Trang chủ Cuộc Sống Những đồ chơi cho bé 2 tuổi giúp tăng cường trí thông...

Những đồ chơi cho bé 2 tuổi giúp tăng cường trí thông minh

0
Chia sẻ

Các bé khi bước vào 2 tuổi đã bắt đầu dần phát triển về trí não và thể chất. Lúc này các bé rất cần điều kiện để tự do khám phá, sáng tạo và tìm hiểu về thế giới xung quanh. Chính vì vậy những đồ chơi cho bé 2 tuổi sẽ là phương tiện đơn giản nhất để giúp bé điều này. Tuy nhiên, bố mẹ cần có sự thông minh trong việc lựa chọn đồ chơi thích hợp và tốt nhất mà không phải chỉ tùy ý mua về là được. Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ giúp đỡ bạn đọc biết cách nên chọn đồ chơi nào dành cho bé 2 tuổi. Mời các bạn tham khảo!

ĐỒ CHƠI VẬN ĐỘNG

Đồ chơi vận động

Lứa tuổi số 2 chính là thời điểm bé bắt đầu hiếu động, năng nổ và nhiệt tình di chuyển nhất. Do đó bạn nên khéo léo lựa chọn các đồ chơi có tính năng vận động và cơ thể hoạt động như: đẩy, kéo, đi lại, chạy, leo, trèo, nhảy,… Đặc biệt bạn có thể sử dụng những đồ chơi hoạt động ngoài trời như xe kéo, xe đẩy, cầu trượt, sân bóng,…

Đồng thời bạn cũng nên dành nhiều thời gian để cùng chơi với bé, giúp các con hoạt động cơ thể nhiều như: đá banh, thi bò, thi bơi, đá cầu,…

ĐỒ CHƠI VẬN ĐỘNG

Đồ chơi xếp hình với những hình khối

Trò chơi này sẽ giúp các bé 2 tuổi bắt đầu nhận biết những hình dạng, sử dụng trí tư duy và sáng tạo để lắp ghép các hình khối lại với nhau. Tuy nhiên vì các em còn nhỏ nên phụ huynh chỉ nên chọn trò chơi có hình dạng đơn giản mà không quá phức tạp. Không nên ép các em học hỏi quá nhiều mà hãy để các con tự nhiên khám phá và kết nối các hình khối theo ý thích và suy nghĩ của chính bé.

Đồng thời bạn cần khéo léo lựa chọn đồ chơi có nhiều màu sắc, hay có các vốn từ vựng để bé tiện tập nói, kích thích phát triển tư duy và trí thông minh.

ĐỒ CHƠI XẾP HÌNH VỚI NHỮNG HÌNH KHỐI

Đồ chơi có thể chơi nhiều người

Đừng để các em tự chơi một mình, bố mẹ hãy dành thời gian rảnh hoặc cho các em nhỏ khác cùng chơi với con ở độ tuổi này. Việc chơi với nhiều người sẽ tăng không khí vui vẻ, các em nhỏ sẽ hăng hái hơn. Đồng thời giúp bé có những hành động, cử chỉ giao tiếp khi đang chơi, để thể hiện sự thích thú hay khi có điều gì đó không thích.

Đồng thời sẽ dạy trẻ cách san sẻ và chia đồ chơi cho bạn, học cách hỗ trợ và giúp đỡ, cùng nhau thảo luận và trao đổi khi chơi song song trong một nhóm bạn, hay chơi với bố mẹ.

ĐỒ CHƠI CÓ THỂ CHƠI NHIỀU NGƯỜI

Bóng

Nên cho các bé 2 tuổi chơi với bóng nhiều hơn bởi vừa giúp em nhỏ nhận biết và ghi nhớ màu sắc, vừa giúp cơ thể hoạt động và giúp em nhỏ ăn ngon miệng hơn sau mỗi bữa chơi.

Có rất nhiều trò chơi đơn giản có thể chơi với bóng như ném, đá, chạy theo bóng, đếm số, phân biệt màu,… Khi bé đã chơi quen, bạn có thể vạch ra một cái gôn nho nhỏ và hướng dẫn bé đá bóng vào gôn.

Cách này sẽ rèn luyện sự phát triển kết hợp về thân thể và trí não một cách toàn diện cho các em nhỏ khi bước vào 2 tuổi.

BÓNG

Đồ chơi kích thích các giác quan của trẻ

Những đồ chơi kích thích các giác quan của bé phát triển là điều cực kỳ quan trọng. 2 tuổi là lứa tuổi bắt đầu tiếp thu, học hỏi và phát triển nhanh nhất, vì vậy cần có những đồ chơi luôn hỗ trợ và  kích thích giác quan như:

  • Đồ chơi kích thích thính giác: Các loại đồ chơi tạo ra âm thanh, đàn gỗ, đĩa nhạc, chuông…
  • Đồ chơi kích thích thị giác: Các loại đồ chơi màu sắc sặc sỡ…
  • Đồ chơi kích thích xúc giác: Trò chơi đất nặn, trò chơi xúc cát…

ĐỒ CHƠI KÍCH THÍCH CÁC GIÁC QUAN CỦA TRẺ

Việc mua đồ chơi cho bé 2 tuổi không chỉ là để các con chơi và ngoan ngoãn hơn khi bố mẹ bận rộn, mà đó còn là cách giáo dục các em tiếp xúc với thế giới xung quanh hiệu quả chân thực nhất. Mong rằng một số gợi ý trên đây, sẽ hỗ trợ được nhiều cha mẹ trẻ trong việc nuôi dạy và chăm sóc con cái. Chúc gia đình luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và thật nhiều niềm vui.