Trang chủ Làm Mẹ Những loại rau quả giúp cổ tử cung mở siêu nhanh trong...

Những loại rau quả giúp cổ tử cung mở siêu nhanh trong tuần cuối của thai kì

0
Chia sẻ

Bà bầu nào cũng lo lắng khi bước vào thời kì cuối của thai kì để làm sao cổ tử cung mở nhanh nhất. Hiểu được sự lo lắng này của các bà mẹ trẻ tương lai thì cachlammoi.com xin chia sẻ những loại rau quả giúp cổ tử cung mở siêu nhanh, để quá trình “vượt cạn” trở nên dễ dàng hơn.
Nhiều chị em sợ chết khiếp khi nghe có nhiều người nói không có cơn đau nào khủng khiếp bằng đau đẻ. Nếu những bà mẹ đang chuyển sang tuần thứ 36 của thai kì- đây là giai đoạn bé phát triển ổn định, bé có thể thích ứng được với cuộc sống bên ngoài do phổi đã phát triển ổn định. Các bạn hãy thường xuyên sử dụng những loại thực phẩm sau nó có tác dụng rất tốt giúp vượt cạn nhanh hơn, giảm bớt cơn đau đẻ.

DỨA

Những loại rau quả giúp cổ tử cung mở siêu nhanh
Thời gian tốt nhất để ăn dứa đó là vào tuần thứ 39 của quá trình mang thai. Trong dứa cho chứa nhiều chất bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, một loại thuốc hoàn toàn tự nhiên. Các chị em sẽ chuyển dạ một cách nhanh chóng và cơn đau đẻ sẽ đơn kinh khủng hơn rất nhiều.
Thế nhưng các bà mẹ mang thai 3 tháng đầu tuyệt đối không ăn dứa, nó có thể làm bạn bị sẩy thai hoặc sinh non.

CHÈ MÈ ĐEN – BẮT ĐẦU ĂN TỪ TUẦN 35 CỦA THAI KỲ

Mè đen có chứa nhiều chất dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Thời gian mẹ nên ăn đó là vào tuần 35 của thai kì sẽ giúp bạn sinh con nhanh, không quá đau đớn. Các mẹ có thể nấu riêng hoặc ăn kết hợp với sắn dây đều được. Không những có tác dụng giúp các mẹ vượt cạn dễ sàng mà mè đen còn cung cấp các loại vitamin E, tốt cho hệ tiêu hóa, còn rất bổ máu….

NƯỚC LÁ TÍA TÔ – BẮT ĐẦU UỐNG KHI CÓ DẤU HIỆU CHUYỂN DẠ

Những loại rau quả giúp cổ tử cung mở siêu nhanh
Các bà mẹ trẻ chỉ nên sử dụng lá tía tô khi cảm thấy cơn chuyển dạ sắp diễn ra. Nước lá tía tô giúp làm mềm cổ tử cung, chuyển dạ nhanh vì thế mà cơn đau đẻ sẽ ngắn, tránh tình trạng mất sức, mệt mỏi kéo dài.
Cách sử dụng : đem lá tía tô rửa sạch, cho vào một cái nồi sau đó chế nước vừa sấp mặt lá và đun sôi để nguội. Khi cơn chuyển sạ bắt đầu thì uống. Các mẹ sắc càng đặc thì càng có hiệu quả cao. Uống liên tục và uống thay nước từ 0,5 lít đến 1 lít.

RAU LANG LUỘC – ĂN NHIỀU VÀO 2 TUẦN CUỐI CỦA THAI KỲ

Rau lang từ trước đến nay vẫn luôn là một loại thuốc chữa táo bón vô cùng hiệu quả, giúp bà mẹ sau sinh lợi sữa. Ngoài những chức năng này rau lang còn là một thực phẩm giúp các bà bầu chuyển dạ nhanh, việc sinh đẻ diễn ra dễ dàng hơn. Các mẹ nên ăn nhiều rau lang trong tuần cuối của thai kì, nó sẽ làm cổ tử cung mềm hơn.

RAU HÚNG QUẾ

Những loại rau quả giúp cổ tử cung mở siêu nhanh
Bữa cơm của mẹ sẽ trở nên đậm đà hơn nhiều nếu kết hợp với rau húng quế. Loại rau này các mẹ cũng chỉ nên sử dụng khi đang ở tuần cuối của thai kì. CÁc chất chứa trong rau húng quế giúp bà mẹ chuyển dạ nhanh hơn và cơn đau đẻ không còn là một ác mộng nữa.

CÀ TÍM

Những loại rau quả giúp cổ tử cung mở siêu nhanh
Cà tím có tác dụng rất lớn trong việc giúp co giãn cổ tử cung. Vì thế khi ăn ở tuần cuối của thai kì thì quá trình sinh nở sẽ diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn.

TRÀ CAM THẢO

Trong đông y cam thảo là một loại thuốc bổ có rất nhiều tác dụng khác nhau. Đặc biệt đó là công dụng giúp các cơn co thắt ở cổ tử cung nhiều hơn và thúc đẩy quá trình sinh nở. Các mẹ nên pha cam thảo uống trong tuần cuối của thai kì để hành trình vượt cạn nhanh hơn và giảm bớt cơn đau đẻ cho các thai phụ.

TỎI VÀ CHẤT XƠ

Những loại rau quả giúp cổ tử cung mở siêu nhanh
Hệ tiêu hóa của trẻ muốn hoạt động ổn định nên sử dụng thêm tỏi. Nó có tác dụng cải thiện tình trạng táo bón điều này làm không gian trong ổ bụng sẽ rộng hơn và bé sẽ di chuyển xuống khung chậu. Như vậy thai nhi có thể tương tác với tử cung đồng thời làm cổ tử cung mở dễ dàng và nhanh chóng. Các mẹ cũng nên bổ sung thêm chất xơ như rau xanh, hoa quả….vì nó có tác dụng tương tự. Nhất là tháng cuối của thai kì thì nên tăng cường sử dụng nhiều hơn.
Trong dân gian còn có các mẹo giúp mẹ giảm bớt cơn đau đó là kích thích nhũ hoa có những cơn co thắt mạnh. Lượng oxytocin sẽ được giải phóng ra ngoài làm cổ tử cung mở nhanh khi kích thích nhũ hoa.
Hi vọng với những loại rau quả giúp cổ tử cung mở siêu nhanh mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp các bạn vượt cạn dễ dàng. Đừng nghĩ sinh đẻ là đau đớn mà đây là một công việc đáng tự hào nhất trong cuộc đời những người phụ nữ.