Trang chủ Phụ Kiện Những lầm tưởng là lỗi khi sử dụng đồng hồ đeo tay

Những lầm tưởng là lỗi khi sử dụng đồng hồ đeo tay

0
Chia sẻ

Đồng hồ của bạn bị vào nước? Đồng hồ của bạn hết pin ngay khi vừa mới mua?… Có lẽ nhiều người tiêu dùng cho rằng đây là những lỗi của nhà sản xuất? Tuy nhiên, điều đó không hoàn toàn là vậy. Đây có thể là những lầm tưởng về lỗi khi sử dụng đồng hồ đeo tay mà không ít người dùng mắc phải. Để hiểu hơn về vấn đề này, mời quý độc giả cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé!

đồng hồ đeo tay

Những lầm tưởng là lỗi khi sử dụng đồng hồ đeo tay

Hết pin nhanh chóng

Hết pin nhanh chóng là một trong những lầm tưởng đầu tiên mà nhiều người tiêu dùng hiểu lầm.

Hiện nay, các loại pin đồng hồ thường có thời gian sử dụng từ 2 – 3 năm, một số loại có thể là 5 năm. Tuy nhiên, chúng ta phải hiểu rằng thời gian sử dụng của pin được tính kể từ khi nhà sản xuất nạp pin vào đồng hồ chứ không phải từ khi người dùng mua để sử dụng.

đồng hồ đeo tay

 

Độ chống nước không chính xác

Độ chống nước của đồng hồ được hiểu là giới hạn chiếc đồng hồ chống lại sự xâm nhập của nước. Độ chống nước giúp cho chiếc đồng hồ trở nên bền bỉ trong sự tác động khó tránh khỏi của môi trường.

Có một thực tế là nhiều người không có kiến thức về độ chống nước của đồng hồ dẫn đến dùng sai chỉ số gây vào nước. Việc dùng sai độ chống nước cũng không thể kết luận đồng hồ mắc lỗi thuộc về nhà sản xuất.

đồng hồ đeo tay

Đồng hồ không chạy

Có rất nhiều trường hợp, đồng hồ dùng một thời gian hay thậm chí mới mua chưa được bao thì không chạy nữa. Lúc này, rất nhiều anh em phàn nàn và thất vọng, nghĩ rằng đồng hồ mắc lỗi.

Có rất nhiều lí do khiến đồng hồ ngừng chạy. Trong đó, một vài trường hợp anh em cho rằng là lỗi nhưng không phải, cụ thể:

Hết năng lượng đối với đồng hồ cơ

Hết pin đối với đồng hồ Quartz

đồng hồ đeo tay

Đồng hồ chạy nhanh hoặc chậm

 

Mức sai số thông thường trên đồng hồ cơ đến từ thương hiệu uy tín được cam kết nằm trong khoảng -25 đến +40 giây/ngày (chậm không quá 25 giây hoặc nhanh không quá 40 giây một ngày), đối với đồng hồ Quartz con số được tính là 10 – 20s/tháng.

 

Bên cạnh đó, đồng hồ chạy nhanh hay chậm rất có thể từ một số nguyên nhân như đặt chúng ở gần đồ điện tử, đồ công nghệ cao như radio, điện thoại di động,….

đồng hồ đeo tay

Nhận diện sai chức năng

Kim giây Chronograph ở trung tâm luôn đứng yên, chỉ được kích hoạt khi bấm nút ở vị trí 2 giờ trên thân vỏ và chạy một thời gian thì dừng. Kim giây thực sự của đồng hồ được đặt trên mặt số phụ (thường ở vị trí 6 giờ trên mặt số).

đồng hồ đeo tay

 

Trên đây là 5 nguyên nhân dẫn đến đồng hồ của bạn không hoạt động nhưng không phải là lỗi từ nhà sản xuất. Bạn cần tỉnh táo xác định lí do để có phương pháp xử lí đúng đắn, tiết kiệm thời gian và hiệu quả nhất.