SHARE

Nuôi ba ba trong bể xi măng đang là một giải pháp hợp lý cho rất nhiều hộ gia đình và ở nhiều địa phương, do điều kiện hạn chế về ao hồ và đồng thời tăng khả năng kiểm soát ba ba. Sau đây bạn hãy cùng chúng tôi cùng tìm hiểu những kĩ thuật xây dựng mô hình nuôi baba trong bể xi măng.

kĩ thuật xây dựng mô hình nuôi baba trong bể xi măng
1. Quy trình xây bể xi măng nuôi baba

– Bể nuôi baba đầu tiên bạn cần được xây bằng gạch và láng xi măng có mực nước sâu khoảng từ 0,6 – 1m. Có cống tràn (miệng cống ngang bằng lưới sắt) để giữ mức nước cố định có diện tích trên 10m ở mức cao nhất và có cống tháo nước ở đáy bể. Quanh bể nên để khoảng đất có bóng mát và bắc cầu cho ba ba từ bể lên bờ.

2. Thả giống:

Trước khi thả giống bạn cần phải dọn bể. Và đồng thời bạn cần chọn những con giống khỏe, có ngoại hình hoàn chỉnh, không bị xây xát. Thường con giống tốt nhất sẽ có trọng lượng 100g/con trở lên. Bạn nên thả con giống có cùng cỡ và thả vào khoảng thời gian từ tháng 2 – 3 dương lịch.

3.Mật độ nuôi:

kĩ thuật xây dựng mô hình nuôi baba trong bể xi măng

Mật độ nuôi cũng vô cùng quan trọng . Những con giống có trọng lượng từ 50 – 100g thì bạn thả 10 – 15 con/m2. Con giống có trọng luợng khoảng 200g thì bạn chỉ thả 4 – con/m2. Với mât độ hợp lý thì tình cạnh tranh sẽ giảm và chất lượng baba sẽ to và ngon hơn.

4.Thức ăn:

Bệ và máng đựng thức ăn thì phải được đặt ổn định, chìm dưới nước khoảng 20 cm. Trước khi bạn cho ba ba ăn phải dọn bệ và máng sạch sẽ. Thức ăn phải vừa cỡ miệng ba ba, chủ yếu là động vật như giun, ốc, hến… Lượng thức ăn hàng ngày cung cấp cho ba ba khoảng từ 5 – 8% trọng lượng ba ba có trong bể.

Lưu ý : không cho ba ba ăn những thức ăn ướp mặn, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng. Bạn có thể chủ động nguồn thức ăn cho ba ba bằng cách nuôi cá mè, ốc trong bể. Vào mùa đông, nên cho ba ba ăn mỡ động vật để tăng cường khả năng chống lạnh cho chúng.

5. Cách chăm sóc:

– Khi nuôi baba bạn phải đảm bảo sự yên tĩnh, hạn chế việc tháo nước và hay đánh bắt sẽ gây hoảng sợ cho ba ba. Và bạn cần đảm bảo nước bể phải luôn sạch, không để bị thối bẩn. Nếu bạn nuôi vào mùa đông thì cần có biện pháp chống rét cho ba ba như bạn dâng cao mực nước, hay thả bèo tây vào bể

kĩ thuật xây dựng mô hình nuôi baba trong bể xi măng

Lưu ý khi nuôi baba trong bể xi măng

Khi nuôi baba trong bể xi măng bạn cần lưu ý những chi tiết nhỏ nhưng lại rất quan trọng sau:

– Điều chỉnh thức ăn sao cho phù hợp với thời tiết để tránh bị lãng phí ảnh hưởng đến chất nước.
– Không được dùng bột cá mặn hay cá tép đã ướp mặn.
– Chế biến thức ăn tổng hợp từ chất bột, cám bột cá,bột đậu tương sao cho đạm tổng số 40 – 43%.
– Thức ăn phải vừa cỡ miệng của ba ba, cho ăn đều. Bạn có thể chủ động gây thức ăn bằng cách nuôi cách nuôi cá mè, hay rô phi, ốc vặn…
– Lượng thức ăn hàng ngày khoảng 5 – 8% trọng lượng ba ba có trong bể. Trước khi cho ăn phải dọn sạch sàn bệ, máng cho ăn.
– Thức ăn của ba ba chủ yếu là động vật (sống hay đã chết) như: giun, ốc, hến, chua, cá, mỡ trâu bò, ruột, sà lách… phế phẩm các lò mổ
– Ở miền Bắc, trước khi vào mùa đông bạn có thể cho ăn thức ăn giàu dinh dưỡng, có độ béo cao như mỡ trâu, mỡ bò…

Như vậy để nuôi baba trong bể xi măng cũng không hề khó đúng không chỉ cần bạn trang bị cho mình kiến thức cơ bản và để ý đến chúng một chút là bạn có thể mang lại lợi nhuận cao cho nhà mình rồi.
Chúc bạn thành công!

SHARE
Previous articleKỹ thuật nuôi cá vàng cho người bắt đầu nuôi.
Next articleCách nuôi cá bảy màu lên màu đẹp và đẻ nhiều.
Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người. Về mặt từ nguyên, phong có nghĩa là "gió", là hiện tượng không khí chuyển động và thủy có nghĩa là "nước", là dòng nước, tượng trưng cho địa thế. Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng. Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp. Phong thủy có vai trò rất quan trọng, tuy nhiên nó chỉ hỗ trợ, có tác dụng cải biến chứ không thể thay đổi hoàn toàn vận mệnh. Nếu phong thủy tốt sẽ giúp giảm thiểu được tai hoạ khi vào vận xấu, giúp gia tăng sự thành công và may mắn khi vào vận tốt. Đối tượng nghiên cứu của phong thủy chỉ bao gồm 2 loại là Dương Trạch và m Phần. Dương Trạch là nhà ở trên dương gian. Đây là nơi cư ngụ của người sống (người dương). Phong Thủy Dương Trạch nghiên cứu các cách tổ chức sắp xếp nhà ở sao cho vượng, làm cho “người dương” được khỏe mạnh, phát tài. m Phần là mộ phần. Phong Thủy m Phần nghiên cứu về vị trí đặt mộ, các thế mộ, bài trí quanh huyệt mộ… Một số phái phong thủy như: Phái Loan Đầu: nghiên cứu hình thế tự nhiên sông núi, long mạch Phái Hình Tượng: từ sông núi chuyển hóa thành hình tượng để luận đoán Phái Hình Pháp: nghiên cứu cát hung dựa trên 32 thế sát cơ bản Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên tập viên, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn đọc những bài viết về chủ đề phong thủy hay và ý nghĩa nhất. Thông tin về phong thủy nhà ở, phong thủy đất đai, cách đặt linh vật hợp phong thủy, hay thông tin về các cây cảnh, vòng đá phong thủy,... tất cả sẽ được chúng tôi truyền tải đến bạn đọc một cách chi tiết nhất. Đồng thời, văn phong gọn gàng, súc tích, ý nghĩa, câu từ trau chuốt,... là những yếu tố mà chúng tôi hướng đến. Mặt khác, các bài viết đều được kiểm duyệt bởi đội ngũ lành nghề trước khi xuất bản. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý độc giả một cách hoàn hảo. Chúc bạn đọc thành công trong cuộc sống!