Trang chủ Cuộc Sống Những lý do để bạn lựa chọn du học Úc từ cấp...

Những lý do để bạn lựa chọn du học Úc từ cấp 3

0
Chia sẻ

Ngày nay nền kinh tế ngày càng phát triển nên việc cho con cái đi du học đang ngày càng phát triển. Có rất nhiều quốc gia lớn để các bạn có thể lựa chọn cho con mình du học tuy nhiên Úc đang là quốc gia có số lượng đông các bạn sinh viên về đây học tập và ở lại làm việc sau khi ra trường. Tại sao Úc lại được nhiều người lựa chọn đến như vậy. Các bạn có nên cho con đi du học Úc cấp 3 hay không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết sau đây nhé.

Những điều cần biết về du học úc từ năm cấp 3

– Chương trình giáo dục bậc trung học phổ thông

Chương trình trung học của Úc trong khoảng 6 năm và được chia làm 2 bậc như sau : Junior Secondary (lớp 7 – 10) và Senior Secondary (lớp 11 – 12).


Ở bậc Junior Secondary thì các bạn du học sinh du học úc cấp 3 năm 2017 có thể dễ dàng hơn trong việc tự mình lựa chọn các môn học theo định hướng tương lai riêng của mình.  Khi đã xác định mình sẽ theo học chương trình này thì các bạn du học sinh có thể tự do trong việc lựa chọn cho riêng mình :

– Hoàn thành xong chương trình học lớp 10: Học tiếp lớp 11, 12 hoặc chuyển sang các khóa học nghề từ hệ thấp nhất là Certificate I – Certificate III tùy theo năng lực và trình độ.
– Hoàn thành xong chương trình học lớp 11: Theo học thêm một khóa Foundation Year (dự bị 1 năm) hay các khóa học nghề bậc Certificate IV.
– Hoàn thành xong chương trình học lớp 12: Lấy được chứng chỉ tốt nghiệp phổ thông (Senior secondary Certificate of education) rồi sau đó chọn chương trình Foundation Year hay khóa Certificate IV như trên.

 Vấn đề liên quan đến tài chính của gia đình

Để có thể du học úc cấp 3 năm 2017, các bậc phụ huynh hoặc người bảo lãnh cần phải đảm bảo khả năng tài chính đủ để chi trả cho chi phí học tập và sinh hoạt của du học sinh trong năm đầu du học. Khoản tiền tối thiểu cần có khi chứng minh tài chính ở mức 12.000 AUD/năm.

Du học sinh có thể chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm đã được mở trước 3 tháng tính từ ngày nộp đơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chứng minh tài chính của mình bằng các hình thức khác như : sổ đỏ, giấy chứng nhận thu nhập hàng tháng, giấy tờ khai thuế, hợp đồng cho thuê nhà…

Học bổng du học úc cấp 3

Hiện nay, rất nhiều trường trung học phổ thông tại Úc có cung cấp các suất học bổng có giá trị khoảng 25%, 50% hay 100% chi phí học tập dành cho các bạn học sinh lớp 10, 11 hoặc 12 có thành tích tốt trong quá trình học tập ở những năm cấp 2.

Để có thể đạt được những học bổng thì các bạn cần phải đáp ứng đủ các tiêu chí:

– kết quả học tập ở cấp 2 tốt. Điểm trung bình trên 7.5.
– giấy giới thiệu của giáo viên phụ trách hay ban giám hiệu của nhà trường mà mình theo học.
– Đảm bảo có giấy xác nhận tham gia các hoạt động nhóm cùng với đồng đội và công tác xã hội.

Những lý do khiến các bạn lựa chọn du học úc cấp 3

Rất nhiều bậc cha mẹ cũng như các bạn học sinh vẫn còn đang phân vân không biết rằng liệu có nên du hoc Úc cấp 3 có đúng hay không? Những lý do mà chúng tôi đem lại sau đây hi vọng sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn nhất.

– Môi trường sống trong lành và con người thì rất thân thiện

Khí hậu của Úc khá tương đồng với Việt Nam, tương đối dễ chịu và mát mẻ. Mùa hè không quá nóng và mùa đông không khắc nghiệt sẽ giúp du học sinh dễ dàng thích nghi và đảm bảo sức khỏe tốt. Người dân nơi đây cũng rất thân thiện, cởi mở và hòa đồng.

– Chính sách visa cũng vô cùng linh hoạt Công việc làm thêm khá dễ dàng cho các bạn

Chính phủ Úc gần đây luôn mở rộng chính sách visa ưu tiên cho du học sinh trên toàn thế giới có nguyên vọng được học tập tại nước này. Các bạn hoàn toàn có thể đăng kí tham gia đi du học úc cấp 3 mà không cần phải chứng minh tài chính của mình hoặc có thêm chứng chỉ IELTS là đủ. Ngoài ra, chính phủ còn cho phép du học sinh được làm thêm trong thời gian cho phép (tối đa 20 giờ/tuần/kì học) để có thể nâng cao thu nhập, trang trải chi phí cũng như tích lũy nhiều kinh nghiệm bổ ích.

– Chương trình đào tạo vô cùng ưu việt

Chương trình đào tạo tập trung vào sự phát triển kiến thức cùng với các kỹ năng cũng như thái độ của học sinh trong các lĩnh vực khác nhau.
Chương trình đào tạo tại Úc không đặt nặng quá nặng yêu cầu về lý thuyết mà chủ yếu tập trung vào việc khai thác những khả năng vận dụng tư duy sáng tạo, để có thể giúp các em học sinh có thể tự do bộc lộ được tiềm năng vốn có của mình từ đó thể hiện khả năng của bản thân một cách toàn diện. Đặc biệt là bằng cấp tại Úc đã được công nhận trên toàn cầu. Với tấm bằng đại học khi các bạn theo học tại Úc thì chúng ta hoàn toàn có thể kiếm được một công việc tốt ổn định với mức thu nhập cao.

– Rèn luyện khả năng tiếng Anh của mình nhiều hơn.

Học sinh đi du học úc cấp 3 sẽ có điều kiện được giao tiếp thường xuyên với người nước ngoài, qua đó cải thiện đáng kể trình độ tiếng Anh. Điều này sẽ giúp các em có được sự tự tin và nhanh chóng thích nghi được với một môi trường giáo dục mang đẳng cấp thế giới.

– Chi phí du học cũng khá là hợp lý

Chất lượng đào tạo của các chương trình du học Úc cap 3 không có quá nhiều sự khác biết so với những quốc gia khác như Anh, Mỹ. Tuy nhiên, với mức học phí tại Úc lại sẽ tạo cảm giác khá dễ chịu và phù hợp với khả năng tài chính của nhiều gia đình trên thế giới đặc biệt là Việt Nam khi nền kinh tế của chúng ta cũng chưa được phát triển lắm.

Du học Úc cấp 3 chắc chắn sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai mong muốn có cơ hội học tập và rèn luyện trong môi trường giáo dục hàng đầu thế giới hiện nay.Chúng ta có thể tích lũy được rất nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm hữu ích cho tương lai phía trước. Vì vậy, các bạn hãy nhanh chóng xây dựng cho mình thêm một kế hoạch học tập sao cho thật chu đáo và cụ thể để định hướng tốt hơn cho tương lai của mình. Mỗi quyết định mà các bạn đưa ra thì có ảnh hưởng rất lớn đến với công việc cũng như sự nghiệp sau này của bạn đó.

Cho dù các bạn có chọn nước nào để quyết định đi du học thì việc mà chúng ta cần phải chú ý đó là làm thế nào để có thể học tập cũng như phát triển ở đó. Để có được những kết quả tốt thì các bạn cần làm sao để chuẩn bị cho mình một hành trang thật tốt.

Chúc các bạn thành công trên con đường mà mình đã lựa chọn nhé!