Trang chủ Giảm Cân Những lợi ích của bài tập zumba

Những lợi ích của bài tập zumba

0
Chia sẻ

Zumba được biết đến như một thần dược đối với các cô nàng thời hiện đại. Zumba là môn nhảy nhanh theo nhạc, buộc cơ thể liên tục vận động để đốt năng lượng. Do vậy, zumba được đánh giá là một trong những bộ môn giúp đốt cháy calo nhanh nhất. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi khám phá những lợi ích của bài tập zumba trong những cập nhật bên dưới. Mời quý độc giả cùng theo dõi!

bài tập zumba

Những lợi ích của bài tập zumba

Đốt nhiều calo

Một số nghiên cứu cho thấy một giờ nhảy zumba có thể đốt trung bình 600 – 700 calo. Bài tập Zumba kết hợp đủ bốn thành tố của một môn thể thao giảm cân: Tim mạch (cardio), điều hòa cơ (muscle conditioning), cân bằng và linh hoạt (balance and flexibility), thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng (energy convert).

Các động tác của Zumba tác động mạnh mẽ đến hầu hết tất cả bộ phận trên cơ thể từ đầu, mắt, vai, cổ, chân, tay, eo, mông, đùi… đến những tác động bên trong như xương khớp, quá trình trao đổi chất, lưu thông máu.

bài tập zumba

Giảm mỡ bụng hiệu quả

Các bài tập cơ bụng hiệu quả đều được tối giản hóa trong các điệu nhảy Zumba, vì vậy đây được xem là giải pháp giảm mỡ bụng hiệu quả cho các cô nàng.

Các động tác Zumba siết cơ, xoắn eo, ép lườn, vươn ngực… giúp tác động sâu tới cơ bụng, đốt cháy phần mỡ lì “cứng đầu” cho bạn vòng eo săn chắc.

bài tập zumba

Cải thiện hệ thống tim mạch

Các động tác zumba sẽ khiến tim đập nhanh hơn, đưa máu lưu thông đều đến các bộ bộ phận giúp góp phần tăng cường sức khỏe tim mạch.

bài tập zumba

Tăng cường sự linh hoạt của cơ, xương, khớp

Mỗi lần tập, Zumba “huy động” tất cả các bộ phận hòa cùng âm nhạc một cách nhịp nhàng, từ đó giúp cơ thể phối hợp đồng điệu với nhau làm tăng tính linh hoạt cho cơ, xương, khớp và đặc biệt giúp ngăn chặn “tuổi già” hiệu quả.

bài tập zumba

Liệu pháp tinh thần hữu hiệu

Đến với zumba, bạn chỉ cần thả lỏng cơ thể, gạt bỏ suy nghĩ, muộn phiền để thưởng thức âm nhạc. Ngoài mục tiêu khỏe – đẹp, đến với zumba cho phép cơ thể giải phóng ức chế, trầm uất và đặc biệt là giải phóng endorphim cho tâm trạng tốt hơn, bạn sẽ còn tìm thấy niềm vui cùng tiếng cười rộn rã từ âm nhạc sôi động.

bài tập zumba

Những lợi ích của bài tập zumba mang đến cho các cô nàng là điều không còn gì để bàn cãi. Chúng tôi hy vọng với những cập nhật trên, bạn đọc sẽ nhanh chóng cải thiện thể chất cũng như tinh thần hiệu quả.

Chúc các bạn áp dụng thành công!