Trang chủ Cuộc Sống Những hiểm họa khó lường khi nuôi chó pitpull

Những hiểm họa khó lường khi nuôi chó pitpull

0
Chia sẻ

Trong các loài chó thì Pitbull được xem là hung thần của các loài chó, chúng rất hiếu chiến, được coi là sát thủ máu lạnh đáng gờm, việc nuôi chó pitpull cũng ẩn chứa những hiểm họa khó lường, những hiểm họa đó là gì chúng ta hãy cùng xem nhé. Sau đây là những hiểm họa khó lường khi nuôi chó pitpull.

Nguồn gốc của chó Pitbull

Những hiểm họa khó lường khi nuôi chó pitpull

Loài chó này có nguồn gốc từ Châu Mỹ, chó pitpull là sự kết hợp của chó Terriers và chó săn chuyên nghiệp BullDogs. Vì thế mà chúng khá hung dữ, gan lỳ, hiếu chiến, chúng được coi là những sát thủ máu lạnh như một chiến binh vậy, do chó được kết hợp bởi 2 loại chó này mà chúng có cơ bắp và sự vui nhộn, lòng trung thành tuyệt đối. Sự trung thành cũng là lý do chủ yếu vì sao mà nhiều người lại muốn nuôi loại chó này đến như vậy, chó pitpull có một ưu điểm là chúng không bao giờ sợ hãi trước bất kỳ một con chó nào, cho dùng kẻ địch có to lớn hơn chúng gấp nhiều lần thì chúng vẫn sẵn sàng lao vào chiến đấu bảo vệ chủ, hiện tại thì chưa có một con chó nào có thể là đối thủ của pitpull.

Nuôi chó pitbull không chỉ là việc chơi chó cảnh, nó còn thể hiện cá tính của gia chủ, tuy nhiên bản tính dữ tợn của chúng cũng rất nguy hiểm và nếu chủ nuôi không trông nom kỹ càng thì tai họa có thể xảy ra.

Chó pitbull luôn tấn công đối phương đến chết

Những hiểm họa khó lường khi nuôi chó pitpull

Vì loài chó này là giống chó săn có ngoại hình dữ dằn, khung xương vững chắc, đối mắt chó sắc và lạnh, sự lầm lì của chúng khiến người nuôi thích thú. Hiện ở Việt Nam đang có phong trào nuôi chó chiến binh rầm rộ như này, nuôi chó pitbull không đơn thuần chỉ là việc nuôi chó cảnh mà còn thể hiện được phong độ của người chủ.

Những hiểm họa khó lường khi nuôi chó pitpull

Chó pitpull mang đến hiểm họa cho người nuôi đó là chúng sẵn sàng tấn công đối phương đến chết, loài chó này khá điên cuồng trong trận chiến, chúng gần như điên dại vậy, do đó chúng cũng được xếp vào loại chó nguy hiểm nhất thế giới trong 11 loài chó, rất hiếm khi ta thấy chúng bại trận, do đó ta thường thấy thương cảm cho những con vật bị pitbull cắn chết. Loài chó này thể hiện sự nguy hiểm ở chỗ chúng khi đã ngoạm vật gì thì sẽ cắn cho vật đó đứt lìa thì mới nhả ra và tìm vị trí cắn khác. Nếu bị chó căn thì vết thương sẽ rất là sâu, rộng vì bộ răng của chúng cũng to, sắc, nhọn, người nếu bị chó cắn thì nhẹ sẽ mang tật còn nặng sẽ mất mạng.

Dễ tấn công trẻ em

Những hiểm họa khó lường khi nuôi chó pitpull

Chó pitbull rất nguy hiểm với cả người xung quanh lẫn trẻ em, nếu bạn không trông chó cẩn thận tì chúng có thể gây ra những hiểm họa khó lường. Theo các số liệu thống kê thì có đến 110 tử vong do bị chó dại cắn ở năm 2011, những nạn nhân dưới 14 tuổi có đến 40 người. Trẻ nhỏ thường bị chó tấn công ở đầu, cổ và mặt. Nguyên nhân trẻ bị chó cắn cũng là vì trẻ vô tình đùa nghịch với vật nuôi. Hơn nữa vì chiều cao của trẻ nhỏ chỉ ngang tầm chó pitbull cho nên thường bị chó cắn bị thương những vị trí vô cùng nguy hiểm là đầu, cổ, mặt.

Những hiểm họa khó lường khi nuôi chó pitpull

Vì giống chó này rất nguy hiểm nên nếu bạn có ý định nuôi giống chó này trong nhà thì phải trông nom và quản lý chó thật chặt chẽ nhé, nó không chỉ nguy hiểm với những thành viên trong nhà mà còn nguy hiểm cả cho xã hội nữa. Chúng có thể làm bị thương người đi đường khi bạn không chú ý đó. Vì vậy bạn hãy cân nhắc kỹ xem bạn có điều kiện để quan tâm chú đến chó nhiều không trước khi mua nhé.