Trang chủ Làm Mẹ Những kiến thức về sự thay đổi về mắt khi mang thai

Những kiến thức về sự thay đổi về mắt khi mang thai

0
Chia sẻ

Khi mang thai cơ thể sẽ có rất nhiều những thay đổi lạ mà bạn không biết và hiểu rõ về nó có thể gây ra nguy hiểm đó nhé. Sau đây sẽ là tất cả những kiến thức về sự thay đổi về mắt khi mang thai mà bạn cần biết để có thể bảo vệ cơ thể tốt nhất.

Mắt bị khô

Những kiến thức về sự thay đổi về mắt khi mang thai.
Những kiến thức về sự thay đổi về mắt khi mang thai.

Đây sẽ là hiện tượng đầu tiên và phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải. Nhiều người mẹ có kinh nghiệm chia sẻ rằng, mắt họ trở nên khô hơn trong suốt thời gian mang bầu. Nhưng các bạn thấy đây chỉ là tình trạng tạm thời; bởi vì, sau khi sinh, mắt của nhóm mẹ này không còn bị khô nữa.

Các dấu hiệu bị khô mắt bao gồm:

– Bạn cảm thấy có những đốm sáng, và thấy nhức trong mắt.

– Bạn cảm thấy giống như lúc nào cũng có bụi trong mắt.

– Mắt bạn bị sưng, đỏ và rất ngứa.

– Mắt bạn bị chảy nước, có nhiều trường hợp chảy mủ.

– Mắt bạn trở nên cực kỳ nhạy cảm, đặc biệt là với khói thuốc lá…

Để tránh tình trạng khô mắt, bạn cần thăm khám và chọn cho mình một loại thuốc nhỏ mắt an toàn cho phụ nữ mang thai và cho con bú để vệ sinh mắt hàng ngày. Tốt nhất, bạn nên trao đổi với bác sĩ về liều lượng và cách sử dụng thuốc nhỏ mắt.

Mờ mắt

Những kiến thức về sự thay đổi về mắt khi mang thai.
Những kiến thức về sự thay đổi về mắt khi mang thai.

Đây là hiện tượng trữ nước (phù) khi mang thai có thể ảnh hưởng đến thị giác của bạn. Khi ấy, các giác mạc và thủy tinh thể sẽ trở nên dày hơn, và có thể gây cản trở tuần hoàn ở vùng mắt (đặc biệt là nhãn cầu). Nó sẽ khiến cho thị lực của bạn giảm sút đây là triệu chứng của mờ mắt.

Điều trị: Đây là một hiện tượng các bạn cần phải có những phương pháp điều trị sớm nhé. Có thể bạn sẽ được bác sĩ chỉ định việc đeo kính để hỗ trợ thị giác trong thời gian mang thai. Sau khi sinh, nếu mắt bạn trở lại bình thường thì bạn không cần phải tiếp tục đeo kính nữa. Phần lớn phụ nữ bị mờ mắt khi mang thai, mắt của họ sẽ trở lại bình thường khoảng 6 tuần sau sinh.

Mí mắt bị sưng

Những kiến thức về sự thay đổi về mắt khi mang thai.
Những kiến thức về sự thay đổi về mắt khi mang thai.

Sưng mí mắt cũng là một trong những rắc rối về mắt, điều này được gây ra là do thay đổi hormone khi bạn mang thai. Và hiện tượng này có thể gây cản trở tầm nhìn của bạn, khiến bạn nhìn kém hơn và sẽ rất khó chịu

Giống như dấu hiệu sưng phù ngón chân cái, nguyên nhân khác khiến tình trạng mí mắt của bạn bị sưng nhiều hơn là do bạn thực hiện các chế độ ăn nhiều muối hoặc caffein, ít nước lọc. Vì vậy, bạn nên cân bằng thực đơn hàng ngày bằng rau xanh và nước lọc nếu bạn xuất hiện dấu hiệu bị sưng mí mắt.

Các bệnh khác về mắt

Nếu bạn có tiền sử với bệnh Glôcôm (bệnh tăng nhãn áp), hay huyết áp cao hoặc tiểu đường, thì bạn nên thông báo ngay tình trạng bệnh của mình với bác sĩ nhé. Bác sĩ sẽ chú trọng đến việc kiểm tra và có những biện phá phòng ngừa các chứng bệnh về mắt cho bạn trong thời gian thai nghén.

Những kiến thức về sự thay đổi về mắt khi mang thai.
Những kiến thức về sự thay đổi về mắt khi mang thai.

Nếu muốn điều trị chứng bệnh Glôcôm trong giai đoạn bầu bí bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ thật cẩn thận. Một số đơn thuốc dùng để trị chứng Glôcôm có thể an toàn với bà bầu tuy nhiên nếu bạn dùng không đúng cách thì một số loại thuốc khác lại có khả năng gây hại cho sự phát triển của thai.

Trên đây là những tật về mắt khi bạn mang thai ho vọng sẽ giúp ích cho bạn và bé, Để bạn luôn có một sức khỏe tốt nhất để chào đón những thiên thần bé nhỏ của bạn. Đôi mắt luôn là cửa sổ của tâm hồn nên bạn cần bảo vệ chúng thật tốt nhé.

Chúc các mẹ và bé luôn mạnh khỏe nhé!