Trang chủ Cuộc Sống Những lịch trình khi du học Mỹ cấp 3

Những lịch trình khi du học Mỹ cấp 3

0
Chia sẻ

NHỮNG LỊCH TRÌNH KHI DU HỌC MỸ CẤP 3

Với sự phát triển về giáo dục ở Mỹ thì đa số phụ huynh đều muốn cho con của mình sang Mỹ du học khi còn đang học cấp 3. Du học Mỹ cấp 3 cần những gì? chi phí du học như thế nào…đó là những câu hỏi mà các bậc phụ huynh và học sinh đang quan tâm. Hãy đọc bài viết dưới đây để cùng giải đáp những thắc mắc nhé.

Phần 1: Lợi ích khi du học Mỹ cấp 3

– Cũng giống như ở Việt Nam, ở Mỹ vẫn có 2 loại trường công lập và dân lập. Nếu bạn học trường công lập thì sẽ không phải trả chi phí học tập. Học sinh quốc tế tham gia chương trình giao lưu văn hóa cũng sẽ được hưởng sự ưu đãi này. Còn đối với các trường dân lập tuy số tiền cao nhưng chất lượng rất tốt, cơ sở hạ tầng mới mẻ.

– Việc du học Mỹ cấp 3  cũng giúp bạn thuận lợi hơn rất nhiều khi đăng ký du học đại học ở Mỹ so với việc đăng ký học trực tiếp từ nước ngoài.

– Bạn sẽ dễ dàng xin học đại học tại Mỹ với các giấy tờ đơn giản. Đặc biệt bạn đã quen với cuộc sống, cách học nơi đây.

Những lịch trình khi du học Mỹ cấp 3

– Khi du học Mỹ cấp 3 bạn sẽ được trau dồi trình độ tiếng anh của bản thân. Điều này sẽ rất thuận tiện cho việc định hướng vào đại học trong tương lai và trải nghiệm được kỹ năng học tập và lối sống văn hóa xã hội.

Phần 2: Du học Mỹ cấp 3 cần những gì?

Du học cấp 3 gồm có 3 lớp, mỗi lớp sẽ có mỗi chuẩn bị khác nhau

1: Du học Mỹ từ lớp 10

– Đối với việc du học từ lớp 10 là một việc bạn cần chú ý về học lực của mình. Bởi vì các trường bắt đầu chú ý nhiều hơn tới điểm trung bình và các thành tích khác của bạn từ lớp 10 trở lên. Ngoài việc bạn cố gắng học tập thì bạn cần phải tích cực tham gia các hoạt động, rèn luyện bản thân, có tính chất lãnh đạo thì việc du học Mỹ lớp 10 của bạn mới dễ dàng được.

– Đặc biệt bạn nên tiến hành chuẩn bị cho các kỳ thi như SAT và TOEFL từ năm nay.

Những lịch trình khi du học Mỹ cấp 3

– Bạn cần chuẩn bị các nội dung sau:

+ Xem xét các yêu cầu về học tập và tiếng Anh mà bạn cần có để đáp ứng yêu cầu của các trường đại học ở Bắc Mỹ.

+ Tham gia các khóa học tiếng Anh nâng cao ở trường trung học của bạn hoặc tại trung tâm ngoại ngữ. Sinh viên quốc tế phải thi TOEFL hoặc IELTS

+ Cập nhật tập hồ sơ mà bạn chuẩn bị từ lớp 9, bổ sung một số giấy tờ mà bạn còn thiếu

+ Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa và cập nhập tài liệu

+ Tiếp tục tham gia các khóa học và chương trình bổ ích cho việc học tập

+ Ta nên thi thử SAT để xem trình độ của ta ở đâu, từ đó bồi dưỡng thêm.

2: Du học Mỹ từ lớp 11

– Đối với du học Mỹ từ năm 11 thì bạn cần đầu tư nhiều thời gian để ôn luyện và ghi điểm cao trong các kỳ thi SAT và TOEFL/IELTS. Bởi vì tiếng anh là vô cùng quan trọng. Đối với năm 11 này thì bạn không cần phải có số điểm quá cao trong học tập, điểm học tập chỉ đủ qua là được, tham gia các hoạt động ngoại khóa. Đăng ký dự các khoá học hè tại Mỹ và bắt đầu cho việc làm hồ sơ cho các trường đại học vào khoảng cuối năm.

– Điểm số của năm 11 không cần phải quá cao, thế nhưng cũng đừng để rớt bậc quá nhiều, điều này không có lợi cho bạn chút nào

Những lịch trình khi du học Mỹ cấp 3

– Một số vấn đề bạn nên biết khi du học Mỹ năm 11

+ Tháng 10: Tìm hiểu lịch thi SAT, SAT Subject, và TOEFL mà bạn có thể tham dự. Tiếp tục luyện thi.

+ Tháng 1: Tham quan trường bạn quan tâm thông qua trang web của trường hoặc tham dự các hội trợ tuyển sinh ở Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh. Điều này sẽ giúp bạn thu hẹp hơn nữa danh sách lựa chọn.

+ Tháng 2-3: Tìm hiểu thời hạn đăng ký của các trường và các bài thi họ yêu cầu.

+ Tháng 5-6: Thi SAT, SAT Subject Test và TOEFL. Xem xét hồ sơ hoạt động ngoại khóa

+ Tháng 7-8: Cập nhật tập hồ sơ của bạn với các điểm thi và những thành tựu mới

+ Sau tháng 8: Bắt đầu viết đơn xin học trên mạng nhưng chưa cần nộp, tập trung vào phần bài luận và suy nghĩ về cách bạn muốn thể hiện bản thân. Đề cập đến hoạt động ngoại khóa của bạn.

Những lịch trình khi du học Mỹ cấp 3

3: Du học Mỹ từ lớp 12

– Đối với năm 12 thì bạn chỉ còn hoàn tất hồ sơ một cách thật nhanh, còn việc học và thi tiếng anh thì bạn hãy chuẩn bị thật tốt từ năm học 10 và 11 rồi. Bạn phải hoàn thành hồ sơ du học Mỹ vào ngày 15 tháng 12 hoặc nếu chậm nhất là 1 tháng 1.

Những lịch trình khi du học Mỹ cấp 3

+ Tháng 9: Bạn cần phải bàn luận với cha mẹ về trường mà bạn định làm hồ sơ

+ Bạn sẽ thi các kì thi tiếng anh vào tháng 10 và 11

+ Tháng 10: Hoàn thiện danh sách các trường cùng với các yêu cầu và thời hạn nộp hồ sơ và viết bài tiểu luận để xin hồ sơ

+ Tháng 11: Nộp đơn xin học cho các trường có thời hạn nhận đơn sớm

+ Tháng 12: Hoàn thành việc xin bản sao học bạ hoặc phiếu điểm để gửi cho các trường

+ Tháng 1: Báo cho cha mẹ bạn để họ điền vào các mẫu đơn cần thiết cho hỗ trợ tài chính. Liên hệ văn phòng tuyển sinh ở các trường mà bạn đang đăng ký và kiểm tra xem họ đã nhận được tất cả mọi thứ họ cần từ bạn.

+ Tháng 2: Hoàn thành và nộp các đơn xin học bổng hoặc hỗ trợ tài chính. Liên hệ với văn phòng hỗ trợ tài chính tại trường đại học bạn đăng ký và bảo đảm rằng họ có tất cả mọi thứ mà họ cần từ bạn.

+ Tháng 3-4: Liên hệ với văn phòng tuyển sinh tại các trường bạn đã nộp đơn nếu bạn chưa nhận được thư chấp nhận từ phía họ cho tới thời điểm này.

+ Tháng 5: Quyết định chọn trường đại học mà bạn sẽ học tập tại Mỹ chậm nhất vào ngày 1 tháng 5, thông báo cho trường biết và gửi tiền đặt cọc trước ngày hết hạn. Đăng ký vào ký túc xá của trường. Hoàn thành các thủ tục giấy tờ để được nhận form I-20 từ trường.

+ Tháng 6: Kiểm tra lần nữa với trường đại học về vấn đề tiền học, các khoản phí, phòng ở ký túc xá và hạn nộp những khoản tiền này.

+ Tháng 6-9: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa

Những lịch trình khi du học Mỹ cấp 3

3: Kì thi SAT chuẩn bị du học Mỹ

– Đây là một kì thi chuẩn hóa để đánh giá trình độ tiếng anh của bạn để quyết định bạn có được du học hay không.

– Kỳ thi SAT kéo dài trong vòng 3 giờ 45 phút. Phí dành cho mỗi đợt thi là 71 $ cho học sinh dự thi ở phạm vi ngoài nước Mỹ và 45$ cho học sinh dự thi trong phạm vi nước Mỹ.

Những lịch trình khi du học Mỹ cấp 3

Trên đây là tất cả những thông tin quan trọng khi du học Mỹ cấp 3 mà bạn cần biết. Chúc các bạn sớm thành công nhé.