Trang chủ Sức Khoẻ Những loại thực phẩm chứa nhiều hóa chất gây hại sức khỏe

Những loại thực phẩm chứa nhiều hóa chất gây hại sức khỏe

0
Chia sẻ

Việc ăn uống cực kì quan trọng vì ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bản thân. Tuy nhiên, ngày nay, các loại thực phẩm nhiễm hóa chất cực kì phổ biến nên việc ăn uống lại càng phải cẩn thận. Bài biết dưới đây sẽ giúp bạn biết được những loại thực phẩm chứa nhiều hóa chất gây hại sức khỏe để hạn chế sử dụng.

Miến, bún, bánh phở

Miến, bún, bánh phở đều là những loại thực phẩm được dùng nhiều trong các bữa ăn. Tuy nhiên, các chuyên gia sức khỏe khuyên chúng ta nên hạn chế sử dụng chúng. Nguyên nhân là do miến, bún, phở thường được tẩy trắng bởi các loại hóa chất trong quá trình chế biến để có được màu sắc như mong muốn. Ngoài ra, để miến, bún, phở không bị ôi thiu dù để qua đêm ở nhiệt độ thường, người sản xuất thường cho thêm chất bảo quản (chủ yếu là phoóc môn) khi chế biến. Mà các loại hóa chất này đều không hề tốt cho sức khỏe người sử dụng. Chính vì thế, bạn cần hạn chế sử dụng chúng và chỉ nên ăn các loại bún, bánh phở khô bán trong siêu thị hoặc tự làm.

thực phẩm chứa nhiều hóa chất

 Đậu hũ

Đậu hũ chứa nhiều protein và canxi tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong quá trình làm chúng thường được thêm vào các thành phần gây hại đến sức khỏe như: thạch cao xây dựng, bột chua…

Cà chua

thực phẩm chứa nhiều hóa chất

Cà chua là loại thực phẩm được sử dụng để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn, giúp đẹp da, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để cà chua chín đều màu, hút mắt người mua; cà chua thường được ủ chín bằng các loại hóa chất. Chính vì thế, để đảm bảo an toàn; bạn nên mua những quả cà chua còn xanh để chúng chín dần và sử dụng sẽ an toàn hơn.

Giá đỗ

Có nhiều cách gieo trồng giá đỗ; tuy nhiên, để đạt lợi nhuận cao nhiều người đã không ngại sử dụng hóa chất trong quá trình ủ giá.Khi mua giá bạn cần chú ý quan sát nếu thân giá trắng, to, mập, giòn và hầu như không có rễ thì có thể người ta đã dùng chất tích nước và diệt phần rễ khi ngâm ủ. Những loại giá này thường thu hút người tiêu dùng bởi nhìn ngon, sạch nhưng lại độc hại không tưởng. Giá đỗ rất dễ gieo trồng nên bạn hãy tự mình trồng tại nhà để đảm bảo an toàn nhé!

Khoai tây

Khoai tây rất dễ bị sâu bọ tấn công nên ngay từ giai đoạn thúc mầm, người ta bắt đầu phun rất nhiều hóa chất để ngăn chặn sâu bọ hủy hoại phần mầm còn non và mềm. Ngoài ra, để đảm bảo năng suất khoai tây cao nhất người trồng còn rải hóa chất ở các vùng đất xung quanh để ngăn các loại cây khác mọc chiếm chỗ. Chính vì thế, khoai tây sẽ bị thấm độc sâu vào bên trong gây ảnh hưởng xấu cho người sử dụng.

thực phẩm chứa nhiều hóa chất

Khổ qua

Khổ qua không chỉ là loại thực phẩm phổ biến mà còn được sử dụng làm thực phẩm chức năng để chữa bệnh. Tuy nhiên, chúng cũng được đánh giá là loại quả chứa nhiều thuốc bảo vệ thực phẩm, chất kích thích do người trồng hám lợi phun vào quả để thu lời.

Táo

Táo cũng không thể thiếu trong danh sách này. Trong quá trình trồng táo, người ta phun rất nhiều loại thuốc trừ sau. Vì thế những loại hóa chất này sẽ bám vào vỏ táo và có thể ngấm sâu vào phần ruột táo bên trong. Nên khi mua táo về sử dụng, hãy rửa thật kĩ và gọt vỏ thật sâu trước khi ăn để giảm thiểu tối đa việc nhiễm độc.

thực phẩm chứa nhiều hóa chất

Dâu tây

Dâu tây cũng là loại quả chứa cực nhiều hóa chất gây hại vì được phun rất nhiều chất trừ sâu trong quá trình nuôi trồng; nhiều người còn đùa vui rằng dâu tây tự bản thân chúng đã có thể làm thuốc trừ sâu, bởi mức độ độc hại của nó đến… sâu cũng không chịu nổi.

 Nho

Một quả nho duy nhất cũng có thể cho kết quả dương tính với 15 loại hóa chất khác nhau. Vậy mới thấy mức độ độc hại của chúng tới mức nào.

Thịt heo

Hiện nay, heo chủ yếu được nuôi bởi các chất tăng trọng chứa nhiều hóa chất corticoid. Vì thế, khi mua thịt heo bạn thường thấy phần thịt nhiều hơn mỡ.

thực phẩm chứa nhiều hóa chất

 

Trên đây là những loại thực phẩm chứa nhiều hóa chất nhất mà bạn nên chú ý kĩ khi sử dụng. Hi vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn những kiến thức sức khỏe hữu ích để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.