Trang chủ Sức Khoẻ Những lợi ích không ngờ khi hạn chế đi giày cao gót

Những lợi ích không ngờ khi hạn chế đi giày cao gót

0
Chia sẻ

Giày cao gót là vật dụng không thể thiếu đối với các cô nàng thời thượng. Nhưng việc buộc đôi chân của mình trên những đôi giày cao gót cao lênh khênh sẽ mang lại nhiều vấn đề sức khỏe tiêu cực. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết rõ hơn về các lợi ích bất ngờ khi hạn chế đi giày cao gót. Mời bạn theo dõi!

hạn chế đi giày cao gót

Các cô gái thường xuyên đi giày cao gót sẽ có nguy cơ cao đối mặt với các vấn đề sức khỏe xấu như: đau lưng, đau chân, lệch cột sống… Để bảo vệ sức khỏe của mình, hãy hạn chế đi giày cao gót, bạn sẽ ngạc nhiên trước những lợi ích sức khỏe mà thói quen tốt này mang lại.

Giãn cơ bắp chân

hạn chế đi giày cao gót

Các cô nàng thường xuyên đi giày cao gót sẽ có đặc điểm chung là bắt chân thô, cơ bắp bị co lại khiến đôi chân mất thẩm mĩ. Ngoài ra, gót chân của bạn sẽ phải trải qua những cơn đau nhức kéo dài và gây viêm loét tại các kẽ ngón chân. Bạn chỉ cần ngừng việc đi giày cao gót một thời gian, sẽ trông thấy rõ, cơ bắp chân của mình được giãn ra một cách bình thường. Nhờ vậy, các cơn đau và những vấn đề sức khỏe khác xảy ra tại bộ phận này cũng được giảm rõ rệt.

Hồi phục các tổn thương ở ngón chân

Việc thường xuyên đi giày cao gót khiến các ngón chân chịu áp lực lớn, các dây thần kinh trong và xung quanh ngón chân bị ảnh hưởng nhiều nên những tổn thương với bộ phận này là điều không tránh khỏi. Bạn sẽ phải chịu những cơn tê nhức, đau đớn, thậm chí biến dạng các ngón chân. Để hồi phục những tổn thương xảy ra ở ngón chân, bạn nên hạn chế đi giày cao gót và hãy kết thân với những đôi giày đế bằng, êm nhẹ để bảo vệ đôi chân của mình.

Cải thiện tình trạng đau lưng

hạn chế đi giày cao gót

Đi giày cao gót thường xuyên không chỉ gây hại cho đôi chân của bạn mà chúng còn ảnh hưởng tiêu cực đến các bộ phận khác trên cơ thể như lưng và cột sống. Khi xỏ chân vào các đôi giày cao gót lênh khênh, lưng và cột sống của bạn phải chịu áp lực lớn để nâng đỡ trọng lượng cơ thể. Về lâu dài, lưng và cột sống của bạn sẽ phải chịu nhiều tổn thương như: bị đau, vẹo, thậm chí bị thoái hóa. Vì thế, nếu không thực sự cần thiết thì bạn hãy hạn chế đi giày cao gót để giữ gìn dáng vóc của mình nhé!

Hạn chế khả năng bị nấm chân

Giày cao gót loại bị mũi sẽ khiến đôi chân bạn bị bí, không thông thoáng đặc biệt là ở phần ngón chân. Điều này dẫn đến tình trạng nấm chân. Vì khi mang nhưng đôi giày cao gót loại này, môi chân của bạn sẽ phải ở trong môi trường bí bách, chật chội – đây là môi trường thuận lợi nhất cho sự phát triển của các loại vi khuẩn gây nấm ngứa. Phần móng chânthường xuyên chà xát với bề mặt cứng bên trong đôi giày có thể bị thối nếu không được vệ sinh và thư giãn mỗi ngày. Hạn chế đi loại giày này giúp bạn giảm nguy cơ mắc phải những tình trạng tiêu cực này.

hạn chế đi giày cao gót

Giảm nguy cơ viêm xương khớp

Xương khớp đầu gối phải chịu tổn thương rất nhiều nếu bạn vẫn tiếp tục sở thích đi giày cao gót. Chúng phải chịu tổn thương nhiều hơn cả những bộ phận trực tiếp tiếp xúc với đôi giày vì việc duy trì từng bước đi của bạn trên một đôi giày cao được tạo ra từ hoạt động nhịp nhàng của xương khớp đầu gối. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc ngừng mang giày cao gót giảm được từ 19% – 26% áp lực tác động lên đầu gối trong mỗi bước đi, tùy thuộc vào chiều cao và chiều rộng của gót chân.

Trên đây là những lợi ích bất ngờ của việc hạn chế đi giày cao gót mà chị em phụ nữ nên biết. Giày cao gót giúp vóc dáng của chị em được cải thiện đáng kể, nhưng song song với việc làm đẹp cho bản thân, hãy biết quan tâm hơn đến sức khỏe của mình. Hãy sử hạn chế sử dụng giày cao gót khi có thể nhé!