Trang chủ Mùa Cưới Những gợi ý cho bài phát biểu của chú rể trong ngày...

Những gợi ý cho bài phát biểu của chú rể trong ngày cưới hay nhất.

0
Chia sẻ

Đám cưới ở Việt Nam,Trong lễ cưới từ trước đến nay mọi người vẫn luôn quen với việc cha mẹ cô dâu chú rể, đại diện cho hai họ gia đình đứng lên phát biểu ý kiến. Nhưng với những tư tưởng mới mẻ, và bạn muốn thể hiện cá tính, thì nhiều đôi uyên ương chọn cách để chú rể có nói vài lời cảm ơn ngắn tới cha mẹ và bạn bè, và khách mời. Điều này sẽ có thể làm mọi người có ấn tượng tốt về tân lang và tân nương sẽ gây ấn tượng và ghi nhớ hơn về đám cưới. Những gợi ý cho bài phát biểu của chú rể trong ngày cưới hay nhất.

bài phát biểu của chú rể trong ngày cưới

Những gợi ý cho bài phát biểu của chú rể trong ngày cưới hay nhất.

Ngoài ra, bạn không chỉ gây chú ý với khách mời, mà tự tin phát biểu trong đám cưới như thế cũng là cách lưu giữ kỷ niệm đẹp, và độc đáo. Đa số các chú rể sẽ đều lo lắng khi phải nói trước đám đông, nhưng nếu bạn đã chuẩn bị trước tinh thần và viết sẵn một số câu phát biểu ngắn gọn, thì bạn sẽ thấy việc đó không quá khó khăn và lo lắng nữa nhé.

1. Chuẩn bị cho phần phát biểu

– Đôi uyên ương cần ghi nhớ những điều quan trọng nhất khi chuẩn bị bài phát biểu đó là bài nói nên ngắn gọn, súc tích, câu chữ thật đơn giản.

– Ý nghĩa chính của bài phát biểu trong đám cưới đó chính là để thể hiện cảm xúc của mình và bạn sẽ gửi lời cảm ơn tới cha mẹ, khách mời, bạn bè. Vì vậy đôi uyên ương không cần chuẩn bị quá cầu kỳ hay dài dòng mà bạn nên ngắn gọn, và súc tích. Độ dài tuyệt vời nhất cho phần cảm ơn này là dưới 5 phút, vừa đủ cho những điều cần nói, và bạn không tạo cảm giác nhàm chán.

bài phát biểu của chú rể trong ngày cưới

– Xác định rõ được người cần cảm ơn và những điều mà bạn biết ơn đến họ: Ngoài việc chú ý đến hình thức ngắn gọn, cô dâu chú rể cũng cần quan tâm tới nội dung của bài phát biểu trong hôn lễ. Thông thường, thì đôi uyên ương nên cảm ơn cha mẹ hai bên trước,rồi những người bạn cụ thể đã đóng góp, giúp bạn chuẩn bị cho đám cưới, và gửi tới những người đã cổ vũ tinh thần và cuối cùng bạn cũng đừng quên dành vài lời cho người bạn đời sẽ đi cùng bạn suốt chặng đường còn lại. Đối tượng cảm ơn không nên quá chung chung, vì như vậy sẽ tạo ra cảm giác sáo rỗng khiến khách mời không hứng thú.

– Những nội dung cơ bản: Bài phát biểu của cô dâu chú rể thường là kể về hành trình tình yêu của hai người, hay những khó khăn hai người gặp phải khi yêu nhau, cảm xúc trong ngày cưới, và những lời cảm ơn chân thành…

– Chú ý đến văn phong: Những lời cảm ơn chân thành, tự nhiên nhất và theo đúng phong cách cư xử hàng ngày của bạn sẽ dễ dàng “ghi điểm” hơn với khách mời. Ngay cả khi bạn đang lúng túng, ngại ngùng khi nói lời cảm ơn, bạn cũng đừng dừng lại hay lo lắng mà nên tiếp tục thể hiện cảm xúc của mình, vì đây chính những điều đó sẽ ghi dấu ấn đặc biệt cho bài nói.

2. Thực hiện bài phát biểu

– Bài phát biểu có thể do cô dâu hoặc chú rể, hay cả hai người cùng thực hiện trong đám cưới. Nếu chú rể ngại nói một mình, cô dâu có thể cùng “đỡ lời” và phát biểu cùng chú rể để phần cảm ơn thêm sinh động hơn.

bài phát biểu của chú rể trong ngày cưới

3. Bài phát biểu mẫu đơn giản của chú rể

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cho bạn một bài phát biểu mà bạn có thể tham khảo.

Trước tiên tôi xin được gửi lời chào tới tất cả mọi người đã đến tham dự lễ cưới của chúng tôi hôm nay. Tôi là Quang Huy, còn cô dâu chú tôi là Huyền Trang, chúng tôi đã trải qua một hành trình dài 3 năm, cùng hẹn hò, yêu thương, tìm hiểu nhau, để rồi trải qua tất cả, chúng tôi đã có ngày cưới hạnh phúc hôm nay.

Thực sự lúc này tôi đang bối rối và khá hồi hộp, có lẽ chưa bao giờ tôi cảm thấy run như hiện tại. Trước ngày cưới, chúng tôi có rất nhiều cảm xúc, nhưng dường như mọi cảm xúc đều dồn dập đến nỗi khó có thể nói nên lời. Chúng tôi chỉ muốn gửi lời cảm ơn tới những người thân, bạn bè đã sát cánh bên tôi mỗi ngày.

Thay mặt Trang con xin cảm ơn hai bên cha mẹ, vì cha mẹ luôn là những người có công sức to lớn nhất đã giúp chúng con được ở bên nhau. Cảm ơn cha mẹ vì luôn ủng hộ mọi quyết định của chúng con, đã lo lắng cho chúng con từng công việc đơn giản nhất cho đám cưới, để chúng con được đứng ở đây, được làm lễ thành hôn để nên vợ nên chồng. Con không biết nói gì hơn ngoài lời cám ơn cha mẹ. Chúng con xin hứa sẽ là con ngoan, hiếu thảo với cả hai cha mẹ.

Về phía bạn bè, chúng tôi cũng muốn cảm ơn rất nhiều người. Ngay từ khi chuẩn bị, chúng tôi đã được những người bạn thân như (tên những người cần cảm ơn) và nhiều người khác nữa đã nhiệt tình giúp đỡ đám cưới. Các bạn đã giúp chúng tôi thiết kế những thứ trang trí rất đẹp hôm nay. Ngọc Minh và Hoàng còn chụp cho chúng tôi bộ ảnh tự nhiên và độc nhất nhất vô nhị. Quả thực chúng tôi cảm thấy mình thật may mắn vì có những người bạn nhiệt tình và luôn giúp đỡ chúng tôi. Và tất nhiên, tôi không thể quên lời cảm ơn tới nhân vật đặc biệt nhất, tôi muốn cảm ơn …, người bạn đời của mình, vì cô ấy đã sát cánh bên tôi trong suốt chặng đường đã qua.

Ngày cưới hôm nay, chúng tôi cũng mong có thể phần nào tri ân mọi người và hy vọng mọi người sẽ vui vẻ, thoải mái chia vui với chúng tôi. Chúng tôi cũng mong được chụp thật nhiều ảnh với mọi người. Nếu ai còn rảnh rỗi, mời bạn nán lại tới cuối chương trình để chụp ảnh, chuyện trò cùng chúng tôi. Xin cảm ơn tất cả mọi người đã đến đây hôm nay!

Trên là một số điều mà bạn cần lưu ý và một bài phát biểu mà bạn có thể tham khảo để có thể chuẩn bị cho mình một bài phát biểu cho riêng mình hay nhất ý nghĩa nhất.

Chúc các bạn trăm năm hạnh phúc!