Trang chủ Cuộc Sống Những điều kiện cần và đủ để xin học bổng du học...

Những điều kiện cần và đủ để xin học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3

0
Chia sẻ

NHỮNG ĐIỀU KIỆN CẦN VÀ ĐỦ ĐỂ XIN HỌC BỔNG DU HỌC MỸ CHO HỌC SINH CẤP 3

Du học đang là một xu hướng mà mọi người đang hướng tới, có nhiều gia đình có điều kiện, họ muốn cho con mình đi du học để có tương lai tươi sáng hơn. Nhưng với những gia đình không có điều kiện thì ít có cơ hội cho con đi du học. Có những đợt xin học bổng đi du học Mỹ mà rất ít người biết. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách xin học bổng du học để đừng bỏ lỡ cơ hội hiếm có của mình. Đặc biệt là các học sinh cấp 3 đang có ý định đi du học thì hãy dành cho mình suất học bổng.

Để được nhận những suất học bổng cho học sinh cấp 3 thì các bạn phải thuộc diện học lớp 9, 10, 11. Điều quan trọng là các bạn đang học tại Việt Nam và có thành tích học sinh khá trở lên. Chứng chỉ tiếng anh với điểm số 222 đối với ELTiS

Những điều kiện cần và đủ để xin học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3

Những tiêu chuẩn học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3

Những điều kiện cần thiết nhất gồm:

– Trình độ trình độ TOEFL của bạn phải trên 500 tương đương với lớn hơn 60 theo TOEFL. Muốn có học bổng thì TOEFL phải trên 550 tương đương 79-80 theo TOEFL IBT. Như thế thì bạn mới có thể tham gia học tập tại các trường thpt ở Mỹ.

– Xét về điểm học bạ khi đang còn học ở Việt Nam phải bắt buộc từ 8.5 trở lên, có khi lên đến 9.0 mới đạt tiêu chuẩn

– Là một con người năng nổ, thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội, có tố chất lãnh đạo, đặc biệt là tham gia các câu lạc bộ tiếng anh. Những điều này sẽ được đánh giá khá cao trong hồ sơ xin học bổng cấp 3 của bạn đấy.

– Đặc biệt bạn cần phải vượt một cách xuất sắc qua các bài test năng lực xin học bổng cấp 3 tổ chức.

Những điều kiện cần và đủ để xin học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3

Thứ nhất: Bạn phải vượt qua kì thi SSAT

kì thi này rất thông dụng và được áp dụng trong các bài test trợ cấp học bổng du học. Độ khó của câu hỏi một tăng dần, không chỉ bao quanh lĩnh vực tiếng anh mà còn cả các lĩnh vực khác, cần các bạn vượt qua xuất sắc. Các đề thi mấu chốt là ở tập trung trong các chương trình lớp 8 ở Việt Nam mà thôi.

Thứ hai: Bạn phải vượt qua kì thi HSPT

Đây cũng là một kì thi, một bài test nhưng có điều khác biệt hơn đó là nó được các trường tư thục thuộc các tôn giáo dùng để tuyển sinh mà thôi. Một điểm khác nữa là HSPT có đề thi chung cả nước chứ không riêng mỗi trường như SSAT.

Đó là 2 kì thi phổ biến nhất mà các bạn học sinh cần phải vượt qua một cách thật xuất sắc để có được suất học bổng du học Mỹ cấp 3 cho mình.

Hồ sơ nhập học cấp 3 gồm những gì?

– Đơn xin nhập học: Là đơn quan trọng nhất, ta có thể lên website của trường mà chúng ta đang xin nhập học để tải về và điền thông tin vào.

– Đơn xin bổ sung các thành tích mà bạn đã đạt được nhằm tạo sự thuyết phục hơn.

– Bảng điểm: Là một yếu tố quan trọng để đánh giá năng lực học tập và đạo đức của bạn trong những năm học trước đó.

– Bằng khen và giấy khen: Để minh chứng bạn đạt được thành tích như thế nào. Bạn có bao nhiêu giấy khen từ nhỏ đến lớn thì hãy cho vào hồ sơ để tăng tính thuyết phục nhé.

– Thư giới thiệu: Bạn cần phải viết cho thật hay, tuy chỉ là một tờ giấy nhưng nó có quyền lực rất ghê gớm. Một thư giới thiệu từ một người có địa vị nhất là lại ở trong trường nữa thì gần như 100% bạn đã có một chân trong suất học bổng du học mỹ cho học sinh cấp 3 rồi đó.

– Chứng minh được tài chính của mình đang có: Bạn phải chứng minh được gia đình bạn, bố mẹ bạn có đủ khả năng để chi trả học phí sinh hoạt, học tập trong quá trình bạn đi du học.

Những điều kiện cần và đủ để xin học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3

Các bạn phải nổ lực như thế nào để dành được suất học bổng du học Mỹ cấp 3 này?

Khi lên lớp 10, các bạn cần phải thật cố gắng hết mình trong việc học tập cũng như rèn luyện kỹ năng cho bản thân, tích lũy những kiến thức tốt nhất để làm hành trang cho sau này. Để tạo sự nổi bật cho bản thân, các bạn có thể học chơi những nhạc cụ như đàn, guitar, dương cầm…

Lớp 11 là khoảng thời gian bạn phải đầu tư mạnh vào tiếng anh thật nhiều, thường xuyên thi các cuộc thi tiếng anh để trau dồi thêm kiến thức. Nhưng không vì mãi học tiếng anh mà quên đi điểm số của các môn còn lại. Bạn phải thật cố gắng để hoàn thành tốt chương trình học năm 11 của mình. Hãy rèn luyện ngay từ những năm lớp 11 để tập dần khả năng viết bài luận cá nhân.

Lớp 12 là khoảng thời gian cấp bách nhất. Đây là thời điểm mà ta phải hoàn thành hồ sơ du học. Với điểm đăng ký học SAT, TOEFL, IELTS thì hãy nhanh chóng gấp rút làm luôn những hồ sơ xin học bổng du học mỹ cho học sinh cấp 3.

Những điều kiện cần và đủ để xin học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3

Đó là tất cả những nổ lực và cố gắng của bản thân mình để tìm kiếm cho bản thân một chiếc vé học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3. Khi cảm thấy ta đã đủ khả năng thì hãy nộp hồ sơ nhanh chóng để được xét duyệt. Vì đây là tỉ lệ chọi rất lớn nên càng nhanh chân càng tốt. Chúc các bạn sớm dành được suất học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3 và chúc các bạn thành công.