Cuộc Sống Những lý do hàng đầu để lựa chọn du học Úc cấp...

Những lý do hàng đầu để lựa chọn du học Úc cấp 3

0
Chia sẻ

Úc trong thời gian gần đây đang dần trở thành một quốc gia có số lượng du học sinh đến đông nhất. Đây là một quốc gia đứng trong top đầu về phát triển kinh tế lẫn giáo dục. Hơn nữa quốc gia này còn có một môi trường sống vô cùng hòa đồng thân thiện nên nhiều người muốn đến đây để định cư. Đặc biệt số lượng người muốn cho con mình đi du học Úc từ khi cấp 3 ngày càng đông. Vậy các bạn hãy tìm hiểu thật kĩ về việc du học Úc cấp 3 để có những lựa chọn đúng đắn và đem lại nhiều lợi ích nhất cho con mình nhé!

Những điều cần biết về tình hình du học úc cấp 3

1. Chương trình giáo dục bậc trung học phổ thông

Ở bậc trung học phổ thông du học sinh du học Úc cấp 3 năm 2017 có thể lựa chọn các môn học theo định hướng tương lai của mỗi người.  Khi các bạn đã có thể xác định sẽ theo học chương trình này thì các bạn du học sinh có thể lựa chọn dễ dàng hơn rất nhiều :

– Hoàn thành chương trình học lớp 10: Học tiếp lớp 11, 12 hoặc chuyển sang các khóa học nghề từ hệ thấp nhất là Certificate I – Certificate III tùy theo năng lực và trình độ.Hoàn thành chương trình học lớp 11: Theo học khóa Foundation Year (dự bị trong vòng 1 năm) hay các khóa học nghề bậc Certificate IV khác có liên quan.

– Hoàn thành chương trình học lớp 12: Các bạn sẽ thi để có thể lấy chứng chỉ tốt nghiệp phổ thông (Senior secondary Certificate of education) rồi sau đó tiếp tục chọn chương trình Foundation Year hay khóa Certificate IV như trên để theo học.

2. Vấn đề tài chính của gia đình như thế nào

Để có thể cho con cái đi du học úc cấp 3 năm 2017 thì các bậc phụ huynh hoặc người bảo lãnh cần phải đảm bảo được khả năng tài chính của gia đình đầy đủ để có thể chi trả cho chi phí học tập và sinh hoạt của du học sinh trong năm đầu du học. Khoản tiền tối thiểu mà chúng ta cần có khi chứng minh tài chính ở mức 12.000 AUD/năm. Có như vậy mới đủ điều kiện để cho con đi du học cấp 3 một cách thuận lợi nhất.

Du học sinh có thể chứng minh tài chính bằng cách mang sổ tiết kiệm đã được mở trước 3 tháng tính từ ngày nộp đơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chứng minh bằng các hình thức khác như mang theo sổ đỏ, giấy chứng nhận thu nhập hàng tháng của bố mẹ hay các giấy tờ khai thuế, hợp đồng cho thuê nhà khác.

3. Học bổng du học úc cấp 3 cực kì hấp dẫn

Hiện nay, rất nhiều trường trung học phổ thông tại Úc có các chương trình cung cấp các suất học bổng có giá trị 25%, 50% hay 100% chi phí học tập cho các bạn học sinh lớp 10, 11 hoặc 12 có thành tích tốt trong học tập ở những năm cấp 2. Những suất học bổng này là một món quà tinh thần lớn cho các bạn tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa trong quá trình học tập và rèn luyện.

các bạn cần phải đáp ứng đủ các tiêu chí:

– Có kết quả học tập ở cấp 2 tốt và đạt điểm trung bình trên 7.5.
– Có giấy giới thiệu của giáo viên phụ trách hay ban giám hiệu nhà trường mà mình theo học.
– Có giấy xác nhận tham gia các hoạt động nhóm hay đồng đội và công tác xã hội khác.

Những lý do để lựa chọn du học úc từ khi còn cấp 3

– Môi trường sống trong lành hơn nữa con người nơi đây cũng vô cùng thân thiện
– Khí hậu của Úc khá tương đồng với Việt Nam có cảm giác tương đối dễ chịu và mát mẻ. Mùa hè thì không quá nóng còn mùa đông không khắc nghiệt sẽ giúp cho các bạn du học sinh có thể dễ dàng thích nghi và đảm bảo được tình trạng sức khỏe tốt. Người dân nơi đây cũng rất thân thiện, cởi mở và hòa đồng vì thế mà số lượng người đến nhập cư ngày càng đông.

Chính sách visa cũng vô cùng linh hoạt

Chính phủ Úc gần đây luôn mở rộng thêm rất nhiều các chính sách visa ưu tiên cho các bạn du học sinh trên toàn thế giới có nguyện vọng được học tập và làm việc tại đây. Các bạn hoàn toàn có thể đi du học úc cấp 3 mà không cần phải chứng minh tài chính của mình hay có chứng chỉ IELTS. Đặc biệt là chính phủ còn cho phép du học sinh được làm thêm trong thời gian cho phép để có thể nâng cao thu nhập giúp bản thân có thể trang trải chi phí cũng như tích lũy nhiều kinh nghiệm bổ ích sau khi ra trường. Đây cũng chính là điểm khiến Úc thu hút số đông các bạn sinh viên quốc tế.

 Chương trình đào tạo vô cùng ưu việt

Úc luôn đề ra rất nhiều những phương pháp phát triển tư duy cho con người một cách ưu việt nhất. Chương trình đào tạo tập trung đến sự phát triển kiến thức cũng như các kỹ năng và thái độ của học sinh trong 8 lĩnh vực khác nhau bao gồm Toán, tiếng Anh, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Giáo dục Y tế và thể chất, Công nghệ, Hội họa và các sinh ngữ khác. Với các kĩ năng này thì các bạn hoàn toàn có thể tự tin về năng lực của chính mình.


Chương trình đào tạo tại của nước Úc không đặt nặng lý thuyết mà học sẽ chú trọng tập trung khai thác khả năng tư duy sáng tạo, đồng thời giúp các em học sinh có thể bộc lộ được tiềm năng vốn có. Sau khi tốt nghiệp thì bằng cấp của các trường đại học Úc được rất nhiều quốc gia công nhận. Với tấm bằng đại học tốt nghiệp tại bất cứ trường học nào của Úc thì các bạn cũng có thể dễ dàng kiếm được một công việc tốt.

Rèn luyện được khả năng tiếng Anh của bản thân

Học sinh đi du học úc cấp 3 sẽ có điều kiện được giao tiếp một cách thường xuyên với người nước ngoài, qua đó có thể cải thiện một cách đáng kể trình độ tiếng Anh của bản thân. Nó sẽ làm cho các em được sự tự tin và nhanh chóng thích nghi được với một môi trường giáo dục mang đẳng cấp thế giới một cách nhanh chóng. Tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ thông và có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của chúng ta. Đặc biệt các bạn hoàn toàn có thể tự tin hơn trong việc giao tiếp với người nước ngoài để cải thiện hơn nữa những kĩ năng mềm cần thiết cho sự phát triển của bản thân.

 Chi phí du học cũng khá hợp lý

Chất lượng đào tạo của các chương trình du học Úc từ năm cấp 3 mặc dù  không có nhiều sự khác biệt so với những quốc gia khác như Anh, Mỹ. Thế nhưng mức học phí tại Úc lại khá dễ chịu, phù hợp với khả năng tài chính của nhiều gia đình. Học Phí của Úc so với các quốc gia khác thì cũng thuộc vào hàng vừa tầm chứ không quá ” chát ” Mỹ và Anh. Đặc  biệt là phương pháp học tập và chất lượng giảng dạy của Úc thì luôn đứng top đầu của thế giới. Vì thế chúng ta hoàn toàn có thể chắc chắn yên tâm khi cho con đi du học Úc từ năm cấp 3.