Trang chủ Cuộc Sống Những lợi ích khi du học Mỹ ngành báo chí – truyền...

Những lợi ích khi du học Mỹ ngành báo chí – truyền thông

0
Chia sẻ

NHỮNG LỢI ÍCH KHI DU HỌC MỸ NGÀNH BÁO CHÍ TRUYỀN THÔNG

Thời đại phát triển, con người có nhu cầu cung cấp thông tin một cách nhanh chóng, điều này khiến ngành báo chí truyền thông phát triển theo. Nhưng ở Việt Nam ngành báo chí chưa đủ phát triển. Vì thế du học Mỹ ngành báo chí – truyền thông là phương án mà các sinh viên yêu thích ngành này lựa chọn. Vậy báo chí bên Mỹ có gì, đào tạo có tốt không? những trường học nào ở Mỹ đào tạo tốt…Tất cả những thắc mắc trên thể được giải đáp ở bài viết dưới đây. Hãy đọc và tìm hiểu nhé.

1: Xác định chuyên ngành học

– Báo chí – truyền thông bao gồm các ngành như: Báo in, truyền hình, báo điện tử, phát thanh, truyền thông, tạp chí…Vì thế a cần phải xác định bản thân yêu thích và có năng khiếu bên mảng nào để xác định ngay từ đầu về ngành học của mình. Để ta có thể chuyên sâu, tìm hiểu thật kỹ về chuyên ngành đó.

Những lợi ích khi du học Mỹ ngành báo chí - truyền thông

2: Những tố chất khi học ngành truyền thông tại Mỹ

– Bạn là một người yêu truyền thông thì bạn cần phải có một đầu óc biết sáng tạo, có ý tưởng, giao tiếp tốt và có khả năng truyền đạt thông tin đến mọi người bằng lời nói hay bài viết…Những yếu tố đó sẽ cho thấy bạn là người có khiếu về ngành truyền thông.

– Bạn đã có năng khiếu nhưng nếu không được đào tạo bài bản thì cũng như không. Vì thế bạn cần chọn tham gia các khóa học đào tạo truyền thông chuyên nghiệp để phát triển năng lực bản thân và đảm bảo cho tương lai thành đạt.

Những lợi ích khi du học Mỹ ngành báo chí - truyền thông

3: Chương trình đào tạo truyền thông tại Mỹ

– Cũng giống như ở Việt Nam, sinh viên sẽ được tốt nghiệp sau 4 năm theo học ngành truyền thông. Đặc biệt cần phải hoàn thành 4 nhóm môn học chính: Thiết kế truyền thông; Thẩm mỹ truyền thông; văn hóa truyền thông và Lý thuyết truyền thông.

– Bạn sẽ có thêm 2 lựa chọn nữa là: Thiết kế & Sản xuất hay Lý luận Phê bình. Những sinh viên chọn môn Thiết kế & Sản xuất sẽ chịu trách nhiệm tạo ra một dự án và trình bày thành quả của mình trong khu vực triển lãm của trường.

– Nhóm theo học Lý luận Phê bình sẽ tham gia nghiên cứu và viết luận văn. Mỗi sinh viên được cung cấp một kế hoạch học tập riêng, với những môn học có thể hỗ trợ cho nghiên cứu của họ.

Những lợi ích khi du học Mỹ ngành báo chí - truyền thông

4: Bạn được học những gì khi học truyền thông ở Mỹ

Phải đảm bảo rằng một điều trình độ đào tạo truyền thông ở Mỹ phải tốt hơn ở Việt Nam thì bạn mới đủ tự tin để sang Mỹ du học ngành báo chí – truyền thông.

– Khi học ta sẽ được thiết kế mang tính thực tiễn cao. Qua các môn học, sinh viên được thực hành lên ý tưởng cho quảng cáo, viết bài quảng cáo, viết thông cáo báo chí, tổ chức họp báo, làm phim quảng cáo… Ở học kỳ cuối, sinh viên được thỏa sức sáng tạo làm một chiến dịch truyền thông cho một đề tài tự chọn, sử dụng các phương tiện truyền thông đương đại để thực hiện.

– Sinh viên sẽ được tiếp cận nghề trong khoảng thời gian thực tập 3 tháng để tìm kiếm thêm kinh nghiệm thực tiễn cho bản thân.

– Các sinh viên sẽ được phát triển các kỹ năng trong truyền thông doanh nghiệp, quảng cáo, viết, biên tập chuyên nghiệp và các lĩnh vực khác về quan hệ công chúng.

– Đặc biệt, bản thân bạn phải là một người linh hoạt, tự tin, nắm bắt được xu hướng báo chí của thời đại hiện nay để có kế hoạch học tập cho thật tốt.

Những lợi ích khi du học Mỹ ngành báo chí - truyền thông

5: Cơ hội thực tập

– Bạn có thể tự linh hoạt xin thực tập hoặc có thể nhờ trường giới thiệu. Chắc chắn tất cả mọi người sẽ được thực tập và tùy vào khả năng của bản thân mà mình sẽ được thực tập tại các tờ báo lớn hay nhỏ.

Những lợi ích khi du học Mỹ ngành báo chí - truyền thông

6: Cơ hội việc làm sau khi về Việt Nam

– Do sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt như vậy, cả những công ty nước ngoài và Việt Nam đều có nhu cầu cao trong việc tuyển dụng nguồn nhân lực làm việc trong ngành truyền thông, quảng cáo và marketing, đặc biệt là những bạn trẻ có khả năng sáng tạo, được đào tạo bài bản trong môi trường giáo dục chuyên nghiệp, có hiểu biết về thị trường Việt Nam, để xây dựng thương hiệu và niềm tin đối với khách hàng. Vì thế các bạn hãy yên tâm về cơ hội việc làm khi du kết thúc khóa du học Mỹ ngành báo chí – truyền thông nhé.

Những lợi ích khi du học Mỹ ngành báo chí - truyền thông

7: Một số trường đào tạo truyền thông nổi tiếng tại Mỹ

– Đại học southern california

– Đại học boston

– Đại học washington and lee

– Đại học northwestern

– Đại học george washington

– Đại học NEW YORK…

Những lợi ích khi du học Mỹ ngành báo chí - truyền thông

Với sự phát triển của thời đại đòi hỏi con người phải chạy theo. Và ngành báo chí cũng vậy, ta cần phải bắt kịp xu hướng phát triển của ngành báo chí thế giới. Vì thế du học Mỹ ngành báo chí – truyền thông là sự lựa chọn đúng đắn. Chúc các bạn thành công.