Trang chủ Cuộc Sống Những điều mà bạn nên biết về du học Mỹ lớp 12

Những điều mà bạn nên biết về du học Mỹ lớp 12

0
Chia sẻ

Nhiều sinh viên việt nam có ước mơ một ngày mình sẽ được đi du học đặc biệt là du học Mỹ. Đây cũng là niềm mơ ước của nhiều sinh viên trên thế giới. Tại mỹ thì môi trường học tập cũng như là việc làm cao và vô cùng chuyên nghiệp. Hệ thống giáo dục của mỹ được đánh giá là lớn nhất thế giới và đào tạo với nhiều chuyên ngành khác nhau. Khi theo học thì các bạn không cần lo lắng về chất lượng giáo dục vì toàn là các giáo sư đầu ngành tham gia giảng dạy trực tiếp.Chính những ưu điểm này mà ngày nay du học mỹ đang là một sự quan tâm hàng đầu của các bạn sinh viên và phụ huynh. Nhiều cha mẹ muốn cho con đi du học sau khi học xong lớp 12 thế nhưng lại băn khoăn lo lắng con mình còn quá nhỏ để học tập ở một môi trường hiện đại như vậy. Chính vì thế mà hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp hết những thắc mắc này qua bài viết dưới đây về vấn đề du học Mỹ lớp 12 cho mọi người cùng tham khảo

 Có nên đi du học Mỹ khi đang học lớp 12 hay không?

Đây có lẽ là câu hỏi chung mà đa số các bậc phụ huynh và các bạn học sinh đang có ý định đi du học Mỹ quan tâm và đắn đo nhiều nhất. Tuy nhiên, do các bạn vẫn chưa có cơ hội được biết về du học Mỹ lớp 12 nên bạn sẽ được những gì bởi vậy mà vẫn chưa quyết định đi du học Mỹ lớp 12 khi học xong.

 Lý do chúng ta nên đi du học Mỹ khi đang học lớp 12

Đầu tiên các bạn cần quan tâm xem mình sẽ được tiếp xúc với môi trường sống tại Mỹ như thế nào. Nhiều bạn khi du học Mỹ họ lại cảm thấy bị sốc vì nền văn hóa hiện đại khiến mình không kịp thích nghi với môi trường sống tại Mỹ. Đây cũng là một vấn đề khó khăn mà rất nhiều bạn học sinh mới đầu khi sang Mỹ đều gặp phải và không biết nên giải quyết nó như thế nào. Chính vì vậy, du học Mỹ lớp 12 từ sớm sẽ giúp các bạn có thể tự mình thích nghi với môi trường và không bị sốc do sự khác biệt quá lớn về văn hóa.

Lý do khác quan trọng hơn giúp bạn đi du học Mỹ lớp 12 sớm đó chính là cơ hội vào các trường đại học danh giá và chất lượng khi các bạn học từ trung học phổ thông tại Mỹ ra , cơ hội này sẽ cao hơn rất nhiều. Các trường đại học Mỹ chắc chắn sẽ ưu tiên với các sinh viên học từ hệ thống trung học tại nước Mỹ hơn nhiều. Các học sinh đã biết cũng như là được làm quen được với môi trường Mỹ đặc biệt là việc học tập tốt ở những trường trung học thì sẽ không khó khăn gì khi mà chúng ta tham gia học tập tại đại học. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến cho các bậc phụ huynh nên cho con em mình tham gia học tập tại Mỹ từ lớp 12.

Du học Mỹ lớp 12 sẽ giúp các bạn có thể nâng cao khả năng cũng như trình độ tiếng Anh của mình. Bạn sẽ có thể được cải thiện cũng như nâng cao vốn tiếng Anh của mình thông qua việc giao tiếp hàng ngày với những người bản xứ. Ngoài ra việc học tập tại Mỹ bậc trung học sẽ có thể giúp cho các bạn có cơ hội được học hỏi và thi lấy chứng chỉ tiếng ANh quốc tế như TOEFL và IELTS một cách dễ dàng hơn so với học tập tại nước mình. Việc nghe nói sẽ không còn quá khó khăn với chúng ta.

Điều quan trọng nhất là chúng ta còn có cơ hội để tự định hướng tương lai cho bản thân mình. Khi chúng ta tham gia du học Mỹ lớp 12 thì sẽ có cơ hội nhiều hơn được hướng nghiệp bởi những nhà khoa học, giáo sư truyền cảm hứng nổi tiếng nhất trên thế giới. Đặc biệt là các bạn sẽ có cơ hội được nhận định cũng như là đánh giá về các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ mà mình muốn tới du học.

 Kế hoạch du học Mỹ lớp 12 một cách rõ ràng và cụ thể nhất

Các bạn chú ý chúng ta nên thiết kế cho mình một kế hoạch cụ thể để có thể du học Mỹ lớp 12 sao cho thật rõ ràng và cụ thể. Bởi vì việc du học Mỹ thật sự rất là phức tạp, bạn cần có một định hướng cụ thể và sẵn chứ không nên để cơ hội tự tìm đến với mình vì nhiều khi sẽ tự mình đánh mất cơ hội.

1. Kế hoạch cụ thể khi đi du học Mỹ lớp 12

Điều quan trọng là các bạn cần phải vạch ra những điều kiện mình cần chuẩn bị cho chuyến đi du học của mình thật là đúng đắn. Giấy tờ cũng như các thủ tục mà bạn phải có sao cho đầy đủ. Vì vậy, nếu như các bạn đã quyết định du học Mỹ lớp 12 thì cuối lớp 11 bạn phải viết một bài luận cho chính mình. Bên cạnh đó, thì các bạn cũng cần chuẩn bị cho mình những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEFL và IELTS và cả kỳ thi SAT khó khăn nữa đó.

2. Đầu tư kết quả học tập của năm lớp 11 sao cho thật tốt

Để có thể du học tại mỹ thì các bạn nên chuẩn bị cho mình kết quả năm 11 sao thật tốt. Bởi vì đây, là một điều kiện vô cùng quan trọng để các trường trung học phổ thông đánh giá năng lực cũng như khả năng của bạn. Điều GPA này thật sự rất quan trọng điểm càng cao thì tỉ lệ và khả năng các bạn được nhận vào trường sẽ cao hơn. Chính vì thế mà các bạn hãy cố gắng tập trung cải thiện điểm số của mình thật tốt và tích cực hơn trong việc học tập và rèn luyện. Bên cạnh đó, các bạn cũng cần tham gia các hoạt động thể dục thể thao hoặc kỹ năng nào đó để có được các giấy chứng nhận hoặc bằng khen để phía nhà trường đánh giá cao bạ và cảm thấy bạn là một con người năng động và nhiệt tình có như vậy thì cơ hội bước vào đất nước mỹ sẽ cao hơn rất nhiều.

3. Vấn đề chọn trường phù hợp khi đi du học

Có hai hình thức trường học trung học phổ thông để các bạn có thể lựa chọn khi tham gia du học mỹ. Hình thức công lập thì chúng ta hoàn toàn không mất chi phí học phí nào cả. Hình thức tư thục thì chúng ta sẽ mất học phí nhưng chất lượng cũng như cơ sở học tập sẽ cao và đạt chuẩn quốc tế. Hai hình thức học tập này các bạn có thể dựa vào điều kiện về tài chính của gia đình để quyết định lựa chọn sao cho phù hợp. Cho dù học trường nào thì các bạn vẫn có thể chuẩn bị cho mình những kiến thức nền tảng sau này nếu cố gắng học tập thật đầy đủ.

Cơ hội là do các bạn tự tạo và tự quyết định chính vì thế hãy suy nghĩ thật kĩ để có thể nắm bắt tương lai sau này của chính mình.

Chúc các bạn luôn thành công và gặp nhiều may mắn!