Trang chủ Khám phá Những lợi ích khi bạn tạm ngưng mang giày cao gót

Những lợi ích khi bạn tạm ngưng mang giày cao gót

0
Chia sẻ

Giày cao gót là món đồ không thể thiếu đối với hầu hết các chị em phụ nữ. Tuy nhiên việc mang giày cao gót thường xuyên khiến các khớp chân của các cô nàng bị sưng tấy, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Vì vậy, việc hạn chế sử dụng giày cao gót là cách tốt nhất để bạn bảo vệ đôi chân của mình. Hãy cùng cachlammoi.com khám phá những lợi ích khi bạn tạm ngưng việc sử dụng giày cao gót trong những cập nhật bên dưới. Mời quý độc giả cùng theo dõi!

mang giày cao gót

Những lợi ích khi bạn tạm ngưng mang giày cao gót

Kéo giãn cơ bắp chân

Theo các chuyên gia sức khỏe, việc đi giày cao gót liên tục sẽ khiến cho cơ bắp chân dễ bị co thắt. Vì vậy, kể cả khi đã tháo giày, bạn vẫn phải đối mặt với nguy cơ bị đau gót chân, thậm chí gây viêm loét ở các kẽ ngón chân.

Vì vậy, để cải thiện tình trạng này thì bạn nên ngưng sử dụng chúng một thời gian đủ dài. Khi đó, cơ bắp chân sẽ được kéo giãn trở lại bình thường, giảm thiểu các cơn đau nhức.

Phục hồi các vết thương ở ngón chân

Bên cạnh cơ bắp chân thì các ngón chân cũng chịu khốn khổ khi bạn mang giày cao gót thường xuyên. Giày cao gót có thể là yếu tố dẫn đến tình trạng đau đớn, tê nhức, thậm chí làm biến dạng ngón chân và làm tổn thương các dây thần kinh ở ngón chân, gây ra cảm giác ngứa, rát.

Vì vậy, bạn tạm ngưng sử dụng chúng một thời gian để tạo điều kiện cho các vết thương ở ngón chân được phục hồi hoàn toàn.

mang giày cao gót

Cải thiện tình trạng đau lưng

Việc mang giày cao gót liên tục sẽ vô tình gây áp lực lớn, buộc phần lưng và cột sống của bạn phải hoạt động mạnh để chịu đựng trọng lượng cơ thể. Lâu dần, hai bộ phận này có thể bị cong, vẹo hoặc thoái hóa nghiêm trọng. Vì vậy, việc tạm ngưng mang giày cao gót sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng đau lưng, mang đến cho bạn sức khỏe dẻo dai.

Giảm nguy cơ nhiễm nấm

Giày cao gót có thể là nguyên nhân khiến các ngón chân ngứa ngáy, đặc biệt gây ra tình trạng nấm móng chân. Vì vậy, việc hạn chế đi giày cao gót cũng là giải pháp tốt để bảo vệ đôi chân của bạn.

Giảm tác động có hại lên đầu gối

Việc mang giày cao gót có thể dẫn đến tình trạng viêm xương khớp ở phụ nữ. Để duy trì những bước đi thật nhịp nhàng trên đôi giày cao gót, xương khớp đầu gối của bạn phải hoạt động hết năng suất. Vì vậy, để cải thiện tình trạng này thì bạn cần hạn chế việc sử dụng giày cao gót thường xuyên trong một thời gian đủ dài.

mang giày cao gót

Giảm nguy cơ chấn thương mắt cá chân

Khi bạn mang giày cao gót, trọng tâm của cơ thể phải đặt cao hơn bình thường, vì vậy bạn sẽ dễ bị mất thăng bằng và té ngã hơn. Điều này không có gì lạ vì khi mắt cá chân bị đẩy cao sẽ dễ dẫn đến tình trạng bong gân. Vì vậy, hạn chế sử dụng giày cao gót là giải pháp giúp bạn đảm bảo sức khỏe cũng như tránh khỏi những tổn thương cho đôi chân của bạn.

mang giày cao gót

Trên đây là những lợi ích khi bạn tạm ngưng việc mang giày cao gót bạn đọc nên tham khảo. Chúng tôi hy vọng với những cập nhật trên, bạn đọc sẽ nhanh chóng cải thiện được tình trạng đau nhức ở đôi chân của mình nhé!

Chúc các bạn thành công!