Trang chủ Vật Nuôi Những lưu ý bạn cần nhớ để chó nhà mình luôn khỏe...

Những lưu ý bạn cần nhớ để chó nhà mình luôn khỏe mạnh

0
Chia sẻ

Bạn đang nuôi một em cún cưng tuy nhiên còn nhiều băn khoăn trong cách nuôi chó để cún cưng nhà mình khỏe mạnh và phát triển tốt. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn những lưu ý trong việc nuôi chó để các bé cún nhà mình khỏe mạnh và phát triển hơn nhé!

cách nuôi chó

Chăm sóc răng của nó

Chăm sóc răng là một trong những bước không thể bỏ qua được trong việc nuôi chó. Bạn có thể mua các loại kem đánh răng dành cho chó để bảo vệ răng và nướu của chúng. Giúp chó đánh răng thường xuyên sẽ ngăn chặn sự hình thành và xây dựng các cao răng và khiến nướu của chúng đau đớn, nhiễm trùng. Có hàm răng sạch sẽ, các em cún sẽ thơm tho và bớt hôi miệng hơn.

cách nuôi chó

Chăm sóc lông

Chăm sóc lông giúp các bé cún sạch sẽ và thoải mái hơn. Việc này nên được thực hiện một cách thường xuyên. Bạn có thể đánh lông cho chúng ít nhất 2-3 lần/ngày để các bé cún có bộ lông suôn mượt, khỏe mạnh. Ngoài ra, việc chải lông thường xuyên còn có tác dụng cải thiện lưu thông máu đấy.

cách nuôi chó

Chế độ dinh dưỡng

Muốn chó phát triển khỏe mạnh thì chế độ dinh dưỡng dành cho chó là điều bạn cần quan tâm. Hãy xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý và lành mạnh. Nên đưa những thực phẩm chứa ít calo vào thực đơn của chúng. Ngoài ra, cần hạn chế các loại như: socola, nho khô, bơ… vì chúng có thể gây rối loạn tiêu hóa cho các bé cún đấy.

cách nuôi chó

Hãy cho chúng đi dạo

Hầu hết các em cún đều rất thích chạy nhảy nên bạn có thể bỏ ra khoảng 10 – 15 phút mối ngày để dẫn cún đi dạo. Điều này cực kì tốt cho cơ bắp và hệ xương của chúng.

cách nuôi chó

Cắt móng cho chó và làm sạch đôi tai của nó

Việc cắt móng cho chó có thể hơi khó khăn, tuy nhiên bạn đừng nên bỏ qua bước này. Khi cắt cần chú ý không cắt quá sâu vào phía bàn chân, tránh chúng bị chảy máu. Ngoài ra, hãy sử dụng khăn ấm để lau tai cho chó nhà bạn nhé!

cách nuôi chó

Tránh tiếp xúc quá nhiều ánh nắng mặt trời

Cũng giống như con người, khi các em cún tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời sẽ khiến chúng bị mất nước, nặng hơn có thể bị cháy nắng đấy. Ngoài ra, cũng cần chú ý dưới ánh nắng mặt trời và sức nóng của nhựa đường có thể khiến bàn chân của chúng sưng tấy lên. 

cách nuôi chó

Hãy cho chó đi tiêm chủng đúng thời hạn 

Đây là lưu ý quan trọng nếu bạn muốn chú chó nhà mình luôn khỏe mạnh. Mũi tiêm đầu tiên rất quan trọng nên bạn hãy đảm bảo rằng nó được tiêm đúng thời điểm nhé. Những lần tiếp theo thì sẽ theo sự hướng dẫn của bác sĩ thú y.

cách nuôi chó

Hi vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất!