Trang chủ Làm Mẹ Những kinh nghiệm khi đi sinh thường mà các mẹ bầu nên...

Những kinh nghiệm khi đi sinh thường mà các mẹ bầu nên biết

0
Chia sẻ

NHỮNG KINH NGHIỆM KHI ĐI SINH THƯỜNG MÀ CÁC MẸ BẦU NÊN BIẾT

Sinh con lần đầu tiên theo kiểu sinh thường thì các bà mẹ cần phải chuẩn bị những gì ?  Vì là lần đầu cảm nhận hết thiên chức làm mẹ, họ sẽ cảm thấy rất hồi hộp lẫn lo lắng trước ngày lâm bồn. Vì thế hãy đọc bài viết dưới đây để chuẩn bị cho thật tốt những thứ cần chuẩn bị cho việc sinh con nhé.

1: Thời điểm tốt nhất để chuẩn bị cho đi sinh thường

– Thời gian dự sinh khoảng một tuần thì bạn có thể sẽ sinh, thế nên trong khoảng 2 tuần trước ngày dự sinh thì các mẹ cần phải chuẩn bị mọi thứ. Và những thứ cần thiết như sau:
1.1: Dành cho bé
– Bạn cần chuẩn bị khoảng 5 chiếc áo sơ sinh cộng thêm tã vải sơ sinh, miếng lót sơ sinh khoảng một gói, gối cho bé, khăn tắm cho bé và các vật dụng cần thiết khác nữa như bao tay, bao chân, mũ, nón sơ sinh.
Những kinh nghiệm khi đi sinh thường mà các mẹ bầu nên biết

– Dầu khuynh diệp và tăm bông vệ sinh, các loại khăn sữa, khăn giấy dùng để cho bé đi vệ sinh là rất cần thiết, bình sữa, một bộ quần áo đẹp cho bé khi đi xuất viện.

– Còn về phần gạc băng rốn thì bạn cũng không cần phải chuẩn bị vì đến bệnh viện họ sẽ chuẩn bị sẵn cho bạn trong những ngày ở viện, nhưng cũng có một số bệnh viện tư thì họ thay băng rốn bằng các miếng kẹp rốn sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

1.2: Mẹ cần chuẩn bị

– Bạn cần mang các loại giấy tờ như sổ hộ khẩu, thẻ bảo hiểm y tế, chứng minh thư nhân dân để tránh trường hợp mà bệnh viện yêu cầu lại không có phải về nhà tìm rất mất thời gian.

– Mộ bộ quần áo đẹp để chuẩn bị xuất viện, còn trong khi nằm viện thì mẹ sẽ mặc đồ của bệnh viện rồi.

– Khi đi sinh đẻ bạn cần chuẩn bị những thứ cần thiết đó là 2 đôi tất chân, 1 băng vệ sinh cho sản phụ, 1 cuộn giấy vệ sinh, khăn mặt, bàn chải , kem đánh răng, áo ngực, miếng lót để thấm sữa, các loại quần lót dùng 1 lần hiện nay bán rất nhiều ở chợ và các cửa hàng bạn có thể mua sẵn.

2: Những điều cần biết khi mẹ bầu đi sinh thường

– Chuyển dạ trong thời gian: Cái này cũng phụ thuộc vào tùy thuộc vào mỗi người, cũng có người chuyển dạ rất nhanh, nhưng cũng có người kéo dài từ 1 – 2 ngày liền. Và các cơn đau sẽ thường kéo dài cho đến khi em bé được sinh ra.

Những kinh nghiệm khi đi sinh thường mà các mẹ bầu nên biết

– Khi vào phòng chờ sinh cần mang theo túi đựng quần áo và các thứ cần thiết ở một cái túi nhỏ là được.

– Khi đau quá thì bạn nên yêu cầu để được bác sỹ kiểm tra. Khi các cơn co chỉ cách nhau khoảng 1 – 2 phút là dấu hiệu bạn đã sắp sinh. Lúc này đây bạn sẽ cảm thấy rất đau đớn như sắp không thể chịu đựng được, vậy bạn cũng đừng nên la hét làm gì vì như thế sẽ rất mất sức mà hãy hít thở thật sâu để sẵn sàng cho những bước tiếp theo.

– Trong khi rặn đẻ nếu các bác sỹ bảo sinh trực tiếp thì bạn hãy cố gắng rặn một hơi thật dài sẽ không mất sức so với rặn từng hơi ngắn, nên hít thở thật sâu để có thật nhiều hơi trong lúc rặn đẻ nhé.

– Sau khi sinh em bé xong bạn phải hỏi bác sĩ có được ăn gì không. Nếu được ăn thì bạn có thể nhờ người nhà chuẩn bị một ít đồ ăn như trứng gà luộc, sữa hay bánh ngọt, vì khi sinh sau các mẹ thường mất rất nhiều sinh nên rất đói.

– Khi y tá mang con đi tắm thì ta phải kiểm tra thật kỹ số của con mình. Tránh trường hợp bị nhầm lẫn, nhưng sẽ hiếm khi xảy ra tình huống đấy, vì các bé mới sinh sẽ được mặc đồ của bệnh viện.

Những kinh nghiệm khi đi sinh thường mà các mẹ bầu nên biết

– Khi bạn xuất viện thì bạn cũng nên đi gặp bác sỹ để được tư vấn về những vấn đề chăm sóc sinh khỏe của bạn sau khi sinh em bé. Cần ăn uống như thế nào cho hợp lý và cách chăm sóc bé một cách hiệu, cần tránh những vấn đề gì.

Trên đây là những kinh nghiệm thật bổ ích cho việc sinh thường đấy. Bạn hãy chuẩn bị thật kỹ nhé. Chúc các bạn mẹ tròn con vuông.