Trang chủ Sức Khoẻ Những đối tượng cần tránh xa phương pháp detox thay thế ăn...

Những đối tượng cần tránh xa phương pháp detox thay thế ăn hoàn toàn

0
Chia sẻ
Những đối tượng cần tránh xa phương pháp detox thay thế ăn hoàn toàn
5 (100%) 1 vote

Detox là phương pháp thanh lọc cơ thể phổ biến, được nhiều người yêu chuộng hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể áp dụng phương pháp này. Dưới đây là những đối tượng không nên sử dụng phương pháp detox thay thế ăn hoàn toàn. Nếu bạn thuộc các đối tượng này thì lưu ý nhé!

detox

Detox là phương pháp giúp bạn giảm cân lại có tác dụng thanh lọc cơ thể. Trong đó, phương pháp phổ biến nhất hiện nay chính là detox thay thế các bữa ăn hoàn toàn bằng hỗn hợp có tác dụng thanh lọc cơ thể như nước ép trái cây, infused water, các loại sinh tố, … Tuy nhiên, việc detox thay thế các bữa ăn hoàn toàn sẽ khá khó khăn và cơ thể của chúng ta cũng chỉ chịu được trong khoảng thời gian khoảng 1 tuần. Chính vì vậy, những người áp dụng phương pháp này đòi hỏi phải có sức khỏe ổn định, khỏe mạnh. Những người sau đây tuyệt đối phải tránh xa phương pháp detox thay thế bữa ăn hoàn toàn.

Người mắc bệnh tim mạch

detox

Khi áp dụng phương pháp detox, cơ thể sẽ hấp thụ một lượng nước lớn, và điều này đối với các bệnh nhân tim mạch cực kì nguy hiểm. Nguyên nhân là do khi cơ thể có quá nhiều nước thì nồng độ natri trong máu sẽ giảm, gây rối loạn điện phân, gia tăng áp lực lên tim mạch, có thể dẫn đến huyết áp tăng cao, co giật, suy tim và đột quỵ.

Thậm chí nhiều người không mắc bệnh tim nhưng khi áp dụng phương pháp detox cũng gặp phải các triệu chứng như: nhịp tim đột nhiên tăng cao hay đập chậm lại, kèm theo cảm giác đau thắt lồng ngực và một số triệu chứng liên quan đến tim mạch khác. Các triệu chứng này chứng tỏ tim bạn đang bị ảnh hưởng tiêu cực bởi chế độ detox; lúc này, bạn phải dừng ngay việc detox này lại nhé!

Người mắc bệnh đường tiêu hóa

Những người mắc bệnh đường tiêu hóa điển hình như: dạ dày, đại tràng, đường ruột là nhóm đối tượng không nên thực hiện phương pháp detox thay thế ăn hoàn toàn. Nguyên nhân là do khi thực hiện detox, bạn sẽ chỉ dùng các loại nước detox mà không dùng bất cứ loại thực phẩm nào khác nên sẽ luôn cảm thấy đói và điều này đương nhiên không tốt cho dạ dày. Điều này chỉ càng khiến bệnh dạ dày thêm nghiêm trọng hơn mà thôi. Bên cạnh đó, một số loại nước detox có tính axit cao như loại được làm từ nước cốt chanh sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến dạ dày trong thời gian dài.

detox

Đối với bệnh nhân về đường ruột và đại tràng cũng vậy. Khi sử dụng phương pháp detox gây ra sự thay đổi thói quen của đường ruột. Vì thế có thể dẫn đến những hiện tượng như: đi ngoài liên tục, bị dừng hoàn toàn quá trình bài tiết, …

Nhóm bạn trong tuổi dậy thì

detox

Tuổi dậy thì là giai đoạn phát triển mạnh mẽ giúp cơ thể phát triển tối đa nên cần được cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Việc detox cơ thể trong giai đoạn này khiến cơ thể không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất làm hạn chế quá trình phát triển. Bên cạnh đó còn gặp những vấn đề như: đuối sức, choáng váng, mệt mỏi, thậm chí còn gây chứng biếng ăn.

Người có vấn đề về đường huyết

Những người bị bệnh tiểu đường hoặc đường huyết thấp đều không phù hợp áp dụng phương pháp detox thay thế bữa ăn hoàn toàn. Nguyên nhân là do, khi sử dụng các loại sinh tố, nước trái cây trong quá trình detox sẽ vô tình khiến lượng đường huyết tăng cao.

detox

Còn đối với người có đường huyết thấp. Việc không cung cấp đầy đủ dưỡng chất trong quá trình detox khiến cơ thể không có đủ năng lượng và lượng đường huyết sẽ càng giảm xuống thấp. Lúc này, bạn có thể gặp những hiện tượng như: đổ mồ hôi, rối loạn giấc ngủ, nhầm lẫn, khó tập trung, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến ngất xỉu và hôn mê, thậm chí là tử vong.

Bài viết mang đến cho bạn những kiến thức sức khỏe cần thiết. Nếu bạn thuộc một trong những đối tượng trên thì tuyệt đối đừng nghĩ đến chuyện detox cơ thể nhé!